Mẹ Việt đơn thân lấy chồng lần 3 hơn 19 tuổi, sang Anh sống hạnh phúc

Nếu như lần đầu tiên mang bầu chị Nga phải tự bắt xe ôm đi đẻ một mình thì 2 lần mang bầu, chị được chăm sóc vô cùng chu đáo.

Trước khi có tổ ấm nhỏ bên ông xã Simon (55 tuổi, quốc tịch Anh), chị Thúy Nga (36 tuổi, Hạ Long, Quảng Ninh) từng trải qua 2 cuộc hôn nhân lỡ dở. Lần 1, chị làm mẹ năm 18 tuổi nhưng con chưa đầy 1 tuổi chị đã quyết định bế con về ngoại, làm mẹ đơn thân. Cuộc sống sau đó có nhiều khó khăn nhưng chị không nề hà làm đủ thứ nghề để nuôi con. Vì hoàn cảnh bố mẹ đẻ túng thiếu nên tháng 9/2012 chị quyết định lấy chồng Hàn Quốc. Thế nhưng cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, ông xã hiền nhưng n.g.hi.ệ.n r.ư.ợ.u hay d.ọ.a đ.u.ổ.i chị về nước. Chưa kể, chị phải chăm sóc 3 con riêng của chồng trong đó có con gái lớn bị thiểu năng trí tuệ, đặc biệt chồng Hàn không bảo lãnh cho con gái chị sang sống cùng nên chị đã quyết định ly hôn một lần nữa.

Tổ ấm nhỏ của chị Nga. 

2 lần hôn nhân t.a.n v.ỡ, chị đã từng nghĩ sẽ không đi thêm bước nữa mà cố gắng làm lụng nuôi con nhưng duyên trời đã cho chị gặp anh Simon Taylor, một kỹ sư đo lường dầu khí, quốc tịch Anh sống tại Ulsan, Hàn Quốc. Và cuối cùng chị đã tìm được người yêu thương mình thật lòng, trân trọng anh hơn khi trải qua 2 lần sinh nở và 8 năm chung sống bên nhau đến giờ.

Mang bầu lần đầu tự đi đẻ một mình

3 năm theo chồng sang định cư, chị Nga đang có cuộc sống hạnh phúc bên ông xã ở Anh Quốc. Bên nhau 8 năm có 2 con chung, bé Ruby sinh năm 2015, bé Alex sinh năm 2020, niềm hạnh phúc của chị viên mãn hơn khi con gái lớn mới sang Anh đoàn tụ cùng cả nhà.

Được biết, hiện tại 2 con vẫn còn nhỏ và tình hình dịch bên nên chị Nga vẫn ở nhà chăm sóc các con và nhà cửa để ông xã yên tâm đi làm.

Chia sẻ về chuyện tình yêu của mình, chị Nga cho biết, vợ chồng chị quen biết nhau khi anh Simon đi uống r.ư.ợ.u cùng bạn bè ở quán chị làm việc. Anh đã chủ động bắt chuyện với chị. Anh không chỉ ngạc nhiên khi chị nói tiếng Anh, tiếng Hàn tốt mà còn bất ngờ khi chị là mẹ Việt đơn thân. Từ khi quen nhau, ngày nào anh cũng ghé qua quán r.ư.ợ.u nơi chị Nga làm việc.

Sau đó 5 ngày, anh phải rời Ulsan để quay về Anh khoảng một tháng. Suốt một tháng trở về Anh, anh Simon dành nhiều thời gian để nhắn tin, gọi điện cho chị Nga. Anh không ngần ngại chia sẻ rằng mình cũng từng đ.ổ v.ỡ hôn nhân sau 20 năm chung sống. Và sau 1 tháng trở lại Hàn, anh đã chủ động tỏ tình với chị. Năm 2015, vợ chồng chị chào đón con gái Ruby. Năm 2017, anh chị tổ chức đám cưới ở Hạ Long, Quảng Ninh và năm 2020, anh chị chào đón con trai.

Mang bầu bé lớn chị tự đi đẻ một mình. 

Nhớ lại kỷ niệm 3 lần mang bầu của mình, chị Nga thổ lộ, sinh con gái lớn, chị vất vả nhất. Chị phải tự bắt xe ôm đi đẻ một mình vì chồng cũ đi bộ đội nghĩa vụ xa nhà còn bố mẹ chồng bận rộn đi làm. Trong khi đó mẹ đẻ chị cũng đi làm ăn nơi xa chưa kịp về nên lúc đau đẻ chị phải tự bắt xe ôm đi đẻ một mình. Sau khi sinh con xong xuôi bố mẹ chồng chị mới có mặt. Dù đi sinh một mình có chút buồn nhưng chị may mắn sinh dễ, chỉ r.ặ.n 5 hơi là con chào đời nên không gặp nhiều khó khăn. Không chỉ vậy bé rất ngoan.

Nếu như sinh bé đầu chị trải qua vất vả buồn tủi bao nhiêu thì 2 bé sau chị được bù đắp tất cả vì anh Simon luôn quan tâm yêu thương. Chia sẻ về kỷ niệm mang bầu bé thứ 2, chị Nga thổ lộ, tháng 7/2014, khi chị và anh Simon đang trong chuyến du lịch Thái Lan, chị đã phát hiện mình mang bầu. Anh Simon tỏ ra rất hạnh phúc, gọi điện ngay về Anh thông báo cho gia đình biết mình đã có thêm một đứa con.

