Mẹ đẻ lên chăm cháu mà mẹ chồng bắt đóng 5 triệu tiền ăn

Anh xe ôm đứng đó chứng kiến toàn bộ màn đòi tiền ăn thông gia lên chăm cháu 1 tháng của mẹ chồng em cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Sát ngày em dự sinh rồi chồng gọi điện về báo:

Em ơi sếp đang đẩy tiến độ công việc gấp rút quá anh không kịp về ngày vợ sinh rồi.

– Thế hả anh? Vậy em lại đi sinh con mà không có chồng bên cạnh rồi. Nhưng thôi không sao, có mẹ rồi mà chồng cứ yên tâm làm đi, đừng lo lắng quá chồng à.

– Thật sự là anh không yên tâm lắm về mẹ vì mẹ vốn có tính tiết kiệm, anh sợ em sinh xong mẹ tiếc tiền không mua đồ tẩm bổ cho em thì con mình lấy đâu ra sữa bú.

– Em sẽ gửi tiền chứ không để mẹ bỏ tiền của bà ra đâu.

Mẹ đẻ lên chăm cháu mà mẹ chồng bắt đóng 5 triệu tiền ăn - Ảnh 1
Em sẽ gửi tiền chứ không để mẹ bỏ tiền của bà ra đâu. (Ảnh minh họa)

– Em còn lạ gì bà nữa. Tháng nào em cũng đóng tiền cho bà đi chợ mà rồi em vẫn phải mua đồ ăn đó thôi. Lúc em đẻ em có đi chợ được đâu. Thôi em nhờ bà ngoại lên đi, bà chăm cho 1 tháng sau khi em sinh rồi sau em tự đi chợ.

– Em sợ mẹ nói thì sao? Sợ bà phật ý.

– Để anh bảo mẹ, em không phải sợ. Bà ngoại chăm những ngày đầu tiện hơn, đã không có chồng bên cạnh rồi, có mẹ đẻ em sẽ thoải mái hơn, bà ngoại ẵm cháu bà nội đi chợ cơm nước. Có vậy anh mới yên tâm.

– Vâng thế anh gọi cho bà nội còn em gọi cho bà ngoại.

– Ừ, thống nhất thế em nhé.

Khi em gọi điện thông báo chồng không về được muốn nhờ mẹ đến ở chăm cháu giúp 1 tháng sau sinh mẹ em đồng ý luôn: “Ừ, thôi để mẹ qua ở cùng 1 tháng, khổ thân con người ta chửa đẻ có chồng bên cạnh, con tôi suốt thời gian chửa giờ đẻ chồng cứ đi đằng đẵng như thế”.

Còn bà nội thì nói: “Tùy anh chị, anh chị muốn tính sao thì tính”. Vậy là ngày em đi viện chồng em cũng gọi điện nhờ mẹ em lên. Đầu tiên em cứ nghĩ mẹ chồng sẽ khó chịu lắm nhưng bà không nói năng gì cả. Bà ngoại ẵm cháu, giặt đồ còn bà nội thì lo cơm nước. May em đẻ mổ lại có mẹ ở bên nên được kiêng cữ, chứ nếu phải bế con nhiều chắc là đau không chịu nổi.

Bà ở 1 tháng thì về vì lúc này em đã tự lo được cho mình rồi. Em định biếu mẹ mấy đồng nhưng bà kiên quyết không lấy, tiền xe bà cũng chẳng cầm, trong khi đó lúc lên bà mang hẳn 2 triệu mừng cho cháu. Chính mắt mẹ chồng cũng nhìn thấy mẹ đẻ đưa tiền cho em.

Em tiễn mẹ ra cổng và gọi anh xe ôm gần đó đưa bà ra bến xe. Mẹ chồng em chạy theo sau chứ nghĩ bà ra chào thông gia, ai ngờ:

Từ đã, bà về vội thế. Tôi bảo này…

– Dạ, có việc gì vậy bà?

– Tôi xin 5 triệu tiền cơm nước tháng vừa rồi phục vụ cho bà…

– Ơ…

– Mẹ ơi con đã đưa 10 triệu cho mẹ từ đầu tháng rồi chứ mẹ có phải bỏ tiền túi ra đi chợ đâu mà mẹ lại bảo mẹ con đóng ạ.

– Tiền nào của cô? Đấy là tiền của con tôi đi làm vất vả cô hiểu chưa. Cô mà có tiền à? Phải trả cho con tôi chứ không ăn không được đâu.

Mẹ đẻ lên chăm cháu mà mẹ chồng bắt đóng 5 triệu tiền ăn - Ảnh 2
Tôi xin 5 triệu tiền cơm nước tháng vừa rồi phục vụ cho bà… (Ảnh minh họa)

– Mẹ con không phải trả.

– Phải trả…

Anh xe ôm đứng đó chứng kiến toàn bộ màn đòi tiền ăn thông gia lên chăm cháu 1 tháng của mẹ chồng em cũng phải lắc đầu ngao ngán. Bà ngại quá móc ví đưa thông gia:

Tôi còn có 3 triệu, về nhà tôi gửi lên trả bà nốt.

– Thế cũng được.

Em cay tới tận óc, không thể nào ngờ nổi. Mẹ em đi rồi, em vào nhà ôm mặt khóc. Trên đời này có người mẹ chồng thứ 2 như mẹ chồng em không. Thương mẹ mẹ mình đến nghẹt thở các chị ạ.