Messi dẫn đầu top 10 máy săn bàn hiệu quả nhất từ đầu thế kỷ 21

Danh sách top 10 người có hiệu suất ghi bàn tốt nhất kể từ đầu thế kỷ 21. Và Lionel Messi là người đứng đầu danh sách này.

Hiệu suất ghi bàn là một thống kê quan trọng cho thấy đẳng cấp của một tiền đạo. Nhìn vào thống kê này, chúng ta có thể thấy rõ một sát thủ đích thực sẽ nguy hiểm như thế nào khi đứng trước khung thành đối phương.

Messi dẫn đầu top 10 máy săn bàn hiệu quả nhất từ đầu thế kỷ 21 - Ảnh 1

Các tiền đạo danh tiếng đều là những người có hiệu suất ghi bàn “khủng" khiến tất cả phải ngưỡng mộ. Và danh sách top 10 của Sportbible cũng đã kể tên ra những sát thủ được đánh giá cao nhất kể từ đầu thế kỷ 21.

Thống kê của Sportbible chỉ tính những ngôi sao đã hoặc đang thi đấu tại 5 giải hàng đầu châu Âu là Premier League, Bundesliga, La Liga, Serie A và Ligue 1. Thống kê này cũng chỉ tính bàn thắng ở đội một cấp CLB.

Như thường lệ, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là 2 người chiếm 2 vị trí đầu tiên. Messi vượt hơn Ronaldo với khoảng cách chỉ 0,1 (0,87 so với 0,77 bàn/trận).

Xếp ngay dưới bộ đôi Messi – Ronaldo chính là Robert Lewandowski. Tiền đạo người Ba Lan đã có được 345 bàn thắng sau 472 trận, đạt hiệu suất 0,73 bàn/trận.

Tiếp đó là Luis Suarez, người đồng đội ăn ý của Messi tại Barca những năm qua. Tiền đạo người Uruguay có được 277 bàn sau 411 trận, đạt hiệu suất 0,67 bàn/trận.

Có một điều đáng ngạc nhiên là có tới 4 cầu thủ từng thi đấu cho PSG góp mặt trong danh sách này. Đó là Zlatan Ibrahimovic, Edinson Cavani, Neymar và Kylian Mbappe.