“Bé thứ 2 đến sau mấy tháng vợ chồng mình chung sống. Cả 2 quyết định cùng nhau có con là thả liền, rồi dính bầu. Mình sinh con ở Việt Nam có bà ngoại cùng chồng ngày đêm chăm sóc rất chu đáo”, chị Nga cười cho biết.

Bé Ruby chị sinh ở Việt Nam.

Lần sinh thứ 2 của chị trộm vía thuận lợi, thậm chí chị không biết đến cơn đau đẻ. Khi đi siêu âm cuối thai kỳ bác sĩ gọi đi đẻ thì chị đi mà không khó khăn như nhiều bà mẹ. Khi chị Nga sinh Ruby, anh Simon đã đứng cạnh giường m.ổ, nắm tay chị để động viên. Chính tay anh Simon c.ắ.t c.u.ố.n.g r.ố.n cho bé, anh đã khóc vì xúc động. Bé chào đời năm 2015 đúng dịp một năm anh và chị quen nhau.

V.ỡ ố.i quá 24 giờ, con sinh ra bị hạ thân nhiệt

Chị Nga kể, bé thứ 2 nhà chị được 4 tuổi thì 2 mẹ con chị sang Anh định cư. 8 tháng sau chị bất ngờ dính bầu bé thứ 3 cũng là con trai duy nhất.

Mang bầu lần 3 ở độ tuổi ngoài 30 chị khá vất vả và mệt mỏi do n.g.h.é.n ngẩm thèm đồ ăn vặt Việt Nam. Vì ở bên Anh không có nhiều đồ ăn vặt giống Việt Nam nên chế độ ăn uống của chị healthy hơn, chị uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả và các loại hạt lúc thèm nên bầu bé thứ 3 chị tăng 16kg, ít nhất trong 3 lần mang bầu, bé nặng cân nhất 3,6kg so với 2 chị tăng 20-22kg mà chỉ nặng 3,3kg.

Mang bầu lần 3 ở Anh nên chị n.g.h.é.n nhiều. 

Nhớ lại ngày đi sinh Alex, chị Nga kể, chị v.ỡ ố.i lúc 5h sáng, khi giật mình dậy chị thấy giường ướt đầm đìa, dưới đất nước lênh láng không có dấu hiệu dừng lại. Thấy bất thường nên chị được bác sĩ yêu cầu đi viện ngay. Tuy nhiên đến viện chưa có dấu hiệu mở t.ử c.u.n.g hay cơn đau nên sau 7h nằm theo dõi và đo nhịp tim bác sĩ đã cho chị về nhà nghỉ ngơi và yêu cầu nửa đêm quay lại bệnh viện.

“Mình có đọc trên mạng nói là bị v.ỡ ố.i thì phải sinh con trong 24h vậy mà mình quay lại bệnh viện lúc 12h đêm rồi đến tận 2h chiều hôm sau mới sinh được bé. Mình còn không xuất hiện cơn đau nên bác sĩ phải t.i.ê.m k.í.c.h đẻ rồi làm đủ mọi cách cuối cùng con mới chịu ra. Con chào đời bị hạ thân nhiệt vì ở trong bụng mẹ lâu quá do đã v.ỡ ố.i quá 24h nên đã phải ở lại bệnh viện theo dõi thêm mấy ngày. Y tá phải đo nhiệt độ liên tục ngày 4-5 lần cho con, nhìn tay con phải đeo một cái kim truyền to đùng mà xót xa lắm. Cũng may mắn là sau 3 ngày thì con ổn định thân nhiệt và được về nhà”, chị Nga kể.

Bé thứ 3 nhà chị chào đời bị hạ thân nhiệt. 

Chị Nga rưng rưng, trải qua 2 lần sinh nở chị càng yêu thương ông xã hơn và biết đã tìm được người đàn ông tốt. Lúc mang bầu, anh Simon lên mạng tìm hiểu các phương pháp chăm sóc bà bầu tốt nhất để chăm chị, mua các sản phẩm tốt và an toàn để chị dùng và anh không quên mát xa cho chị mỗi ngày để thoải mái hơn, không bị t.ê mỏi nhiều. Anh có thể ngồi hàng giờ trên mạng chỉ để đọc review những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất rồi mua cho vợ.

Hai lần sinh con anh đều ở bên chị từ đầu đến cuối, ôm vợ làm chỗ dựa cho vợ cho đến khi con chào đời thì cắt dây rốn cho con. Không những vậy, anh còn hỗ trợ chị chăm sóc con ở Anh mà không có sự giúp đỡ của bà ngoại, yêu thương con riêng của chị như con ruột mà không hề có khoảng cách con riêng – bố dượng. 8 năm chung sống, chồng chị luôn tặng chị hoa và những món quà bất ngờ chẳng nhân dịp gì, những sự quan tâm nho nhỏ vậy cũng khiến chị mãn nguyện.!.