Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối

Đây là lần hiếm hoi mẹ Vân Quang Long – bà Nhâm Thị Tư lên tiếng tố vợ hai của cố ca sĩ – người đẹp Linh Lan không trung thực.

Hơn 4 tháng sau khi cố nghệ sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời tại Mỹ, câu chuyện về gia đình, đời tư của cựu thành viên nhóm 1088 vẫn gây sóng gió trên truyền thông. Bố mẹ, vợ cũ, bạn bè và vợ mới của Vân Quang Long liên tục đấu tố, ẩn ý qua lại khiến người hâm mộ không khỏi hoang mang.

Mới đây, những ồn ào xoay quanh vấn đề tiền phúng điếu đám tang cố ca sĩ tại Mỹ cũng như sự thật về bé Helen – con của anh với người vợ sau Linh Lan vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 1

Liên quan đến vấn đề này, mẹ Vân Quang Long đã chính thức lên tiếng. Theo đó, kể từ ngày mất của Vân Quang Long, gia đình đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, từ đó có những thông tin chính thức về nhân thân của Linh Lan – người được cho là vợ hai của giọng ca Bởi tin lời thề.

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 2Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 3Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 4Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 5

Tâm thư của mẹ Vân Quang Long về vấn đề nhân thân của Linh Lan – người tự nhận là vợ hợp pháp của Vân Quang Long.

Một đoạn trong bài chia sẻ này như sau:

“Về sự giả mạo nhân thân của người tự xưng là vợ chính thức của Vân Quang Long trong thời gian vừa qua.

Sinh thời con trai tôi là Vân Quang Long đã có thời gian quan hệ tình cảm với một cô gái tự xưng là Linh Lan. Sau khi con trai tôi mất vào ngày 29/12/2020 tại Mỹ, cô Linh Lan đã đăng cáo phó công khai, trả lời phỏng vấn báo chí, tự nhận mình là vợ chính thức hiện tại của Vân Quang Long, có tên thật là Phan Thị Ngọc Nhi, tên con gái là Lê Helen – mang họ của gia đình chúng tôi.

Chúng tôi đã gửi đơn xin xác minh nhân thân tới Cơ quan công an và đã được Cơ quan công an chính thức trả lời bằng công văn số 04/CV-CATT ngày 06/04/2021. Chúng tôi không được đăng toàn văn công văn có dấu đỏ vì luật không cho phép. Nội dung trả lời của Quý công an xác nhận các nội dung chính như sau:

– Người tự xưng là Linh Lan có tên thật là Ngô Thị Trúc Ly, sinh ngày 30/12/1993 tại Vĩnh Long, qua trích lục tàng thư hộ tịch tình trạng hôn nhân của Ngô Thị Trúc Ly là độc thân, không có quan hệ kết hôn với Vân Quang Long.

Văn bản xác nhận mà gia đình Vân Quang Long nhận được từ cơ quan chức năng

– Người có tên Phan Thị Ngọc Nhi là chị gái ruột của Ngô Thị Trúc Ly, sinh năm 1989, có cùng hộ khẩu thường trú với Ngô Thị Trúc Ly tại Vĩnh Long.

– Cháu gái tên thường gọi là Helen có tên thật Ngô Mẫn Nhi, do người có tên Ngô Thị Trúc Ly đứng khai sinh cho cháu với tư cách là mẹ ruột.

– Theo Nghị định số 05/1999/NĐ-CP của Chính Phủ, một người chỉ được sử dụng 01 (một) chứng minh nhân dân, trong trường hợp 01 (một) người sử dụng 02 (hai) chứng minh nhân dân sẽ vi phạm Điều 19 nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính Phủ".

Theo những chia sẻ của bố mẹ Vân Quang Long, Linh Lan hoàn toàn vẫn đang độc thân và chưa từng đăng ký kết hôn với cố nghệ sĩ như đã trả lời báo chí trước đó.

Bên cạnh đó, gia đình cũng thắc mắc, không rõ lý do tại sao mà Ngô Thị Trúc Ly (tức Linh Lan) vu cho Vân Quang Long là chồng của Phan Thị Ngọc Nhi – tức chị gái ruột của mình và có con chung là cháu Lê Helen.

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 6

Cũng tại bài đăng, gia đình của giọng ca Nợ duyên khẳng định, Vân Quang Long đã có vợ chính thức, hợp pháp là Hồng Nguyễn, công dân quốc tịch Mỹ cho tới khi qua đời.

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 7Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 8

Chia sẻ về khoản tiền phúng điếu trong lễ nhập quan Vân Quang Long tại Mỹ, gia đình nam ca sĩ cho biết, sở dĩ ban tổ chức kiểm đếm, ghi chép cẩn thận các khoản phúng điếu và đến hiện tại mới giải quyết là do nhân thân của Linh Lan không chính xác và phía gia đình cũng không muốn có rủi ro sau này.

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 9

Những sự thật hay góc khuất về Linh Lan cũng như các khoản tiền phúng điếu, gia đình Vân Quang Long cho biết sẽ đăng tải rõ hơn ở các bài viết tiếp theo. Hiện Linh Lan vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

Nguồn: Tổng hợp