Mẹ Thủy Tiên thương con đi cứu trợ vất vả: Xót dạ lắm

Mẹ Thủy Tiên vô cùng xót xa khi chứng kiến con gái và con rể quên mệt mỏi lên đường cứu trợ miền Trung suốt những ngày qua.

Thời gian qua, Công Vinh – Thủy Tiên trở thành tấm gương sáng về từ thiện trong lòng quần chúng nhân dân. Suốt 2 tuần ròng rã, vợ chồng nữ ca sĩ không quản ngại khó khăn, lăn xả về miền Trung cứu trợ bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Mẹ Thủy Tiên thương con đi cứu trợ vất vả: Xót dạ lắm - Ảnh 1

Chứng kiến con gái vất vả đi đi về về, thậm chí phải gác lại chuyện nhà, tạm xa Bánh Gạo để làm thiện nguyện, mẹ Thủy Tiên – cô Ngô Thị Thu Minh cảm thấy rất xót xa. Là một người mẹ, cô Thu Minh không đành lòng nhìn con đi đến nơi đầu sóng ngọn gió, thân gái đường xa lặn lội, chân yếu tay mềm chịu khổ.

Mẹ Thủy Tiên thương con đi cứu trợ vất vả: Xót dạ lắm - Ảnh 2
Tuy nhiên, vì con gái nhận được sự tín nhiệm của nhân dân cả nước, với trọng trách lớn lao nên mẹ Thủy Tiên hết sức thấu hiểu và ủng hộ tấm lòng của nữ ca sĩ dành cho cộng đồng.

2 tuần con gái xông pha đi miền Trung cũng là hai tuần cô Thu Minh ở nhà ‘nín thở’ theo dõi hành trình của giọng ca Giấc mơ tuyết trắng. Hai mẹ con chỉ có thể trao đổi, động viên nhau qua điện thoại. Mẹ Thủy Tiên dặn dò con gái hết sức giữ gìn sức khỏe để còn tiếp tục làm việc thiện nguyện.

Mẹ Thủy Tiên thương con đi cứu trợ vất vả: Xót dạ lắm - Ảnh 3

“Sáng sớm nó đã đi rồi. Tối đêm mới về. Mệt mỏi tội nghiệp. Cô thật sự đau lòng xót dạ con mình lắm luôn. Nhưng bà con miền Trung khổ quá! Cố gắng chứ biết làm sao giờ" – mẹ ruột nữ ca sĩ thương con.

Mẹ Thủy Tiên thương con đi cứu trợ vất vả: Xót dạ lắm - Ảnh 4

Cô Thu Minh cũng góp ý với con về vấn đề có nên đóng tài khoản nhận quyên góp lại không khi số tiền Thủy Tiên nhận được đã lên tới hơn 150 tỷ đồng: “Tiền bao nhiêu cho đủ! Bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người. Con cứ để đó. Không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa, mua giống làm ăn đâu. Con cứ làm đúng, tự khắc Trời Phật sẽ giúp mình, không phải lo đâu".

Trong khi con gái đi Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh hỗ trợ thì mẹ Thủy Tiên cũng tìm cách cách cho bà con miền Tây bị ảnh hưởng của thiên tai. Cô Thu Minh lặng lẽ thực hiện kế hoạch của mình vì không muốn để Thủy Tiên và con rể phân tâm, ảnh hưởng đến nhiệm vụ với cộng đồng.

Mẹ Thủy Tiên thương con đi cứu trợ vất vả: Xót dạ lắm - Ảnh 5

Được biết, hôm 4/11, mẹ Thủy Tiên đã phát 200 phần quà cho nhân dân ở quê hương khắc phục cuộc sống sau bão. Cô trực tiếp đi theo hàng đến tận nơi, trao tận tay bà con. Có lẽ, Thủy Tiên được thừa hưởng tâm sáng và lòng nhân ái từ mẹ ruột. Mẹ là người truyền ánh sáng giác ngộ và sự lương thiện cho nữ ca sĩ.

Mẹ Thủy Tiên thương con đi cứu trợ vất vả: Xót dạ lắm - Ảnh 6Mẹ Thủy Tiên thương con đi cứu trợ vất vả: Xót dạ lắm - Ảnh 7

Trước khi đi từ thiện ở miền Trung, Thủy Tiên từng tiết lộ, thời gian tới mẹ ruột sẽ đến sống cùng gia đình cô. Nữ ca sĩ còn tự tay chuẩn bị phòng riêng cho mẹ ở biệt thự triệu đô của mình. Đặc biệt, Thủy Tiên còn đầu tư đệm xịn để mẹ nằm cho đỡ đau lưng. Cô kể rằng mẹ hay giận dỗi và mỗi lần giận dỗi là đòi về quê.

Khi về quê thì bà lại đi kể với làng xóm họ hàng là… bị con gái đuổi về. Thậm chí bà còn hay xem những đoạn quay con cái đối xử bất hiếu với bố mẹ rồi nói với Thủy Tiên là: “Giống mẹ nhỉ?" khiến nữ ca sĩ ‘tăng xông’. Thủy Tiên ‘bắt bẻ’ lại rằng do mẹ đòi về, cô không hề đuổi thì mẹ chỉ cười khì.

Thông tin về tài khoản từ thiện của Thủy Tiên:

Số TK: 0181003469746

Chủ TK: Trần Thị Thuỷ Tiên

Ngân hàng Vietcombank