Mẹ Hồ Ngọc Hà ủng hộ cách từ thiện của Trang Trần giữa "bão sao kê"

Đều là những người chăm chỉ trong các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, mẹ Hồ Ngọc Hà rất thấu hiểu sự khó khăn của người dân và ủng hộ quan điểm của Trang Trần.

Vừa qua những ồn ào về vấn đề sao kê tiền từ thiện, minh bạch khi sử dụng tiền của mạnh thường quân khiến không ít nghệ sĩ, cá nhân bị ảnh hưởng. Song điều đó không làm hạ nhiệt tình yêu thương, lòng nhiệt huyết với các hoạt động vì cộng đồng. Dù gặp nhiều “lời ra tiếng vào” thế nhưng mẹ của Hồ Ngọc Hà – bà Ngọc Hương vẫn rất bình tĩnh, ủng hộ những quan điểm làm từ thiện đúng đắn.

Mẹ của Hồ Ngọc Hà luôn chăm chỉ làm thiện nguyện trong nhiều năm qua. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, nữ người mẫu Trang Trần đã đăng tải một bài viết dài chia sẻ về quan điểm làm từ thiện trong nhiều năm qua của bản thân cô và được đông đảo khán giả ủng hộ trong đó có mẹ của Hồ Ngọc Hà. Bà cho rằng dân tộc Việt Nam luôn hiện hữu tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Dù ở trong hoàn cảnh nào ai cũng sẽ góp công, góp sức cùng nhau vượt qua khó khăn.

“Chung tay chia sẻ để cùng nhau bước qua khó khăn, bởi họ biết cuộc sống là vô thường. Hãy sống giản đơn cho tâm hồn thanh thản! Trước sau ai rồi cũng sẽ phải bước qua hành trình cuộc sống của mình”, bà Ngọc Hương bày tỏ.

Bài chia sẻ của mẹ Hà Hồ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thời gian qua, cả Trang Trần và bà Ngọc Hương đều rất chăm chỉ trong công tác vì cộng đồng, luôn sẵn sàng tham gia vào tuyến đầu, đến tận những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn để giúp đỡ người dân. Thế nhưng gần đây cả hai đã nhận không ít những bình luận không có tính tích cực của cộng đồng mạng về những việc làm từ thiện. Tuy vậy quan điểm của họ vẫn không thay đổi khiến nhiều người khâm phục, càng thêm tán dương, yêu quý.

Trường hợp nào bà Ngọc Hương vẫn tham gia góp sức, góp của cho cộng đồng. (Ảnh: FBNV)
Những hình ảnh của bà khi tham gia từ thiện cứu trợ miền Trung thiệt hại do lũ lụt khiến ai nấy đều khâm phục. (Ảnh: Chụp màn hình)

Về quan điểm làm từ thiện, Trang Trần tán dương những hoạt động ý nghĩa của các đoàn thể, đội nhóm, cá nhân âm thầm làm từ thiện không vì mục đích quảng cáo tên tuổi. Nữ người mẫu chia sẻ:

“Chúng ta không nên đề cao quá nghệ sĩ làm từ thiện mà quên đi lời chân trọng cảm ơn các nhóm thiện nguyện khác và các chùa, các hội đoàn nhóm khác. Vì sao các bạn biết không? Hãy tán dương cảm ơn tất cả các nhóm đội và hãy động viên tất cả họ để có thể giúp đỡ được bà con khi cần. Nghệ sĩ đã gặp quá nhiều căng thẳng áp lực, đúng sai hãy để pháp luật xử lý nếu có chứ chúng ta đừng gây chia rẽ. Fan bênh thần tượng nếu bệnh mù quáng sẽ chỉ làm thần tượng khổ thêm.

Như bản thân tôi thấy mệt mỏi lúc này tôi xin dừng bước để bản thân được sống cho gia đình vì 12-14 năm qua tôi thấm mệt. Tôi cũng chưa bao giờ đi đề cao những điều tôi làm bởi tôi chỉ làm thay mặt giúp chuyển yêu thương của những người tin tôi đi đến với bà con. Ai theo dõi tôi tầm 8-10 năm sẽ thấy bất kể lúc nào, nơi đâu cần hay khó khăn tôi và sư phụ luôn lên đường trước và làm trước tất cả các nhóm bởi thầy tôi luôn đau đáu xót xa và con và có nhiêu làm nhiêu. Sau này khi tôi dừng bước thầy sẽ vẫn làm nên đừng lo lắng những điều không cần lo”.

Trang Trần tất bật với việc hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. (Ảnh: FBNV)
Nữ người mẫu nấu cơm, phát đồ ăn lương thực mùa dịch. (Ảnh: FBNV)

Những chia sẻ của những người trong cuộc ngày đêm lo nghĩ cho cộng đồng đã một phần xoa dịu những nỗi băn khoăn, lo lắng cư dân mạng vấn đề từ thiện đang khá nhạy cảm trong thời gian hiện nay. Mọi chuyện sẽ dễ dàng được giải quyết và hướng đến điều tích cực nếu chúng ta cùng mở lòng biết đón nhận và cho đi.

MẸ CỦA HỒ NGỌC HÀ CHĂM CHỈ LÀM TỪ THIỆN MÙA DỊCH

Gia đình Hồ Ngọc Hà luôn nổi tiếng chăm chỉ hoạt động từ thiện khi người dân cần. Do đó mùa dịch họ cũng không ngại khó, tất bật gửi gạo, mì gói cho những nơi khó khăn, bị cách ly, phong toả.

Mẹ của Hồ Ngọc Hà chia sẻ: “Trong thời khắc trọng đại này, cả Sài Gòn đang cùng chung một ý chí, hàng vạn trái tim yêu thành phố đang cố gắng cùng nhau bằng những việc làm tích cực của mỗi bản thân thể hiện tình yêu thương mảnh đất mang tên thành phố Hồ Chí Minh… Ngay từ đầu mùa dịch và cả trong lúc Sài Gòn căng thẳng chúng tôi cố gắng góp chút sức nhỏ bé của mình để chung tay với nhiều tấm lòng khác. Lan toả những năng lượng tích cực mong thành phố yêu dấu sớm bước qua đại dịch”.

Trước hành động của mẹ ruột, giọng ca Tìm lại giấc mơ vô cùng tự hào, cô viết: “Cả gia đình cùng cố gắng bước qua nỗi buồn để giúp những gia đình khác không phải gặp nỗi buồn. Tự hào vì cả gia đình chúng ta luôn mong được cho đi”.