Messi đón 2 tin vui: Chủ tịch Barca từ chức, Ronaldo vắng mặt

Tuấn Anh - 28/10/2020

Lionel Messi vừa đón nhận 2 tin vui. Đầu tiên là việc chủ tịch Barca từ chức. Thứ 2 là kình địch Ronaldo vắng mặt ở màn đại chiến với Juve.

Rạng sáng nay 28/10, theo giờ Việt Nam, trang chủ Barca xác nhận Chủ tịch Josep Bartomeu và bộ sậu tuyên bố từ chức sau 6 năm gắn bó với đội chủ sân Camp Nou, bất chấp nhiệm kỳ của ông vẫn còn tới tháng 3/2021.

Messi đón 2 tin vui: Chủ tịch Barca từ chức, Ronaldo vắng mặt - Ảnh 1
Chủ tịch Barca Bartomeu đã từ chức

Lý do chia tay sớm là vì Bartomeu không muốn người hâm mộ và các thành viên của đội tham gia vào cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong bối cảnh bản thân phải nhận chỉ trích suốt nhiều tháng qua.

Thời gian qua, các hội viên CLB đã kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm nhằm phế truất ông ngay lập tức. Tổng cộng 20.687 phiếu bầu chống lại Bartomeu đã được thu thập, vượt qua con số 16.250 cần thiết để tiến hành cuộc bỏ phiếu.

Ban lãnh đạo Barca cố gắng trì hoãn cuộc bỏ phiếu, nhưng chính quyền địa phương bác bỏ hành động này hôm 26/10. Trong bối cảnh cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra trong vài tuần tới, Bartomeu quyết định từ chức.

Quyết định này sẽ dọn đường cho một cuộc bầu cử bất thường bầu Chủ tịch mới trong một vài tuần tới.

Việc CĐV Barca đòi Bartomeu từ chức được cho là bắt nguồn từ trận thua 2-8 trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League, khép lại mùa giải 2019/20 trắng tay của Barca.

Messi đón 2 tin vui: Chủ tịch Barca từ chức, Ronaldo vắng mặt - Ảnh 2
Messi có mâu thuẫn lớn với cách điều hành Barca của Bartomeu

Đáng nói hơn, mẫu thuẫn giữa ông với Messi càng khiến các cule cảm thấy tức tối. Mùa hè vừa qua, Messi đã gửi bản fax để rời Barca vì bị Bartomeu lừa dối. Tuy nhiên, cuối cùng, vì tình yêu với đội bóng cũng như gia đình, siêu sao Argentina đã chấp nhận ở lại để hoàn thành nốt 1 năm trong hợp đồng.

Việc chủ tịch Barca từ chức là tin vui với Messi. Không loại trừ khả năng, ngôi sao 33 tuổi này sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Cũng trong ngày hôm nay kình địch của Messi là Ronaldo đã có lần thứ 3 xét nghiệm dương tính với Covid-19. Điều này khiến siêu sao Bồ Đào Nha chắc chắn vắng mặt ở màn đại chiến với Barca vào rạng sáng mai.

Messi đón 2 tin vui: Chủ tịch Barca từ chức, Ronaldo vắng mặt - Ảnh 3
Ronaldo lần thứ 3 xét nghiệm dương tính với Covid-19

Việc Ronaldo vắng mặt đây là một tin cực vui với Barca nói chúng và Messi nói riêng. Điều đó sẽ giúp Blaugrana dễ thở hơn rất nhiều ở trận đấu tới trên đất Ý.

Cần biết rằng, ở 3 trận đấu không có sự phục vụ của CR7, Juve không thắng tới 2 trận. Trận đại chiến giữa Juve và Barca sẽ bắt đầu vào lúc 3h00 sáng mai (theo giờ Việt Nam).