Một ngư dân Hà Tĩnh "hốt bạc" trăm triệu nhờ trúng mẻ cá chim vàng

“Trúng đậm" khi đánh bắt được mẻ cá chim vàng nặng hơn 2 tấn, một ngư dân ở Hà Tĩnh sau khi đem vào bờ đã bán được với giá vượt ngưỡng 600 triệu đồng.

Theo thông tin được chia sẻ từ Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), mới đây, một ngư dân trên địa bàn vừa “trúng lớn" khi đánh bắt được mẻ cá chim vàng, nặng hơn 2 tấn. Được biết sau khi mang vào bờ bán, ngư dân này đã thu về được hơn 600 triệu đồng cho số lượng cá khổng lồ.

Cụ thể vào rạng sáng ngày 16/4, thuyền của ông Lê Xuân Tiến (58 tuổi, sống tại thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng) đã ra khơi để đánh bắt cá. Ngoài ông Tiến còn có 7 người khác, cả đoàn cùng ra biển trên chiếc thuyền công suất 115 CV.

Một ngư dân Hà Tĩnh hốt bạc trăm triệu nhờ trúng mẻ cá chim vàng - Ảnh 1
Mẻ cá chim vàng mà ông Lê Xuân Tiền và các ngư dân đánh bắt được rạng sáng ngày 16/4. (Ảnh: Tân Kỳ).

Khi tới vị trí cách bờ biển thuộc xã Cẩm Nhượng khoảng 1 hải lý, thuyền của ông Tiến phát hiện dấu vết cá chim. Thuyền viên dùng đèn soi thì thấy đàn cá chim vàng bơi tập trung, phát ra ánh sáng lấp lánh. Các ngư dân gặp được mẻ cá lớn đã nhanh chóng thả lưới vây lại, bắt được hơn 2 tấn cá với số lượng lên tới khoảng 300 con.

Trúng mẻ cá to, thuyền của ông Tiến và các thành viên đã quay đầu vào bờ ngay sau đó. Ngay khi cập bến, cả đoàn đã mang cá bán cho các thương lái, thu hút rất nhiều người mua.

Một ngư dân Hà Tĩnh hốt bạc trăm triệu nhờ trúng mẻ cá chim vàng - Ảnh 2
Hơn 2 tấn cá chim vàng sau khi bán đã thu về hơn 600 triệu đồng. (Ảnh: Tân Kỳ).

Vốn dĩ cá chim vàng là loại được coi trọng, có giá trị kinh tế không hề nhỏ. Ông Tiến cho biết, với mỗi con cá nặng trung bình từ 5 tới 10kg, sẽ bán được với giá khoảng 300 nghìn đồng/kg. Được tin ông Tiến có mẻ cá lớn, nhiều thương lái và người dân cũng nhanh chân tới thu mua. Vài giờ sau khi được mang về bờ, mẻ cá của ông Tiến đã hết toàn bộ. Tổng số tiền bán được cũng vượt qua con số 600 triệu đồng. Đây có thể nói là ngày “bội thu" của ông Tiến và các thuyền viên cùng đoàn.

Trước lượng tiêu thụ nhanh chóng, thu về số tiền lớn, ngư dân 58 tuổi phấn khởi chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 trong năm tôi trúng đậm mẻ cá chim vàng. Trước đó, thuyền của tôi cũng bắt được 2,5 tấn loại này hồi cuối tháng 1“. Ông Tiến cũng cho biết thêm, ngư dân trong vùng ai cũng nói rằng số ông may mắn nên mới đánh bắt được liên tục số lượng lớn như vậy.

Một ngư dân Hà Tĩnh hốt bạc trăm triệu nhờ trúng mẻ cá chim vàng - Ảnh 3
Cá chim vàng là loài có giá trị kinh tế cao, hiện rơi vào khoảng 300 nghìn đồng/kg.

Với số tiền thu được hơn 600 triệu đồng, ông Tiến được hưởng phân nửa bởi vai trò là chủ đoàn đánh bắt. Phần còn lại được chia đều cho các thuyền viên. Ước tính, mỗi ngư dân trong đoàn cũng nhận được hơn 40 triệu đồng từ mẻ cá này.