Messi và gia đình đang học tiếng Pháp, sẵn sàng gia nhập PSG

Viễn cảnh Messi gia nhập PSG đang gần hơn bao giờ hết. Siêu sao người Argentina cùng gia định đã học tiếng Pháp để có thể thích nghi với cuộc sống ở Paris.

Mùa Hè tới, làng túc cầu sẽ chứng kiến hàng loạt cái tên đẳng cấp trở thành cầu thủ tự do. Có thể kể đến những Sergio Ramos, Sergio Aguero và tất nhiên là Lionel Messi – người dự kiến sẽ làm “dậy sóng" TTCN nếu anh quyết định chia tay Barcelona.

Thực tế thì Messi đã lên kế hoạch đào tẩu khỏi Barca trong kỳ chuyển nhượng Hè vừa rồi, nhưng ý định của siêu sao người Argentina đã không thực hiện do vấn đề hợp đồng. Dù vậy, chứng kiến thành tích không mấy khả quan của Blaugrana trong mùa này, có lẽ Messi cũng khó mà “hồi tâm chuyển ý".

Messi và gia đình đang học tiếng Pháp, sẵn sàng gia nhập PSG - Ảnh 1
Messi sẽ rời Barca vào Hè này theo dạng chuyển nhượng tự do

Trong số các bến đố mới của Messi, PSG và Man City là 2 CLB theo đuổi sát sao siêu sao người Argentina nhất. Thậm chí, vào hè năm ngoái, Messi đã đòi ra đi và hướng đến khả năng gia nhập Man City – nơi có thầy cũ Pep Guardiola. Tuy nhiên, do những ràng buộc trong hợp đồng, anh chấp nhận ở lại cho đến khi hết hạn vào ngày 30/6/2021. Anh sau đó có thể ra đi theo dạng tự do.

Tuy nhiên, có vẻ như Messi thích chuyển tới PSG để tái ngộ đàn em Neymar cũng như được làm việc cùng ông thầy đồng hương Mauricio Pochettino. “Messi và gia đình đang học tiếng Pháp", nhà báo Geoffroy Garetier tiết lộ trên kênh Canal Plus hôm 26/1. “Tại sao anh ấy phải học tiếng Pháp nếu định gia nhập Man City? Điều đó chẳng có nghĩa lý gì cả. Tôi có được thông tin này từ một nguồn uy tín và tôi rất tin tưởng".

Messi và gia đình đang học tiếng Pháp, sẵn sàng gia nhập PSG - Ảnh 2
Gia đình Messi đang học tiếng Pháp

Một tuần trước, Giám đốc thể thao của PSG, Leonardo đã nói rõ ý định về việc chiêu mộ Messi: “Những cầu thủ như Messi sẽ luôn có tên trong danh sách của PSG”.

Hôm qua, người đồng hương và cũng là đồng đội của Messi ở đội tuyển Argentina, Leandro Paredes không giấu giếm việc PSG đang theo đuổi Messi. Trả lời phỏng vấn tờ El Corriere dello Sport của Italia, Paredes thừa nhận: “Việc có muốn đến hay không là tùy thuộc vào anh ấy, bởi vì PSG đang cố gắng thuyết phục Messi”.

Messi và gia đình đang học tiếng Pháp, sẵn sàng gia nhập PSG - Ảnh 3
Messi sẽ tới PSG để hội ngộ đàn em Neymar

Hiện tại, Barca của Messi đang ngập trong nợ nần. Theo công bố mới nhất, gã khổng lồ xứ Catalunya đã nợ gần 1.5 tỷ USD, tương đương hơn 30 nghìn tỷ đồng. Chưa dừng lại ở đó,  CLB cũng không thể trả lương tháng 1 đúng hẹn cho Messi cùng các đồng đội.

Tổng hợp