Mẹ già 95 tuổi của Lý Hải quên mặt con trai sau 1 tháng không gặp

Mẹ Lý Hải dặn con trai đừng giận khi bà quên con sau 1 tháng không gặp mặt. Được biết, thời gian đó đạo diễn “Lật mặt" bận đi quay phim ở xa.

Vừa qua, 1 đoạn clip liên quan đến gia đình nam ca sĩ – diễn viên Lý Hải đã được chia sẻ “rần rần" trên mạng xã hội. Đây cũng là 1 trong những lần mà mẹ chồng hơn 90 tuổi của Minh Hà lên sóng.

Trong đoạn clip, khi được hỏi “má không nhớ con út má, Lý Hải hả?", cụ đã phải hỏi lại để chắc chắn hơn: “Út đây hả? Trời lâu không gặp quá giờ hổng biết nói gì". Ngay lập tức vợ chồng Lý Hải đã phải nhắc mẹ rằng anh chỉ mới đi làm phim Lật Mặt có 1 tháng rưỡi, trước khi quay đã chạy qua nhà rồi nhưng vẫn bị cụ… quên mặt.

Mẹ già 95 tuổi của Lý Hải quên mặt con trai sau 1 tháng không gặp - Ảnh 1Khi đã chắc chắn người trước mặt mình là con trai út, mẹ Lý Hải vẫn còn chưa kịp sửa cách xưng hô “cậu – tui". Phải tới khi được Minh Hà nhắc “gọi bằng con", cụ mới quay ra bảo Lý Hải: “Vậy thì con đừng có giận mẹ nha". Thời lượng video khá ngắn nhưng nội dung lại quá đỗi dễ thương và xúc động nên có sức lan tỏa rất lớn trên nhiều diễn đàn.

Mẹ già 95 tuổi của Lý Hải quên mặt con trai sau 1 tháng không gặp - Ảnh 2

Trước đó, trong 1 lần trả lời truyền thông, Minh Hà từng kể rằng mẹ chồng của cô năm nay 95 tuổi rồi, bà còn khỏe mạnh nhưng không nhớ được nhiều chuyện nữa. Bà chỉ biết là có cậu con út tên Lý Hải và con dâu út tên Minh Hà.

“Mẹ anh Hải bây giờ cứ nhớ nhớ quên quên, còn bị nhầm lẫn đám con cháu nữa. Có nhiều thời điểm bà còn nhận nhầm anh Hải nữa mà. Có khi về thăm má, tôi còn phải dặn: ‘Má nhìn mặt tụi con cho kỹ nha, lần sau về má đừng nhầm mấy đứa nữa nha má’. Nghe xong má chỉ cười. Má cười hiền và đẹp lắm.

Mẹ già 95 tuổi của Lý Hải quên mặt con trai sau 1 tháng không gặp - Ảnh 3
Thời điểm còn minh mẫn, mẹ Lý Hải sẵn sàng từ Tiền Giang lên TP.HCM để thăm và xem con trai tuyển chọn diễn viên.

Lúc tôi sinh xong em bé thứ 4, cũng có nhiều người hỏi là có sinh tiếp đứa thứ 5 không. Lúc biết chuyện này, má chồng còn bảo nếu sinh đứa thứ 5 được thì cứ sinh đi, má giục vợ chồng tôi đẻ thêm. Tôi nói đùa rằng sinh đứa thứ 5 là nuôi hết nổi rồi, má liền bảo: ‘Nuôi không nổi thì đưa về cho nội nuôi. Nội nuôi hết’. Má dễ thương lắm. Bây giờ má tuổi đã cao, chúng tôi chỉ mong bà khỏe mạnh và sống thật vui vẻ thôi." – Minh Hà chia sẻ.

Mẹ già 95 tuổi của Lý Hải quên mặt con trai sau 1 tháng không gặp - Ảnh 4

Cũng theo Minh Hà tiết lộ, biết mẹ tuổi đã cao thế nên vợ chồng cô luôn trân trọng khoảng thời gian được ở bên cạnh và luôn cố gắng dành thời gian chăm sóc mẹ. Nam ca sĩ cũng nhiều lần muốn đón mẹ lên Sài Gòn sống cùng mình nhưng bà không chịu.

Mẹ già 95 tuổi của Lý Hải quên mặt con trai sau 1 tháng không gặp - Ảnh 5

Bởi thế vợ chồng cô tháng nào cũng về quê nội. Do trí nhớ không còn minh mẫn nên mẹ Lý Hải thường quên mặt các con. Có lúc bà trách sao không giới thiệu dâu út. Đến khi biết mình lẫn, bà vẫn khẳng định: “Quên tên thôi nhưng cũng nhớ con nhớ cháu mà! Con dù lớn vẫn là con của mẹ".