'Messi Thái' sang Tây Ban Nha thi đấu, so tài với Messi 'thật'

Chanathip Songkrasin, người được biết với biệt danh Messi Thái, mới đây đã được CLB đang chơi tại giải VĐQG Tây Ban Nha - Elche liên hệ.

Theo tờ Siam Sports của Thái Lan đưa tin, tiền đạo Chanathip Songkrasin đang nằm trong tầm ngắm của CLB Elche, đội bóng đang thi đấu tại giải VĐQG Tây Ban Nha - La Liga.

Elche đã liên hệ với CLB Consadole Sapporo để thương thảo về việc chuyển nhượng "Messi Thái". Nếu thành công, thương vụ này sẽ hoàn tất vào tháng 12, thời điểm giải VĐQG Nhật Bản kết thúc.

Messi Thái đang lọt vào tầm ngắm của CLB Elche của Tây Ban Nha
Theo transfermarkt, giá của Chanathip Songkrasin vào thời điểm là 1.9 triệu euro. Đây là mức giá nằm trong khả năng chi trả của Elche.

Chanathip Songkrasin gia nhập Consadole Sapporo từ Muangthong United vào năm 2017 và hiện là trụ cột của đội bóng Nhật Bản. Sau 79 trận ra sân tại giải đấu số 1 xứ sở mặt trời mọc, Messi Thái đã ghi được 13 bàn thắng.

Messi Thái thi đấu rất thành công tại Nhật Bản

Dù không sở hữu thể hình tốt, cao có 1m6, nhưng bù lại Chanathip Songkrasin có tốc độ và khả năng đi bóng cực kí lắt léo. Chính vì thế mà tuyển thủ Thái Lan được so sánh với siêu sao Messi.

Elche là đội bóng mới lên hạng tại La Liga. Với 3 điểm sau 2 vòng đấu, đội bóng dưới sự chỉ đạo của HLV Jorge Almiron đang xếp thứ 17. Sự có mặt của Messi Thái sẽ giúp Elche có nhiều phương án tấn công hơn.

Trước đó Quang Hải từng được ALaves liên hệ sang La Liga thi đấu

Vài năm qua, các đội bóng Tây Ban Nha đã chú ý rất nhiều tới thị trường cầu thủ của Đông Nam Á. Năm ngoái, Tuấn Anh và Quang Hải trước đó từng được CLB  Alaves mời sang thử việc.

Tuấn Anh/TH