Mẹ trẻ bị bệnh K rời Sài Gòn giữa dịch: Thời gian bên con không còn nhiều

Mẹ trẻ mắc bệnh K vú gia đoạn 3B tái phát sau 6 tháng điều trị. Xa nhà 2 tháng, thứ chị sợ không phải hóa chất mà là nỗi nhớ con trai da diết.

Mẹ trẻ chữa ung thư mắc kẹt lại Sài Gòn vì dịch

Mới đây, một cặp vợ chồng trẻ lên Sài Gòn chữa bệnh K "mắc kẹt" lại đây vì dịch Covid-19 đăng bài lên mạng xã hội tìm sự giúp đỡ từ các thành viên trong nhóm "Giúp nhau mùa dịch" với mong muốn tìm được một chỗ ở mới thuận tiện cho việc vào viện thăm khám.

Ngay lập tức, dòng chia sẻ đã thu hút sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Đặc biệt, anh Trần Đình Bảo và anh Trần Đình Khánh sau khi biết đến hoàn cảnh của hai vợ chồng đã chủ động liên hệ bạn bè tìm nhà trọ giúp họ.

Căn bệnh hiểm nghèo khiến chị Hải Anh giã từ mái tóc đen dài.

"Chúng tôi tìm mất buổi chiều mới được 1 phòng trọ gần bệnh viện, cách khoảng 2km. Trong lúc tìm nhà, tôi có nói chuyện với Hải Anh. Bạn bị bệnh nặng mà ở vật vờ ngoài đường 2-3 ngày như vậy sợ nhiễm bệnh thì không có cơ hội gặp lại con. Nghe vậy, chúng tôi rất thương và cố gắng hỗ trợ hai bạn. May mắn, có anh ở Q.9 (cũ) tìm được và chúng tôi hỗ trợ tiền phòng cho hai bạn ấy", anh Khánh cho hay.

Được biết, hai vợ chồng được nhắc đến trong câu chuyện trên là chị Vũ Thị Hải Anh (28 tuổi) và anh Bùi Quốc Hùng (31 tuổi), sống tại H.Đắk Hà, Kon Tum. Năm 2019, vào đúng ngày sinh nhật tròn 2 tuổi của con trai thì chị Hải Anh phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn 3B. Sau khi điều trị liệu trình 8 toa hoá chất, rồi phẫu thuật vét hạch, cắt 1 bên vú và xạ trị 16 tia được 6 tháng thì bệnh lại tái phát. Do bệnh trở nặng nên cơ thể chị đau nhức, hai vợ chồng lại khăn gói lên Sài Gòn chữa bệnh.

Hai vợ chồng chị Hải Anh mắc kẹt tại Sài Gòn gần 2 tháng nay vì dịch

Đến nay, căn bệnh của chị đã di căn xương, gan, phổi và chuyển sang giai đoạn cuối. Không một liều thuốc giảm đau nào có tác dụng, những cơn đau liên tục dày vò chị. Với chị, hoá chất được truyền vào bây giờ để duy trì sự sống và giảm đau đớn.

Nhờ sự giúp đỡ của những người tốt bụng, vợ chồng chị hiện đã thuê được nhà trọ ở khu vực ngã tư Bình Thái, Q.9 (cũ). Trước đây, cả hai thường vào viện truyền hóa chất 1-2 tuần rồi lại về quê. Thế nhưng, hiện tình hình dịch bệnh căng thẳng, xe khách ngừng hoạt động và bệnh viện bị phong tỏa, chị Anh không thể vào khám và lấy thuốc, cũng không thể về nhà. Hai vợ chồng đã ‘mắc kẹt’ ở đây suốt 2 tháng qua.

"Thời gian bên con không còn nhiều..."

Ở quê nhà, chị Anh bán cà phê buổi sáng còn anh Hùng thì làm rẫy. Cuộc sống ổn định cho đến khi chị phát bệnh, kinh tế gia đình bắt đầu xuống dốc. Đợt đầu, vợ chồng chị vay ngân hàng một khoản để lo chi phí điều trị. Lần tái khám này, trung bình mỗi đợt kéo dài 20 ngày, tính cả thuốc thang hết 4 triệu. Với anh Hùng bây giờ, việc chạy chữa cho vợ khỏe lên là điều quan trọng nhất.

Mẹ trẻ lo ngay ngáy vì thời gian bên con không còn nhiều

"Giờ thì cứ tới đâu, xoay tới đó. Tôi cũng không biết sẽ trụ được đến bao giờ. Đợt này, cả hai vợ chồng cũng đi nên không có nguồn thu mà vẫn trả lãi ngân hàng nên khó khăn. Thà nghèo một chút thì gắng không sao, chứ bệnh một cái là bao nhiêu tiền cũng ra đi hết", chị Anh thở dài.

Thế nhưng, nỗi sợ lớn nhất của người mẹ trẻ này không phải là hóa chất hay kim tiêm, mà là xa đứa con trai mới lên 4 tuổi. "Tôi nhớ nó lắm rồi, sợ nó quên tôi. Thời gian bên con không còn nhiều...", chị Anh sụt sùi nói.

Theo lời chị Hải Anh, cậu bé rất ngoan. Dù còn nhỏ nhưng biết mẹ đi chữa bệnh nên cũng không hỏi nhiều hay nũng nịu. Lần này xa nhà gần 2 tháng, bé mới hờn dỗi, không thèm nghe máy khi chị gọi điện về.

Mẹ trẻ chữa ung thư không biết còn trụ được bao lâu

Các bác sĩ điều trị cho biết các kết quả hiện có thì bệnh di căn toàn thân, khá xấu. Tuy nhiên, cần phải có kết quả hoá mô mới biết chính xác được. Dù buồn nhưng nghĩ tới con trai, bà mẹ trẻ lại mạnh mẽ và lạc quan chiến đấu với bệnh tật.

Các đây 2 hôm, vợ chồng chị Hải Anh mượn xe máy của người quen trên Sài Gòn xuất phát về quê từ 17h ngày 26/7 sau khi khám và nhận thuốc tại bệnh viện. Đến 11h trưa hôm sau, cả hai đã về đến H.Krông Búk, Đắk Lắk.

Chị Anh chia sẻ: "Các anh ở chốt tạo điều kiện cho người dân về quê. Tôi cũng bệnh, đưa hồ sơ bệnh án ra thì không ai từ chối."

Tổng hợp