Mẹ em bé được cứu bị tố "vô ơn'', CEO Đại Nam bất ngờ lên tiếng

Sau thông tin về một người mẹ có con được tài trợ mổ não bị vu oan nói xấu ân nhân, bà Phương Hằng cho biết bản thân không bao giờ nghĩ mẹ em bé đó xấu, cũng không buồn vì mục tiêu và trách nhiệm cứu sống bé bà đã làm xong.

Liên quan đến việc một Youtuber làm clip chỉ trích người mẹ được bà Phương Hằng bay sang Singapore cứu con gái nhưng lại vô ơn với ân nhân của mình. Vụ việc này được nhiều người quan tâm, đồng thời làm đảo lộn cuộc sống của chị Trương Thị Hương (Cửa Lò, Nghệ An) – mẹ bé Thỏ (Bảo Ngọc).

Bị vu khống, chị buộc phải lên tiếng đính chính để lấy lại danh dự của chị cũng như lòng tốt của các mạnh thường quân giúp đỡ bé Thỏ nhiều năm qua và đặc biệt là bà Nguyễn Phương Hằng.

Lời vu oan này đã khiến chị Trương Thị Hương (Cửa Lò, Nghệ An) – mẹ bé Thỏ (Bảo Ngọc) bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, bị người làng mắng nhiếc. Thậm chí, khi ra chợ để bán cá, chị Hương còn liên tục bị mọi người bóng gió, thậm chí mắng thẳng mặt là “ăn ở lật mặt”, “vô ơn”,…

Bé Thỏ – em bé được vợ chồng bà Phương Hằng bay sang Singapore thăm rồi tặng 36.000 đô Singapore để phẫu thuật

“Con tôi được chị Hằng, anh Dũng bay sang Singapore cho tiền mổ não úng thủy từ tiền riêng của anh chị. Bé không bị tim và được quỹ Hằng Hữu hỗ trợ mổ như con của tài khoản có tên Phạm Hoàng.

Tôi chưa hề coi livestream của anh Công Vinh, chị Thủy Tiên hay bất cứ ai. Tự nhiên bị nói như thế, tôi rất tủi thân. Cứ 3 giờ sáng, tôi ra chợ lấy tôm, lấy cá mua ở thuyền về, rồi ra chợ cóc buôn bán, sau đó sấp ngửa về đưa máy cho con học bài, làm gì có thời gian lên mạng nhiều…” chị Hương chia sẻ.

Người mẹ tỏ ra hoang mang trước những lời vu khống, đặt điều trước đó

Chị luôn luôn nhớ đến và biết ơn tấm lòng của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng. Bản thân chị vẫn đang cố thu xếp để một ngày nào đó có thể đến được Đại Nam, đích thân đưa bé Thỏ đến chào hỏi vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng để bày tỏ tấm lòng của mình với ân nhân đã cứu sống bé Thỏ.

Chiều 18.9, ngay sau khi mẹ bé Thỏ lên tiếng đính chính, chủ kênh này mới gỡ bỏ chế độ công khai và ẩn video vu oan mẹ bé Thỏ đi.

Về phía bà Phương Hằng, trong buổi livestream mới đây của mình, bà Phương Hằng cũng đã lên tiếng về sự việc này. Ngoài việc lên tiếng cảnh cáo Youtuber đưa thông tin bịa đặt trên, Bà Hằng đã bày tỏ sự tin tưởng vào mẹ con bé Thỏ.

CEO Đại Nam trong lần trở lại tối 19/9

“Tôi không bao giờ nghĩ mẹ nó xấu, chỉ cứu con bé đó là được rồi, ai nói gì hay vu khống mẹ nó, tôi tin mẹ nó không phải loại người đó. Tôi cảm nhận rằng ai đó đã hại chị ấy (chị Hương – PV) bởi vì một nách nuôi 3 đứa con. Đi bán cá nuôi thêm một người chồng bệnh tật, lại còn thời điểm dịch bệnh này. Tôi xác định 80-90%, ai đó đã hại chị ấy.

Và nếu sự thật đó có thì tôi cũng không buồn đâu bởi vì mục tiêu của tôi đã làm xong, trách nhiệm của tôi là cứu bé và mong bé khoẻ mạnh, trưởng thành và lớn lên xinh đẹp là tôi mãn nguyện rồi. Quý vị không cần xót xa cho tôi. Tôi muốn liên lạc với chị ấy thì có khó gì đâu, nhưng mà thôi, hãy để mọi thứ ngủ yên”, bà Phương Hằng chia sẻ trong livestream.

Ngoài ra, bà Hằng cũng không quên nhắn nhủ, đưa ra lời khuyên với một số người đang làm YouTube. “Trong 6 tháng vừa qua, một mình tôi chiến đấu. Các anh em làm YouTube chính nghĩa cũng có, làm YouTube ‘dơ" cũng có. Nhưng những người làm YouTube chính nghĩa hãy tỉnh táo đừng để bị công kích để lên mạng hăm doạ nhau. Đừng mắc bẫy người khác để gây hỗn loạn trên YouTube, mục đích của chúng ta là kiếm tiền chứ đừng kiếm chuyện. Làm YouTube mà mình làm hay sẽ lôi kéo được khán giả… đừng có cãi vã, đấu đá nhau… Làm YouTube kiếm rất nhiều tiền nếu có khán giả, mỗi tháng kiếm mấy trăm triệu lên tới cả tỉ. Chúng ta nên trung thực, không nên đi quá xa tạo ra những câu chuyện hư cấu làm mất lòng tin của khán giả”.

Câu chuyện liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng luôn được lượng lớn dân mạng quan tâm, chính vì vậy, nhiều người được cho là đã dựa vào đó xuyên tạc, bịa đặt câu chuyện không liên quan đến mình để nhằm mục đích câu view, kiếm tiền. Việc làm này rất ảnh hưởng đến cuộc sống của cá nhân như bà Hằng hay mẹ bé Thỏ khi bị đặt điều, vu oan.

Tuy đã gỡ video khỏi Youtube, nhưng theo chị Hương, đến thời điểm hiện tại chị vẫn chưa nhận được cuộc gọi hay lời xin lỗi chính thức nào từ Youtuber nói trên khi đăng tải thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của gia đình chị.