Messi bày tỏ nguyên vọng ở lại với ứng viên Chủ tịch Barca

Theo truyền thông Tây Ban Nha, siêu sao Lionel Messi mới đây đã bày tỏ mong muốn được ở lại Barca. Đây là tin rất vui cho các cules.

Theo Radio Marca, siêu sao Lionel Messi đã nói với ứng viên cho vị trí chủ tịch Joan Laporta rằng anh muốn ở lại để tiếp tục cống hiến cho Barca. 

Messi có tình cảm đặc biệt với luật sư Laporta – người hỗ trợ rất đắc lực cho gia đình và sự nghiệp của anh tại xứ Catalunya. Đặc biệt, chính trị gia người TBN đã tạo điều kiện để siêu sao này tham gia vào Thế vận hội Olympic 2008 (nơi Messi đã giành huy chương vàng với Argentina).

Messi bày tỏ nguyên vọng ở lại với ứng viên Chủ tịch Barca - Ảnh 1
Messi có quan hệ tốt với Joan Laporta

Ấn tượng của Laporta để lại trong Leo hơn cả chính là việc quyết định nâng cấp hợp đồng cho anh, cũng như bổ nhiệm HLV Pep Guardiola (thay Frank Rijkaard) – người nâng Messi lên tầm siêu sao khi giúp Barca giành mọi danh hiệu – đỉnh cao là cú ăn 6 vĩ đại trong làng túc cầu giáo năm 2009.

Messi bày tỏ nguyên vọng ở lại với ứng viên Chủ tịch Barca - Ảnh 2
Messi muốn ở lại Barca

Laporta từng có 7 năm làm chủ tịch Barca trước khi từ chức năm 2010, và đó cũng chính là một trong những nhiệm kỳ thành công bật nhất lịch sử đội bóng với 4 chức vô địch La Liga, 2 Champions League cùng nhiều danh hiệu khác.

Người đàn ông 57 tuổi này từng bất ngờ trao vị trí HLV cho Pep Guardiola thiếu kinh nghiệm vào năm 2008, nhưng cuối cùng đó là một quyết định bậc thầy – khi đây là người đã mang về 14 danh hiệu cho Barca trong và sau nhiệm kỳ của Laporta, bao gồm kỷ lục giành 6 danh hiệu trong năm 2009. Lối đá Tiki-taka lừng danh cũng ra đời từ đó. 

Messi bày tỏ nguyên vọng ở lại với ứng viên Chủ tịch Barca - Ảnh 3
Ông hứa sẽ đem Pep Guardiola trở lại Nou Camp

Theo giới quan sát nhận định, nếu thắng cử chiếc ghế chủ tịch Barca – Joan Laporta tất nhiên sẽ đảm bảo vị trí số 1 tại Nou Camp cho Messi trong tương lai. Thậm chí đưa “La Pluga” trở thành tượng đài vĩ đại nhất của đội bóng xứ Catalunya, bất chấp tuổi tác sẽ làm cho phong độ của Messi giảm sút. Được biết, nếu Joan Laporta đắc cử, ông cũng sẽ mời HLV Pep Guardiola trở về dẫn dắt đội bóng.

Ngoài Joan Laporta, Emili Rousaud người từng giữ chức phó Chủ tịch Barca cũng là một ứng viên nặng ký. Mới đây, vị này từng tuyên bố sẽ đưa Neymar trở lại và đổi tên sân Nou Camp thành Messi nếu đắc cử.

Trước đó, mùa Hè vừa qua, Messi từng công khai muốn ra đi. Siêu sao này cảm thấy bị chủ tịch Bartomeu lừa dối. Tuy nhiên, Messi đã quyết định ở lại vì rất khó có CLB có thể trả 600 triệu euro tiền bồi thường hợp đồng. 

Messi bày tỏ nguyên vọng ở lại với ứng viên Chủ tịch Barca - Ảnh 4
Messi chỉ còn 1 năm hợp đồng với Barca

Hiện tại, tiền đạo 33 tuổi chỉ còn hợp đồng với gã khổng lồ xứ Catalan đến cuối mùa 2020/21, và nếu CLB không nhanh giữ chân Messi, anh có thể thoải mái đàm phán với mọi đội khác vào phiên kỳ chuyển nhượng tháng Giêng 2021.