Minh Quân bênh vực 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh khi có clip đỡ trượt cháu bé

Nam ca sĩ Minh Quân cùng diễn viên Thanh Hương, “bà trùm chân dài" Hạ Vy bày tỏ quan điểm sau khi xem video rõ nét vụ anh Mạnh đỡ cháu bé.

Gần 2 ngày sau vụ anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư, dân tình vẫn chưa hết bàng hoàng. Mới đây, 1 đoạn video trích xuất từ camera với góc quay góc rõ nét hơn đã ghi lại tường tận khoảnh khắc anh Mạnh trèo rào, nhảy lên mái tôn để đỡ cháu bé càng khiến người xem nể phục sự nhanh nhẹn, quả cảm của anh.

Video ở góc rõ hơn ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh tìm cách đỡ bé gái. 

Tuy nhiên, bên cạnh sự ngợi khen, vẫn xuất hiện không ít ý kiến tranh cãi cho rằng anh Mạnh không đỡ được cháu bé trọn vẹn như nhiều người vẫn tưởng. Trên thực tế, cơ thể cháu có chạm vào cánh tay của anh rồi nảy lên, sau đó anh mới ôm vào lòng và đưa xuống. Khi xuất hiện những quan điểm trái chiều này, cư dân mạng tỏ ra bức xúc và bất bình thay cho ‘người hùng’. Rõ ràng hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh là vô cùng phi thường vào đáng khâm phục, ngưỡng mộ. Không có pha vươn tay đỡ của anh thì rất có thể em bé sẽ gặp phải tình huống xấu hơn rất nhiều.

Cập nhật mọi diễn biến sự việc, cách đây ít giờ, ca sĩ Minh Quân đã bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân. Nam ca sĩ vẫn dành cho anh Mạnh những lời tán dương, hoan nghênh nhiệt tình.

Minh Quân bênh vực người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh khi có clip đỡ trượt cháu bé - Ảnh 1

Minh Quân viết: “Sau video mới nhất, nhiều người cho rằng Mạnh đã đỡ trượt. Cháu bé vẫn bị rơi xuống mái tôn rồi văng lên cao gần 2m và cho rằng Mạnh không phải là người cứu được sinh mạng của cháu bé. Nhưng với mình, hành động nhanh trí và dũng cảm của Mạnh xuất phát từ chính cái tâm phúc hậu của cậu ấy. Đó là điều trân quý vô cùng. Không phải ai trong hoàn cảnh bất ngờ đấy cũng có thể hành động bất chấp hiểm nguy được như Mạnh.

Bản thân Mạnh khi trả lời báo chí cũng kể rõ tình huống đó và tiếc nuối vì không thể ôm cháu bé vào lòng, không dám nhận là anh hùng vì cứu được cháu, chứng tỏ cậu ta là người chân thành và ngay thẳng chứ không nhận vơ công trạng về mình. Thiết nghĩ, những việc làm đó của Mạnh xứng đáng được tuyên dương, cổ vũ, khích lệ nhân rộng trong xã hội chúng ta hơn là đi soi mói, bới lông tìm vết".

Dưới phần bình luận, DV Thanh Hương, Pha Lê, người mẫu Hạ Vy cũng bày tỏ sự đồng tình với Minh Quân.

Minh Quân bênh vực người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh khi có clip đỡ trượt cháu bé - Ảnh 2
Bức ảnh nam ca sĩ chia sẻ kèm với status.

Minh Quân bênh vực người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh khi có clip đỡ trượt cháu bé - Ảnh 3
Minh Quân – anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Minh Quân bênh vực người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh khi có clip đỡ trượt cháu bé - Ảnh 4
Pha Lê chán ngán cảnh 1 số dân mạng tung hô rồi chê bai anh Mạnh.

Minh Quân bênh vực người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh khi có clip đỡ trượt cháu bé - Ảnh 5
DV Thanh Hương, “bà trùm chân dài" Hạ Vy tỏ ra khá bức xúc.

Tuy nhiên, ý kiến trái chiều chỉ là 1 số bộ phận nhỏ các ‘anh hùng bàn phím’. Còn lại hầu hết cộng đồng mạng đều đồng lòng tuyên dương hành động nghĩa hiệp của ‘người hùng’. Tấm gương này xứng đáng nhận được sự tuyên dương và ngưỡng mộ của cả xã hội.

Trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội, hình ảnh và câu chuyện dũng cảm của Nguyễn Ngọc Mạnh đang được chia sẻ rầm rộ. Nhiều người không tiếc người gọi anh là “người hùng", “siêu anh hùng ở đời thực" và gửi cảm ơn trước hành động đẹp của anh. Thậm chí nhiều cư dân mạng còn vẽ ảnh để ca ngợi người đàn ông tốt bụng này.

Nguồn: Facebook