Mẹ vợ lên chăm cháu, lúc về con rể dúi cho 10 triệu

Linh San - 29/10/2020

Lúc tiễn mẹ vợ ra xe, em còn thấy chồng em dúi thêm vào tay bà 10 triệu nữa. Nhìn số tiền, mẹ em ngỡ ngàng rồi nhất quyết trả lại.

Em khi biết anh, yêu anh, rồi cưới anh làm chồng, cũng đã không ít lần em tự hỏi bản thân mình rằng liệu em đã thực sự sẵn sàng với một cuộc hôn nhân không dư giả tiền bạc. Chồng em mỗi tháng chỉ kiếm được khoảng 7, 8 triệu, em kiếm hơn anh cũng chỉ chút ít vào khoảng 10 triệu. Nhà cửa thì chưa có, vẫn phải đang đi ở nhà thuê.

Nghĩ rồi hai đứa cưới nhau, chưa có con thì còn đỡ chứ có con rồi thì biết đến bao giờ mới tiết kiệm đủ tiền mà mua lấy cái nhà ở cho ổn định cuộc sống. Nghĩ là nghĩ như vậy nhưng cứ kén cá chọn canh mãi có khi lại bỏ lỡ mất người đàn ông thật lòng với mình. Anh tuy chỉ kiếm được ít tiền nhưng hiền lành, lương thiện, lại rất yêu thương em. Chính vì vậy em tin rằng cưới anh, em sẽ không phải khổ.

Cuộc sống hôn nhân nói chung cũng không phải có gì phàn nàn. Vợ chồng được cái biết chia sẻ cùng nhau. Nhà ngoại gần hơn nhà nội cho nên cứ rảnh rỗi là hai vợ chồng em lại chạy về nhà ngoại.

Mẹ vợ lên chăm cháu, lúc về con rể dúi cho 10 triệu - Ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Nhà nội thì thường chỉ thu xếp về được vào những dịp nghỉ lễ dài mà thôi. Chồng em lại rất biết điều, về nhà vợ lúc nào cũng xắn tay vào làm đủ thứ việc. Tiền trong túi có khi chẳng nhiều đâu nhưng cứ về là lại nhớ mua biếu bố mẹ vợ món quà nhỏ gì đó. Được khen, em cũng thấy mát mặt.

Rồi em mang bầu. Ban đầu thì cũng định ổn định rồi mới sinh nở, nhưng con cái là lộc trời cho, con đến lúc nào thì mình nhận lúc ấy. Được cái em bầu lại khỏe, ít mệt mỏi nên cũng đi làm đều để dành được một khoản tiền trước khi nghỉ sinh cho chồng đỡ vất vả. Thoắt cái đến ngày sinh nở. Em định gọi điện cho mẹ đẻ lên nhưng lại sợ anh nghĩ ngợi, bảo không thèm nhờ nhà nội. Ai dè chồng em lại chủ động:

- Em xem có nhờ mẹ lên giúp mình khoảng 2 tháng không. Bà nội ở xa, mà sức khỏe cũng không được tốt. Anh vẫn có thể chăm mẹ con em nhưng sợ vướng công việc, lại không đỡ đần được em nhiều. Sau hai tháng thì anh thu xếp được công việc thì mẹ về nghỉ ngơi.

Em gật đầu thì chồng em cũng chủ động gọi điện cho mẹ vợ, chẳng những thế còn chủ động về quê đón bà lên chứ chẳng để bà tự đi lên như những người khác. Cái đêm em sinh khó, mẹ em bảo chồng em còn lo đến cả đêm thức trắng, mặt cứ tái đi vì sợ. Lúc bế con, chồng em còn bật khóc. Nhìn em, anh chỉ rơi nước mắt nói lời cảm ơn mà em cứ nghẹn ngào.

Những ngày sau đó em phần vì mệt, sức khỏe yếu nên chỉ nghỉ ngơi trên giường. Chăm cháu thì có mẹ em để ý, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa thì chồng em chạy đi chạy về. Mẹ em còn bảo em:

- Bảo chồng con là không phải đi về nhiều thế đâu, mẹ ở nhà tự lo được hết, cứ sấp ngửa như vậy rồi lại ốm ra.

Em cũng đã bảo chồng em rồi rằng em tự dậy đi lại, vận động được. Việc nhà cũng nhẹ nhàng, mẹ em lo được hết thì anh lại bảo:

- Mẹ lên đây giúp mình là quý, mình không đỡ đần mẹ lại để mẹ tự làm làm sao được. Anh đàn ông, sức khỏe như voi, làm gì đâu mà mệt.

Thoắt cái 2 tháng trôi qua, mẹ vợ bảo ở lại để chăm thêm cho em thì chồng em lại bảo:

- Mẹ cũng vất vả rồi, với lại ở nhà còn bố nữa, mẹ cũng phải về lo nhà cửa cơm nước dưới đấy, chúng con giờ tự lo được rồi.

Mẹ vợ lên chăm cháu, lúc về con rể dúi cho 10 triệu - Ảnh 2
(Ảnh minh họa)

Em thấy anh còn mua rất nhiều đồ để cho mẹ em mang về quê, nhìn anh đùm đùm, nắm nắm mẹ em còn bảo:

- Bố anh, làm cái gì mà vác lắm thế. Cứ làm như mẹ đi cả năm không về ấy.

Lúc tiễn mẹ vợ ra xe, em còn thấy chồng em dúi thêm vào tay bà 10 triệu nữa. Nhìn số tiền, mẹ em ngỡ ngàng rồi nhất quyết trả lại:

- Hâm à, mẹ không lấy tiền của hai đứa đâu. Mẹ đã không có để cho chúng mày thì thôi. Mày đi làm lương tháng cũng được mấy đâu còn lo cho mẹ con nó nữa.

Chồng em gãi đầu cười:

- Con xin được việc làm thêm nên mẹ đừng lo. Mẹ cầm lấy mua gì ngon ngon mà ăn, vợ con con thời gian qua thật may nhờ có mẹ. Mẹ nhất định phải cầm vì đây còn là tấm lòng của con nữa.

Chồng em nằng nặc khiến mẹ em phải cầm, nhìn hai mẹ con cứ bịn rịn nhau mà chẳng ai nghĩ đó là con rể và mẹ vợ. Sau em mới biết nhiều hôm chồng còn nhận đi ship hàng buổi trưa cho cậu bạn thân để có thu nhập (Bạn thân anh ấy bán hàng ăn) biết thế em xót lắm. Thú thực có con rồi tốn đủ thứ, mỗi tiền bỉm sữa cũng ngốn cả mấy triệu rồi. Anh ấy ngày ngày vừa kiếm tiền vừa lo cho vợ con, em vừa thấy hạnh phúc vừa thấy thương.

Còn về bản thân em, cho đến lúc viết ra những dòng này thì em vẫn thấy biết ơn chồng vô cùng, thấy may mắn khi gặp được anh. Dù có nghèo thì em cũng tin chỉ cần bên nhau thế này, chúng em sẽ vượt qua được tất cả.