Một gia đình ở Ấn Độ không ra khỏi nhà suốt 15 tháng vì sợ mắc Covid-19

3 người phụ nữ trong gia đình không ra khỏi nhà nửa bước suốt hơn 1 năm qua vì sợ mắc Covid-19, chỉ có 2 người đàn ông thi thoảng đi mua vật dụng thiết yếu.

Mới đây, truyền thông Ấn Độ đưa tin về một trường hợp tự cách ly tại nhà tới mức cực đoan, cảnh sát phải đến tận nơi giải cứu gây thu hút sự quan tâm của dư luận.

Quảng cáo

Theo thông tin được đăng tải trên trang Indiatoday, cả 5 thành viên trong gia đình này đã tự nhốt mình nhiều ngày liền trong căn nhà nhỏ ở làng Kadili, huyện Razole, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Trong đó, người mẹ tên Ruthamma (45 tuổi) cùng 2 cô con gái Kanthamani (30 tuổi) và Rani (32 tuổi) ở lỳ trong phòng, kiên quyết không bước chân ra khỏi nhà. Chỉ có 2 người đàn ông trong gia đình thi thoảng ra ngoài để mua thực phẩm.

Gia đình bà Ruthamma tự nhốt mình trong căn nhà tối om suốt hơn 1 năm trời.

Đáng nói, gia đình đặc biệt này đã sống quanh quẩn trong 4 bức tường suốt 15 tháng qua. Ngôi nhà cửa kín then cài hơn 1 năm nay không tiếp xúc với bất kỳ ai. Nguyên nhân được cho là vì họ quá lo sợ mắc Covid-19, sau khi tận mắt chứng kiến một người hàng xóm sống gần nhà qua đời trong đại dịch.

Những người hàng xóm cho biết, đã lâu họ không thấy 3 người phụ nữ ấy ra khỏi nhà, từ rất lâu rồi không ai trong làng nhìn thấy họ. Còn người cha tên John Benny (50 tuổi) cùng cậu con trai chỉ ra khỏi nhà để mua vật dụng thiết yếu.

Mãi đến khi các tình nguyện viên về làng Kadili làm từ thiện, sự việc mới vỡ lở. Nhận tin báo, chính quyền địa phương đã cử đội cảnh sát phối hợp cùng các nhân viên y tế đến nhà giải cứu 3 người phụ nữ. Thời điểm được phát hiện, cả ba người có dấu hiệu trầm cảm do đã lâu không tiếp xúc với ai cũng như môi trường bên ngoài. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đưa cả gia đình đến bệnh viện để tiện theo dõi tình hình sức khỏe.

Mẹ con bà Ruthamma có dấu hiệu bị trầm cảm vì ở trong nhà quá lâu

Cảnh sát Krishmachari – đại diện chính quyền địa phương nói: "Chúng tôi nhận được thông tin từ các tình nguyện viên cho biết rằng vì quá sợ hãi với Covid, ba người phụ nữ đã tự nhốt mình trong một căn phòng nhỏ không tiếp xúc với ai. Chỉ có 2 người đàn ông trong nhà là thỉnh thoảng phải mạo hiểm ra ngoài để tìm thức ăn."

Qua trường hợp hi hữu trên có thể thấy rằng, việc nghiêm túc chấp hành các biện pháp giãn cách xã hội, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết để hạn chế sự lây lan trong cộng đồng là điều tốt. Song đừng vì suy nghĩ quá cực đoan mà dẫn đến hậu quả trên!.

Lược dịch theo Indiatoday