Mẹ Vân Quang Long lên tiếng khi Ái Vân phải đi cầu cứu

Mẹ Vân Quang Long thay mặt gia đình cố ca sĩ chia sẻ quan điểm xung quanh sự việc chị Ái Vân – con dâu cũ của bà bị kẻ xấu xúc phạm danh dự.

Thời gian qua, vụ việc vợ cũ Vân Quang Long – chị Ái Vân tố cáo một số kẻ nặc danh có những hành vi đe dọa, xúc phạm nhân phẩm của chị đang khiến cư dân mạng xôn xao. Vợ cũ Vân Quang Long thậm chí đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của cơ quan chức năng để bảo vệ gia đình.

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng khi Ái Vân phải đi cầu cứu - Ảnh 1
Chị Ái Vân gặp gỡ một tờ báo về pháp luật để xin tư vấn.

Sau khi sự việc xảy ra, đến lượt mẹ Vân Quang Long lên tiếng bênh vực con dâu cũ. Bà Nhâm Thị Tư bày tỏ sự xót xa khi chứng kiến chị Ái Vân – giờ là con gái nuôi của gia đình phải chịu đựng cảnh bị đe dọa tinh thần.

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng khi Ái Vân phải đi cầu cứu - Ảnh 2

Chia sẻ với một đơn vị truyền thông, mẹ Vân Quang Long nói: “Gia đình nội ngoại hai bên cũng luôn coi Ái Vân như con gái trong nhà, thế nên chuyện gì xảy ra với mẹ con Ái Vân, không ít thì nhiều tôi cũng nắm được.

Việc Ái Vân bị xúc phạm là do bà con họ hàng nắm được thông tin trên mạng, rất bức xúc nên kể lại cho tôi nghe chứ Ái Vân cũng không nói gì nhiều, cứ nghĩ là sợ bố mẹ buồn lòng. Từ khi cả gia đình bị các trang YouTuber nói xấu, vu khống, mạt sát, bôi nhọ thì ai cũng động viên nhau vượt qua. Gia đình tôi động viên Ái Vân và ngược lại mẹ con Ái Vân cũng động viên tôi. Gia đình cùng đồng lòng nắm tay nhau vượt qua mọi chuyện".

Bà Nhâm Thị Tư cũng cho biết một số suy đoán của bản thân về những kẻ chủ mưu gieo rắc tiêu cực suốt mấy ngày qua. Mẹ Vân Quang Long không ngại bày tỏ quan điểm và suy đoán Linh Lan – vợ hai của con trai quá cố có liên quan đến những chuyện ồn ào này: “Nhưng dần dần, gia đình phát hiện thấy những YouTuber vu khống gia đình nhiều nhất lại giao du kết thân công khai với Linh Lan. Linh Lan đón tiếp họ tại nhà, ăn uống, trao đổi, đưa thông tin, liên kết nhận tiền từ thiện từ bà con và công khai trên YouTube".

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng khi Ái Vân phải đi cầu cứu - Ảnh 3

Bà Nhâm Thị Tư tố Linh Lan có những hành vi kích động, dẫn dắt dư luận hướng mũi dùi chỉ trích về phía gia đình bà, để mọi người nghĩ gia đình bà cố tình chèn ép hai mẹ con Linh Lan: “Ngay kể cả trong các bài đăng, nói chuyện trực tiếp của Linh Lan trên mạng xã hội, cô ấy cũng thường xuyên ám chỉ, dẫn dắt dư luận rằng gia đình tôi và Ái Vân đang làm hại Linh Lan dù chẳng có căn cứ hay bằng chứng gì".

Mẹ Vân Quang Long bức xúc cho hay: “Dư luận do không biết sự thật nhưng đã theo những lời dẫn dắt này, vu khống của các YouTuber mà gọi điện hăm dọa mẹ con Ái Vân và gia đình tôi, thậm chí kêu gọi tẩy chay, đốt phòng khám của Ái Vân…

Nếu nói ai đứng sau mọi chuyện thì tôi không nói được vì tôi không có chứng cứ xác thực. Nhưng tôi nghĩ là các YouTuber nói xấu gia đình và Linh Lan đã có mối quan hệ “cộng sinh" để hợp tác, đưa ra xã hội các thông tin giả mạo về gia đình, về những người thân khác của Vân Quang Long nhằm trục lợi cá nhân".

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng khi Ái Vân phải đi cầu cứu - Ảnh 4

Tại buổi phỏng vấn, mẹ Vân Quang Long cũng thắng thắn cho biết: “Linh Lan đã quen với việc nói dối, miễn sao có lợi cho bản thân, nói dối từ tên tuổi của mình và rất nhiều việc khác nữa, luôn lấy bé Helen ra làm tấm khiên để che chắn cho các hành vi không đúng đắn của mình. Thế nên thật sự gia đình đang hoang mang và chưa biết cách giải quyết thế nào cho đúng vì Linh Lan đang nuôi con nhỏ là cháu Helen, là trụ cột kinh tế của cả gia đình bên đó, các em của Linh Lan cũng còn nhỏ. Luật sư thì đã lập vi bằng bao gồm rất nhiều chứng cớ và căn cứ, có thể kiện Linh Lan được".

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng khi Ái Vân phải đi cầu cứu - Ảnh 5
2 mẹ con Linh Lan.

Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm của phía bà Nhâm Thị Tư, đại diện cho gia đình Vân Quang Long. Ngọn nguồn sự việc vẫn đang được cơ quan có thẩm quyền điều tra, xem xét. Dù ai đúng, ai sai, người hâm mộ vẫn cảm thấy xót xa cho nam ca sĩ quá cố cũng như những đứa trẻ không may bị lôi kéo vào sự việc.

Thông tin về Vân Quang Long

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979, là cựu thành viên nhóm nhạc nam nổi tiếng một thời 1088 cùng với Điền Thái Toàn, Ưng Hoàng Phúc, Nhất Thiên Bảo và Nhật Tinh Anh. Sau khi 1088 tan rã, Vân Quang Long hoạt động nghệ thuật với tư cách ca sĩ solo.

Năm 2017, anh một mình sang Mỹ định cư và tập trung phát triển kinh doanh trong khi bà xã và con gái vẫn ở Việt Nam. Trước khi dịch bệnh bùng phát, nam ca sĩ vẫn đều đặn về thăm nhà mỗi tháng và dự định sẽ đón vợ con sang đoàn tụ khi cuộc sống đã ổn thỏa. Tuy nhiên, sau 1 năm kẹt lại ở Mỹ vì dịch dã, Vân Quang Long đột ngột qua đời vì đột quỵ vào chiều tối 29/12.

Nguồn: Tổng hợp