Mới sinh con, xuất viện được 3 ngày mẹ chồng đã giục: Dậy mà làm

Chồng em bảo thẳng với mẹ chồng: Mày chiều vợ mày vừa thôi, việc gì phải kiêng cữ hả"? “Thế sao con gái mẹ đẻ mẹ hầu tới tận khi cháu ngoại 1 tuổi"?

Em lấy chồng 3 năm và bấu bì tới 4 lần song lần này mới giữ được con trọn vẹn tới ngày lên bàn mổ. Vì em quá khó để giữ thai nên bác sĩ chỉ định phải mổ để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Nhưng mẹ chồng không hiểu lại nghĩ em sợ đau đẻ nên mới đăng kí mổ.

Lúc biết em đăng kí mổ bà đã lớn tiếng:

Tự đẻ, không mổ miếc gì hết tốn tiền. Nhà này chưa hái ra tiền cho cô tiêu đâu. Bầu bí đã nay viện mai viện con tôi đi làm vất vả tốn bao tiền vì cô rồi.

– Không phải con muốn thế đâu mẹ ạ. Là bác sĩ chỉ định như thế đẻ giữ an toàn cho cả mẹ lẫn con mẹ ạ.

Mới sinh con, xuất viện được 3 ngày mẹ chồng đã giục: Dậy mà làm - Ảnh 1
Tự đẻ, không mổ miếc gì hết tốn tiền. (Ảnh minh họa)

– Chị đừng hòng có lừa tôi. Tôi biết hết, giờ các chị sợ đau để nên mới đăng kí mổ chứ gì?

– Không phải thế đâu mẹ ạ, con thề là thế.

Nhưng dù em có nói thế nào bà cũng không tin rồi nhiếc móc em. Chỉ đến khi chồng em lên tiếng bảo: “Vợ con phải mổ, chi phí con chịu mẹ đừng nói nhiều nữa” thì bà mới không nói gì bỏ nhà sang ở với em gái chồng chăm con cho cô ấy.

Trước đây em chồng em sinh bà cũng đón về chăm con chăm cháu tới tận khi cháu tròn 1 tuổi bà mới thôi. Bà bảo: “Phải kiêng cữ thế sau mới không khổ”. Lúc đấy em không ghen tị gì đâu, thậm chí còn mừng vì nghĩ sau này em mà sinh chắc cũng được mẹ chồng chăm thế. Nhưng đời chẳng như là mơ.

Bà sang nhà con gái tới hôm em trở dạ cũng chẳng về, chỉ có 2 vợ chồng vào viện. Lúc mẹ con em từ viện về chắc do ai nói gì đó thì bà mới về nhà. Bà cũng chỉ ngó cháu 5 phút rồi đi ra ngoài chứ chả bế ẵm gì.

Em sinh mổ nên đau chưa làm được gì. Chồng em cũng chỉ ở nhà được đúng 3 hôm là phải đi làm. Sáng ấy có lẽ trước khi đi chồng em đã nhờ mẹ chồng ở nhà chăm em giúp. Anh ấy vừa đi thì bà vào luôn phòng em:

Dậy mà làm, không ai hầu đâu.

– Mẹ ơi con mới mổ vẫn còn yếu lắm. Mẹ hộ con mấy hôm con khỏe rồi con làm ạ chứ giờ con vẫn chưa đi thẳng được, vết thương chưa lành.

– Mổ đẻ mà yếu à. Có phải chịu đau đau đẻ như đẻ thường đâu, chị đừng có lấy lý do mà lười. Dậy giặt giũ đi không bao giờ tôi hầu đâu.

Mẹ chẳng biết làm thế nào định lóp ngóp bò dậy giặt đồ cho con thì không ngờ chồng em từ từ bước vào. Chả hiểu sao có việc gì anh quay lại và nghe được cuộc nói chuyện của em với mẹ chồng.

Mới sinh con, xuất viện được 3 ngày mẹ chồng đã giục: Dậy mà làm - Ảnh 2
Sao mẹ lại bắt vợ con làm sớm thế. (Ảnh minh họa)

Sao mẹ lại bắt vợ con làm sớm thế. Sáng con nhờ mẹ mẹ chẳng đồng ý ở nhà giúp vợ con còn gì?

– Mày chiều con vợ mày vừa thôi, chiều lắm nó ngồi lên đầu đấy. Việc gì phải kiêng cữ hả?

– Thế sao con gái mẹ đẻ mẹ hầu tới tận khi cháu ngoại 1 tuổi cơ mà? Con dâu mẹ mới được mấy hôm mẹ lại bảo không phải kiêng? Thế hóa ra mẹ coi cháu nội không bằng cháu ngoại à? Mẹ không giúp được thì để con đưa vợ con con về ngoại nhờ bà ngoại chăm.  Mẹ nên nhớ cô ấy sinh cháu cho mẹ đấy, đây là con dâu của mẹ chứ chẳng phải người dưng đâu mà mẹ đối xử như thế.

– Mày… mày ăn nói với mẹ mày như vậy à?

– Khi cô ấy cần mẹ chăm sóc nhất thì mẹ không quan tâm, sau này mẹ già ốm cũng đừng đòi hỏi nhiều ở cô ấy.

Nói là làm chồng em gói đồ rồi gọi taxi đưa mẹ con em về ngoại ngay lập tức. Chắc mẹ chồng em giận lắm nhưng thật sự là em thấy bà quá đáng. Con gái thì thế mà con dâu bà đối xử chẳng ra gì. May mà chồng em là người hiểu chuyện không thì chẳng biết em phải sống thế nào nữa.