Mẹ lên ngọn cây tránh lũ, đẻ rơi con gái được bà nội dùng khăn đỡ được

Bé gái chào đời trên ngọn cây giữa trận lũ lịch sử 21 năm trước giờ đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, theo học ngành kỹ thuật hóa dầu. 

Bé gái chào đời trên ngọn cây giữa trận lũ lịch sử 21 năm trước tên Rosita Mabuiango. Bức ảnh Rosita lấm lem bùn đất vào trận lũ lụt khủng khiếp nhất lịch sử Mozambique năm ấy từng nổi tiếng khắp thế giới khiến người dân khắp nơi sẵn lòng dang tay cứu trợ cho quê hương của cô sau những mất mát mà thiên tai mang tới.

Khoảnh khắc Cảnh Rosita được lực lượng cứu hộ đưa lên trực thăng khiến nhiều người không khỏi xúc động

Được biết, vào thời điểm lũ lụt xảy ra, bà Carolina Chirindza khi ấy đang mang thai Rosita đã cùng gia đình trèo lên ngọn cây để tránh lũ. Ngày 1/3/2000 khi bà Carolina Chirindza chuyển dạ trên ngọn cây, mẹ chồng của bà đã phải dùng khăn hứng vì sợ cháu sau khi chào đời sẽ rơi xuống làm mồi cho cá sấu dưới nước.

Rosita ngủ sâu sau khi được giải cứu khỏi ngọn cây.
Rosita nằm ngủ ngon lành sau khi được đưa lên bờ, dường như cô khi ấy cảm nhận bản thân đã được bảo hộ an toàn.

May mắn thay, khi vừa chào đời trong điều kiện thiếu thốn cùng nguy hiểm rình rập như vậy, Rosita cùng gia đình đã được đội cứu hộ tiếp ứng kịp thời, đưa lên trực thăng. Một phóng viên đã ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu này và bức ảnh Rosita lấm lem bùn đất quấn trong khăn đã trở thành lời kêu gọi ủng hộ được nhiều người hưởng ứng giúp đỡ.

Carolina - mẹ của Rosita đang nhớ lại hồi ức khi sinh con gái.

Sau 4 tháng chào đời, Rosita đã cùng với mẹ bay đến Washington, Mỹ, để vận động Quốc hội Mỹ mở rộng viện trợ nhằm giúp đỡ hàng chục nghìn người dân Mozambique bị ảnh hưởng bởi thảm họa. Nơi Rosita sinh ra đã nhận được hàng triệu đô la tiền viện trợ để vực dậy sau trận lũ lụt kinh hoàng ấy.

Rosita. của hiện tại, xinh đẹp và được mọi người yêu mến.

Sau 21 năm, Rosita đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Cô theo học ngành kỹ thuật hóa dầu, nghề nghiệp được đánh giá là tiềm năng. Hiện Rosita và mẹ sống trong căn nhà 3 phòng ngủ được xây dựng nhờ vào đóng góp của các nhà hảo tâm địa phương. Mẹ của Rosita được hỗ trợ việc làm còn bản thân Rosita có thể theo đuổi con đường học vấn với tương lai tươi sáng.

Tổng Hợp