Mẹ vợ lên chăm cháu nửa năm, vợ biếu bà 10 triệu mà chồng cũng tiếc

Mẹ vợ lên bế cháu nửa năm biếu bà có 10 triệu mà anh khó chịu đến thế sao? Bình thường anh vẫn gửi về biếu bố mẹ anh ở quê em có nói gì đâu.

Lúc bầu bí mẹ chồng đã đồng ý lên chăm cháu cho nhưng rồi khi em chuẩn bị sinh thì ông ốm nên bà không đi được. Mẹ em cũng vừa mới khỏi bệnh, lẽ ra phải nghỉ ngơi thêm nhưng thương con, thương cháu lại cố lên giúp em.

Lúc mẹ lên, mẹ ho mà em thương lắm. Có đêm bà còn phải ra ngoài nhà vệ sinh ngồi ho vì sợ ảnh hưởng tới giấc ngủ của con. Cũng may bà lên được 1 tuần thì bà hết ho và em vào viện sinh. Con được 1 tháng thì em để bà về, em bảo bà cứ về nghỉ, tự em lo được. Khi nào em đi làm thì bà lại lên giúp.

Mẹ vợ lên chăm cháu nửa năm, vợ biếu bà 10 triệu mà chồng cũng tiếc - Ảnh 1
Mẹ đẻ lên chăm con giúp em (Ảnh minh họa)

Con được 6 tháng thì mẹ em lại lên, bà nội vẫn lấy lý do chăm ông không đi được nên mẹ em ở liền một mạch 6 tháng. Lúc con tròn tuổi em cho con đi học thì bà chuẩn bị về. Cháu đi học được 1 tuần, ngoan ngoãn không ốm đau gì, mẹ em khăn gói về quê.

Trước khi chồng chở mẹ em ra bến xe, em có biếu mẹ em 10 triệu. Em đưa luôn trước mặt chồng để anh biết chứ em không giấu. Ngoài 10 triệu này thì em cũng không có gì cho thêm bà cả.

Nhưng lúc thấy em đưa tiền cho mẹ đẻ em đã hùng hùng hổ hổ tỏ thái độ không ưa rồi. Em tưởng anh đưa bà đi ai ngờ thấy 10 phút sau anh đã quay về:

Sao anh lại về? Mẹ đâu.

– Tôi bắt xe ôm cho bà về rồi. Tôi nói cho cô biết nhé, tôi tưởng mẹ cô lên đây chăm cháu giúp chứ nếu biết bà lên mà mất 10 triệu trả công cho bà thì tôi đã không nhờ từ đầu.

– Sao anh lại nói thế? Mẹ lên giúp nửa năm em biếu bà có 10 triệu mà anh khó chịu đến thế sao? Bình thường anh vẫn gửi về biếu bố mẹ anh ở quê dăm, ba triệu em có nói gì đâu. Lần bố anh ốm anh biếu ông hẳn 20 triệu, mẹ em ốm anh bảo em gửi biếu bà được đúng 1 triệu. Bà lên chăm cháu cho nửa năm mình phải biết ơn chứ, thuê osin có mà gấp 4 chỗ đó chưa kể chẳng chăm tốt như bà.

Mẹ vợ lên chăm cháu nửa năm, vợ biếu bà 10 triệu mà chồng cũng tiếc - Ảnh 2
Lúc thấy em đưa tiền cho mẹ đẻ em đã hùng hùng hổ hổ tỏ thái độ không ưa rồi. (Ảnh minh họa)

– Cô không được phép tị hiểu chưa. Nhà ngoại mà dám đòi bằng nhà nội đươc à. 10 triệu kia coi như trả công bà lên trông cháu, từ nay cấm cô cho nhà đẻ dù chỉ 1 xu.

– Anh… anh ích kỉ nó vừa thôi nhé. Mẹ tôi lên chăm con cho anh mà anh ăn nói thế à. Bà nửa năm không làm gì ra tiền giờ biếu bà mấy đồng để bà còn chi tiêu chứ không bà lấy tiền đâu.

– Tết nay cấm cô về ngoại, để khỏi biếu xén.

Sao tôi lại lấy phải người chồng quá đáng đến như vậy cơ chứ. Nghĩ ức mà chỉ biết khóc. Biết thế này tôi cũng chẳng nhờ mẹ mình lên để cho anh ta tự tìm cách xoay sở xem anh ta gọi được ai lên trông con giúp. Chắc chắn sau này sinh đứa thứ 2 không bao giờ tôi nhờ mẹ tôi nữa. Nghĩ mà thấy thương bà quá mọi người à!