Mẹ tôi bắt chị dâu hoãn đẻ 3 năm để chăm con giúp tôi mà chị không chịu

Chị dâu tôi đứng hẳn dậy cãi nhau tay đôi với mẹ chồng luôn mọi người ạ. Mẹ tôi cũng không vừa gọi cả anh trai tôi ra trình bày rồi nói…

Nhà tôi có 2 anh em trai nhưng tôi lập gia đình trước anh, hiện tại tôi đã có 1 cô con gái gần 4 tuổi còn anh mới cưới vợ được nửa năm.

Tuy đã lập gia đình nhưng vợ chồng tôi và con lại ở bên nhà ngoại do nhà nội chật chội lại không có điều kiện bằng. Ở nhà ngoại vừa có người chăm con cho lại tự do thoải mái.

Trước tôi ở nhà, chỉ có chồng đi làm. Bố mẹ tôi bảo nếu mua nhà ông bà có 400 triệu ông bà cho. Bên nhà nội thì chẳng có gì rồi, mà vợ chồng tôi cũng không có vốn, giờ muốn ra ở riêng thì cần có tiền, mà trước sau thì cũng phải ra riêng thôi. Thế là nửa năm trước tôi quyết định đi xuất khẩu lao động bên Nhật để kiếm tiền về mua nhà.

Hồi tôi đi học tiếng thì anh trai mới cưới vợ, và 6 tháng tôi học tiếng cũng là giai đoạn tôi để con ở nhà nhờ bà ngoại trông, khi đó chồng tôi về bên nội một phần vì giận tôi. Anh ấy không muốn tôi đi, nhưng không đi thì làm gì có tiền.

Mẹ tôi bắt chị dâu hoãn đẻ 3 năm để chăm con giúp tôi mà chị không chịu - Ảnh 1
Anh ấy không muốn tôi đi, nhưng không đi thì làm gì có tiền. (Ảnh minh họa)

Gia đình tôi ủng hộ và tiền đi cũng là bố mẹ tôi lo nên tôi vẫn quyết. Mỗi lần tôi gọi điện về cho con thì đều thấy con ở bên phòng chị dâu. Sau mẹ tôi bảo là con bé bện bác lắm, đêm cũng đòi ngủ với bác.

Suốt thời gian tôi đi học toàn là chị dâu chăm con tôi, đó cũng là lý do anh chị phải kế hoạch suốt 6 tháng chưa thể thả để có em bé được. Có lẽ chị dâu cũng thương bé nhà tôi vì nhỏ mà phải xa bố mẹ.

Học xong xuôi mọi thứ và tôi chuẩn bị đi rồi nhưng vì dịch nên phải hoãn lại ít thời gian nữa, chắc chắn là tôi vẫn đi. Tuy nhiên điều tôi lo lắng nhất vẫn là bé con. Tôi lo rằng lúc con gần vào lớp 1 thì ai sẽ là người lo chuyện xin học rồi dạy bảo con học sau đó, bà ngoại không rành mấy việc đó. Tôi thì không muốn bố nó vác về bên nội học, vì về quê nội con không có tương lại.

Chẳng lẽ giờ đi nhờ chị dâu? Nhưng sợ chị ấy khi đó bận bịu con cái vì chị cũng có dự định sinh rồi. Chưa biết phải làm thế nào nên tôi bàn với mẹ chồng.

Mẹ ơi hay con không đi nữa. Đi giờ cứ lo cái Bống nở nhà, lúc nó vào lớp 1 rồi chuyện học hành của nó không có ai lo. Giá bác Hạnh (chị dâu tôi) giúp được thì tốt quá nhưng con ngại lúc đó chị ấy cũng bận con cái rồi.

Sao không đi, mất bao nhiêu thời gian học hành và tiền của rồi. Mày phải đi, con Bống ở nhà cái Hạnh phải lo.

Tôi đó mẹ tôi gọi chị dâu lại bảo:

Đừng có bầu bí vội đấy nhá.

– Sao thế hả mẹ?

– Phải kế hoạch cho tới khi con Bích (tên tôi) đi xuất khẩu lao động về đã thì anh chị mới chửa đẻ được.

– Tại sao lại thế ạ.

– Thì em nó đi rồi, anh chị ở nhà phải thay nó chăm sóc cho cháu chứ sao nữa.

– Vẫn còn có bố bé ông bà nội ngoại mà mẹ. Bọn con lấy nhau thì phải sinh con chứ ạ, chẳng lẽ mẹ không mong cháu ngoại.

– Không được, không thể giao con bé cho bố nó với nhà ngoại được. Lỡ họ cướp mất con bé thì con Bích nó biết làm sao. Tôi đã quyết định rồi, phải kế hoạch têm 3 năm nữa.

– Không được mẹ ơi, mẹ không thể ép vợ chồng con chuyện đó được. Bọn con vẫn có thể cùng mọi người chăm bé Bống và bọn con cũng vẫn sinh con như bình thường.

Mẹ tôi bắt chị dâu hoãn đẻ 3 năm để chăm con giúp tôi mà chị không chịu - Ảnh 2
Bà thương con gái thì đi mà chăm cháu ngoại của bà còn con đẻ con vẫn cứ đẻ. (Ảnh minh họa)

– Tôi nói không sinh là không sinh, chị đừng có cãi.

– Bà thương con gái thì đi mà chăm cháu ngoại của bà còn con đẻ con vẫn cứ đẻ.

Chị dâu tôi đứng hẳn dậy cãi nhau tay đôi với mẹ chồng luôn mọi người ạ. Mẹ tôi cũng không vừa gọi cả anh trai tôi ra trình bày rồi nói. Thậm chí bà còn nói cứng:

Muốn đẻ thì cút ra ngoài mà đẻ.

Không ngờ chị dâu tôi dọn đồ luôn, anh trai tôi cũng theo vợ mới kinh chứ. Mẹ tôi tru tréo lên mà anh ấy vẫn chẳng thèm quay lại. Tôi cũng bực với anh trai và chị dâu, nước này chắc là còn lâu mẹ tôi với cho anh chị ấy quay về. Kế hoạch thêm có 3 năm để giúp em mà họ không chịu, đúng là ích kỉ vô cùng.