Mẹ mất vì Covid, con trai 6 tuổi nhất định không rời bàn thờ nửa bước

“Giờ nó không chịu về, ăn cơm cũng phải qua đút cho nó ăn. Nó đòi ở đây đốt nhang cho mẹ, không chịu đi.” Bà ngoại nghẹn ngào nói.

Mới đây, một đoạn clip do anh Khương Dừa, chủ nhân của kênh Youtube nổi tiếng với hơn 3 triệu lượt đăng ký đã chia sẻ một đoạn clip về câu chuyện của một bé trai 6 tuổi mất mẹ vì Covid-19 khiến netizen vô cùng xúc động.

Theo đó, nhóm thiện nguyện do anh Khương Dừa quay lại trong những ngày đi làm công tác thiện nguyện. Cụ thể, theo chia sẻ từ bà ngoại, mẹ cậu bé mới mất được vài hôm. Chị mắc Covid-19, do có bệnh nền viêm phế quản nên ra đi quá đỗi bất ngờ, để lại cho bà đứa cháu nhỏ còn đang tuổi ăn tuổi học. Bà xót xa kể, từ ngày cháu mất mẹ, cứ nằm riết ở bàn thờ, ai dỗ cũng không chịu rời nửa bước.

“Mẹ nó mất được 5 hôm rồi… Trước điều trị ở BV dã chiến, gần Bình Chánh. Người ta nói phổi nó tổn thương nhiều quá. Rồi chuyển qua Bình Chánh, cũng cứu dữ lắm mà không được… Phổi nó nặng quá… Bệnh nó mau, mới có mấy ngày thôi chứ có phải lâu đâu” – bà ngoại kể lại.

Bé trai 6 tuổi nguồi bên bàn thờ mẹ không chịu rời nửa bước khiến nhiều người xót xa

Bà ngoại em vừa lau nước mắt, vừa kể từ ngày con gái ra đi, bà ngoại muốn sang đón cháu về nhưng không đặng. Em nhất quyết muốn ở lại, mong tìm được an ủi bên bàn thờ mẹ.

Nó ngoan lắm, nói chuyện khôn lắm. Nó nói mẹ nó nhịn ăn, nhường cho nó ăn, mẹ nó mới chết, chứ mẹ nó ăn, mẹ nó có sức thì đã vượt qua rồi… Nó nói vậy đó”.

Cũng theo lời bà kể, mẹ bé đi làm ở công ty kẹo, còn bố đi làm tít tận Móng Cái, Quảng Ninh. Nghe tin vợ mất, xót xa khôn cùng nhưng dịch dã, anh chưa thể về. Em bé ngày ngày vẫn ở trọ với mẹ, căn phòng mỗi tháng thuê hết 1,7 triệu, chưa kể điện nước.

“Giờ nó không chịu về, sao trả phòng được… Ăn cơm cũng phải qua đây bới, đút cho nó ăn. Nó đòi ở đây đốt nhang cho mẹ, không chịu đi. Nó không bước ra ngoài mà ai lại nhà cũng không cho vào hết trơn” – bà ngoại nói. 

Mẹ em không may qua đời vì Covid-19, còn ba thì đang làm việc tận Quảng Ninh chưa thể về do dịch bệnh

 

Khi nhóm thiện nguyện của anh Khương đến nhà trao quà, thấy em nhỏ nằm một góc dưới đất cạnh bàn thờ. Em cứ nằm đó, lặng yên và ngoan ngoãn, thỉnh thoảng nhìn lên khung ảnh có người mẹ đang mỉm cười.

Thấy vị khách lạ tới thăm và hỏi chuyện, bé trai lúc này mới ngẩng lên và chạy ra chào. Đoạn hội thoại của em với vị mạnh thường quân nhói lòng người nghe.

– Sao con biết đốt vàng bạc cho mẹ chi vậy? Con đốt cho mẹ xài hả?

– Dạ cho mẹ xài… Con đốt nhang cúng mẹ.

– Thế có nấu cơm cúng cho mẹ không?

– Dạ có… Có 3 tô cơm đó… Trái cây, bánh trái nữa á…

– Con nghe lời chú nè. Con ở đây chơi vài bữa với mẹ rồi về cho ngoại chăm. Chứ ở đây hoài là mẹ buồn đó…

Cậu bé ngoan ngõa, lễ phép khi nói chuyện với mạnh thường quân

Đoạn video dài không đầy 1 phút nhưng lại phản ánh được sự mất mát, sự hiếu thaeo của cậu bé 6 tuổi dành cho mẹ mình. Nhiều người không khỏi xúc động khi xem video trên và cũng không quên gửi những lời động viên đến gia đình và em nhỏ mồ côi mẹ.

Qủa thật, dịch Covid-19 không chỉ gây ra thiệt hại vật chất, tinh thần mà còn gieo rắc sự mất mát tới cho hàng nghìn đứa trẻ khi mất đi cha mẹ, người thân. Nỗi đau theo năm tháng có thể nguôi ngoai trong tâm trí, nhưng phần đời còn lại sẽ là những khoảng trống không gì có thể bù đắp được cho các em./.

Tổng hợp