Mẹ giúp cô giáo đi, bố để cô trong nhà tắm mãi không cho ra kìa

“Sao con không học lại chạy ra đây". “Con tưởng ngày kia mẹ mới về. Mẹ vào c.ứu cô giáo con đi, bố nhốt cô trong nhà tắm mãi không cho ra kia kìa".

2 tuần trước khi tôi thông báo sẽ đi công tác thì chồng tỏ rõ sự không đồng ý:

Em đi rồi thì ai dạy con học, anh là anh không dạy đâu đấy…

– Sao anh không dạy con?

– Toán thì còn dạy được chứ văn với mấy cái môn phụ kia là anh chịu. Mà em thì cứ muốn nó giỏi toàn diện để sau này dễ dàng vào trường cấp 2 mà em đã chọn.

Lúc này thì tôi mới ngã ngửa. Đúng là mình có thể kèm con hết mọi môn chứ chồng thì không thể làm thế được. Mà 2 tuần lơ là là ảnh hưởng tới cả quá trình học của con luôn, vì con mới lớp 1 phải uốn nắn nhiều.

Tôi lo lắng nói chuyện với đồng nghiệp thì may quá các chị ấy cho tôi lời khuyên là thuê gia sư tiểu học nhưng chồng phản đối ngay:

Mẹ giúp cô giáo đi, bố để cô trong nhà tắm mãi không cho ra kìa - Ảnh 1
Anh không đồng ý thì anh tự dạy con nhá. (ảnh minh họa)

Có người lạ ở nhà anh không quen đâu.

– Người ta đến buổi tối kèm con học thôi mà. Con học anh có thể xem ti vi ở ngoài này trông nhà có gì mà không quen với có quen. Anh không đồng ý thì anh tự dạy con nhá.

Cuối cùng tất nhiên là chồng phải đồng ý với phương án của tôi rồi. Và tôi đã thuê cô giáo riêng cho con trong những ngày đi công tác. Dự định 2 cô trò mà phối hợp tốt, con có tiến bộ là tôi thuê hẳn luôn cho mình có thời gian nghỉ ngơi buổi tối.

Những ngày đi công tác tôi vẫn gọi điện về, con gái ở nhà vui vẻ líu lo kể chuyện về cô. Con bảo: “Cô hát hay lại vẽ giỏi, cô làm toán nhanh và chữ rất đẹp. Thủ công cô cũng hướng dẫn con làm”. Nói chung cô này cầm kì thi họa ổn quá rồi.

Tôi hỏi bố làm gì khi con học thì con bảo bố xem ti vi thôi mẹ ạ. Thế là quá yên tâm. Những ngày sau tôi lao vào công việc để mong kết thúc sớm và được về với con. Cuối cùng công việc cũng hoàn thành trước dự kiến 2 ngày và tôi đổi vé về sớm trong khi đồng nghiệp vẫn ở lại du lịch đến đúng ngày mới về.

Về trước nhưng tôi lại không báo cho chồng để anh bất ngờ. Về tới cổng đã 4 giờ chiều. Thứ 7 nghỉ học ở trường thì giờ này con đang học với cô giáo ở nhà. Tôi nhẹ nhàng mở cửa nhưng vừa bước vào sân đã thấy con gái chạy ùa ra:

Mẹ…

– Ơ… sao con không học lại chạy ra đây.

– Con tưởng ngày kia mẹ mới về. Mẹ vào cứu cô giáo con đi, bố nhốt cô trong nhà tắm mãi không cho ra kia kìa.

Tôi lúc đó cũng chưa hiểu chuyện gì xảy ra, con nói thế thì lao luôn vào, đúng lúc đó thì chồng tôi và cô giáo của con bước ra. Nhìn thấy tôi, cả 2 bối rối không nói thành lời. Áo cô ta còn cúc chưa hết.

Có lẽ con nhỏ không hiểu chuyện nhưng tôi thì đã rõ tất cả, tôi bảo con chạy qua hàng xóm chơi rồi mới xử lý bọn chúng.

– Ơ… em… sao em về hôm nay.

– Bất ngờ lắm đúng không? Có về hôm nay tôi mới bắt sống tại trận 2 người thế này. Anh khốn nạn lắm, anh làm thế có nghĩ tới con anh không? Anh bị điên rồi à mà làm vậy trong nhà tôi, còn cô nữa, loại có học thức mà đi làm mấy trò hèn này à?

Mẹ giúp cô giáo đi, bố để cô trong nhà tắm mãi không cho ra kìa - Ảnh 2
Mẹ vào cứu cô giáo con đi, bố nhốt cô trong nhà tắm mãi không cho ra kia kìa. (ảnh minh họa)

– Anh…

– Còn cô, loại cô giáo như cô thì xứng đáng xử thế nào?

– Chị ơi… em xin chị… em biết em sai rồi.

Hôm đó con gái tôi đang chơi bên hàng xóm nghe cãi nhau thì chạy về, nó cứ xin mẹ tha cho cô, tôi biết con bé nó quý cô đến nhường nào. Giá như cô giáo nó và bố nó không như những gì tôi thấy thì tốt biết bao. Ôm chặt con vào lòng tôi thủ thỉ:

Mẹ xin lỗi, rồi mẹ sẽ tìm một cô giáo tốt hơn, giỏi hơn cho con. Cô Mai không tốt con à, cô ấy làm chuyện có lỗi với mẹ.

– Vâng ạ.

Tôi để cô gia sư đi về nhưng không tha thứ cho chồng. Anh ta sẽ phải nhận kết cục xứng đáng. Người đàn ông như thế chẳng cần phải cố giữ làm gì. Giờ nghĩ lại tôi vẫn hận vô cùng mọi người à.