Messi từng suýt gia nhập Chelsea với giá 225 triệu bảng

Tuấn Anh - 16/10/2020

Messi từng suýt chút nữa đã khoác lên mình chiếc áo của Chelsea. Năm 2014, chân sút Argentina từng suýt rời Barca để tới The Blues với giá 225 triệu bảng.

Messi từng suýt chút nữa đã rời Barca để gia nhập Man City vào kỳ chuyển nhượng vừa qua. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên, ngôi sao 35 tuổi từng có ý định rời Barca để đến Anh.

Messi từng suýt gia nhập Chelsea với giá 225 triệu bảng - Ảnh 1
Messi suýt chút nữa đã rời Barca để gia nhập Man City.

Theo nhà báo Gianluca Di Marzio, Chelsea từng có ý định tới Chelsea vào năm 2014. Thậm chí, đội bóng Anh đã chấp nhận mức giá 225 triệu bảng cho ngôi sao này. Nguyên nhân khiến Chelsea muốn rời Barca năm đó là vì cáo buộc trốn thuế.

Messi từng suýt gia nhập Chelsea với giá 225 triệu bảng - Ảnh 2
Messi suýt gia nhập Chelsea vào năm 2014 với giá 225 triệu bảng

Trong cuốn sách mới nhất của mình, Grand Hotel Calciomercato, một cuốn nhật ký về những câu chuyện chưa được kể của thị trường chuyển nhượng, Di Marzio đã tiết lộ cuộc gọi video trực tiếp của Jose Mourinho, khi đó là HLV Chelsea, với Messi. Người đặc biệt đã gọi điện để thuyết phục tiền đạo này gia nhập The Blues.

Messi từng suýt gia nhập Chelsea với giá 225 triệu bảng - Ảnh 3
Mourinho từng gọi điện thuyết phục Messi gia nhập Chelsea

Tuy nhiên, chính sự can dự của cha kiêm người đại diện của Messi và đồng đội cũ Deco đã khiến thương vụ này tan thành mây khói. Dù trước đó, các điều khoản cá nhân và mức phí đã được thống nhất.

Thời điểm đó, Chelsea không hề thiếu tiền. Chủ tịch Roman Abramovich của họ sở hữu khối tài sản khổng lồ, khoảng từ 11 đến 14 tỷ đô (Theo Forbes).

Messi từng suýt gia nhập Chelsea với giá 225 triệu bảng - Ảnh 4
Florentino Perez cũng muốn chiêu mộ Messi năm đó

Ngoài Chelsea, chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid khi đó cũng muốn có Messi. Đội bóng Hoàng gia cũng đưa ra một thỏa thuận tương tự như Chelsea. Tuy nhiên, Messi đã từ chối vì không muốn làm kẻ Judas (kẻ phản bội).

Messi từng suýt gia nhập Chelsea với giá 225 triệu bảng - Ảnh 5
Bộ ba hủy diệt MSN

Sau khi đồng ý ở lại, Messi lập tức cùng Barca đoạt cú ăn ba vĩ đại (Champions League, La Liga và Copa Del Rey).

Dù không mua được Messi, nhưng mùa Hè năm đó, Chelsea cũng đã chiêu mộ thành công Fabregas từ Barca. Tiền vệ Tây Ban Nha lập tức giúp The Blues vô địch Ngoại hạng Anh năm đó.