Mỗi phút thi đấu ở SC Heerenveen, Văn Hậu bỏ túi 3 tỷ đồng

Tuấn Anh - 11/07/2020

Dù là cầu thủ nhận lương hàng đầu của đội, nhưng trong mùa giải vừa qua, Văn Hậu chỉ thi đấu vỏn vẹn 4 phút cho đội 1.

Trong suốt 10 tháng ở đội bóng Hà Lan, cầu thủ sinh năm 1999 này chỉ được ra sân có 4 phút. Đó là 4 phút cuối ở trận đấu Roda JC tại Cúp quốc gia Hà Lan vào ngày 18/12 năm ngoái. Và đây cũng là lần đầu tiên cũng là lần cuối, NHM được chứng kiến Văn Hậu thi đấu cho đội 1. Còn đâu phần lớn thời gian cầu thủ này phải ngồi trên băng ghế dự bị hoặc chơi cho đội trẻ Heerenveen.

Mỗi phút thi đấu ở SC Heerenveen, Văn Hậu bỏ túi 3 tỷ đồng - Ảnh 1
Văn Hậu trong trận đấu với Roda JC.

Tại SC Heerenveen, vì là cầu thủ ngoài EU, Văn Hậu được nhận mức lương tối thiểu 450.000 euro/năm trước thuế (tương đương khoảng 12 tỷ đồng). Văn Hậu thuộc top những cầu thủ hưởng lương cao nhất đội. Tính ra, mỗi phút thi đấu của Văn Hậu tại SC Heerenveen có giá khoảng 3 tỷ đồng.

Tuy nhiên, số tiền lương đó do SC Heerenveen chi trả hay phía Hà Nội FC hỗ trợ một phần vẫn là câu hỏi chưa có đáp án. Thế nhưng, có thể khẳng định, dù là vế nào, số tiền bỏ ra để Văn Hậu chơi bóng tại Hà Lan vẫn rất lớn.

Mỗi phút thi đấu ở SC Heerenveen, Văn Hậu bỏ túi 3 tỷ đồng - Ảnh 2
Văn Hậu dành phần lớn thời gian trên băng ghế dự bị hoặc thi đấu cho đội trẻ.

Đến gần cuối mùa, dịch Covid-19 bùng phát dữ dội khiến các giải bóng đá Hà Lan phải tạm hoãn rồi huỷ bỏ từ cuối tháng 3/2020. Ngân sách của Heerenveen bị ảnh hưởng nặng nề. 3 năm qua, đội bóng thuộc nhóm CLB lỗ nặng nhất tại Giải VĐQG Hà Lan. Với ngân sách hoạt động khoảng 18 triệu Euro/năm, việc chi trả tiền lương cao cho Văn Hậu bị ảnh hưởng. Đó cũng lý do chính dẫn tới việc đội bóng Hà Lan và Văn Hậu đương ai nấy đi.

Mỗi phút thi đấu ở SC Heerenveen, Văn Hậu bỏ túi 3 tỷ đồng - Ảnh 3
Khó khăn tài chính khiến SC Heerenveen không thể giữ Văn Hậu.

Chiều 10/7, sau khi Hà Nội FC phát đi thông báo, đại diện Heerenveen là Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra đã phát biểu: "Chúng tôi tìm cách giải quyết tiền lương của Văn Hậu nhưng không thể. Thật đáng tiếc vì Văn Hậu xứng đáng có thêm cơ hội nhưng SC Heerenveen phải ưu tiên những vấn đề khác".

Điều đó dồng nghĩa với việc chuyến phiêu lưu của Văn Hậu tại Hà Lan chính thức khép lại. Cầu thủ gốc Thái Bình sẽ trở về Việt Nam và thi dấu cho Hà Nội FC ở giai đoạn 2 của V.League.

Tuấn Anh/TH