Mẹ con Kim Đào chuẩn bị xuất viện khi chiến thắng Covid-19

Mẹ con Kim Đào vui mừng báo tin đã nhận được giấy xuất viện sau chuỗi ngày điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Số 8 chung cư Thuận Việt, quận 2.

Sau khi thông báo nhiễm Covid-19, tình hình sức khỏe của hai mẹ con Kim Đào được khán giả hết sức quan tâm. Mới đây, sau hơn nửa tháng tích cực điều trị, nữ diễn viên và con trai đã đủ điều kiện xuất viện để về tiếp tục cách ly tại nhà.

Quảng cáo
Trên trang cá nhân, Kim Đào chia sẻ tâm thư trong ngày được thông báo chiến thắng Covid-19.

Nữ diễn viên viết: "Đã có giấy ra viện hết rồi nè nhưng giờ sao mà về thì đó là 1 vấn đề nữa á. 2/3 khỏi bệnh. 1/3 còn ở lại tiếp tục thêm 1 tuần nữa. Mừng lắm mọi người ơi. Mong là về đến nhà trước khi giới nghiêm".

Kim Đào không giấu được vui mừng khi đã khỏi bệnh. Bên cạnh đó, cô cũng không quên chia sẻ một số âu lo trên hành trình về nhà như có bắt được xe không, có kịp giờ giới nghiêm của thành phố không. Kim Đào cũng gửi lời động viên đến những bệnh nhân còn đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Số 8 chung cư Thuận Việt, quận 2 - nơi hai mẹ con cô vừa được chăm sóc.

Kim Đào khoe giấy xuất viện.
Được trở về nhà, cô cảm thấy rất hạnh phúc. Được sự hướng dẫn của bệnh viện, Kim Đào tham khảo giá cả những chuyến xe chở khách đã cách ly về nhà.

Con trai nữ diễn viên được khen ngoan khi biết giúp mẹ đẩy vali, thu dọn hành lý.
Để chiến thắng, Covid-19, suốt hơn 2 tuần vừa qua, Kim Đào và con trai tích cực giữ gìn sức khỏe theo hướng dẫn của các y bác sĩ.

Nữ diễn viên gửi lời động viên cho những người ở lại và những bệnh nhân đang điều trị: "Mỗi ngày có hơn 5000 ca mắc mới. Nhưng cũng hơn 1000 ca khỏi bệnh. Mẹ con Đào cũng đang chờ kết quả và cảm thấy sức khỏe mình cũng đã khỏi hẳn. Nên chúng ta nên tin tưởng rằng tất cả sẽ bình an".

Hay tin Kim Đào cùng con trai khỏi bệnh, nhiều khán giả và đồng nghiệp đã gửi lời chúc mừng. Mọi người nhắn nhủ cô chú ý sức khỏe, ăn uống đầy đủ trong thời gian cách ly tại nhà: "Được về nhà rồi chị ơi, chúc mừng chị nha", "Vẫn thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định nha chị ơi", "Chúc chị và bé luôn khỏe", "Mừng cho hai mẹ con quá",...

Trước đó, hai mẹ con Kim Đào nhập viện điều trị Covid-19 từ tối 14/7. Mặc dù bị nhiễm bệnh nhưng nữ diễn viên hài cùng cậu bé không hề than vãn.

Những ngày đầu đi cách ly, chờ phân chỗ nghỉ, con trai nữ diễn viên không ngại nằm ngủ trên đùi mẹ.

Ngày thứ 6 trong bệnh viện dã chiến, Kim Đào bắt đầu có những triệu chứng mệt mỏi, sốt, ho. Dù rất mệt nhưng cô không cho phép bản thân mình gục ngã: "Sốt thì tôi uống hạ sốt, ho thì súc nước muối, tôi nhỏ mắt, nhỏ mũi, tiêu chảy thì uống nhiều nước, rồi uống C, mất mùi vị tôi nấu gừng sả chanh xông lên, và uống. Tôi làm đi làm lại, làm đi làm lại. Tôi tin tôi sẽ thắng"

Bé Trường Thọ - con trai nữ diễn viên lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho mẹ.

Nguồn: Facebook nhân vật