Mẹ chồng trao 5 chỉ vàng cho con trai thay vì cho con dâu để rồi bẽ mặt

Ai cũng nghĩ mẹ chồng em sẽ trao cho con dâu nhưng không ngờ bà đeo cái kiềng 5 chỉ vào cổ con trai mọi người ạ, mọi người cười ầm cả lên.

Nhìn bề ngoài nhà em chỉ có căn nhà cũ do ông bà để lại nên hôm đến nói chuyện người lớn mẹ bạn trai khinh khỉnh lăm. Bà bảo thế này:

- Năm nay con tôi chưa được tuổi lấy vợ, tôi cũng không muốn thông gia với nhà không môn đăng hộ đối nhưng vì con ông bà không biết giữ mình để có bầu bắt con trai tôi có trách nhiệm nên tôi phải sang đây.

- Thôi con dại cái mang, cả 2 đứa còn trẻ bà bỏ qua cho để tính chuyện cho chúng cho cháu bé trong bụng đủ cha đủ mẹ.

- Nói thế chứ không phải là tôi sang đây là chấp nhận ngay cái thai là cháu mình đâu nhá. Đẻ xong xét nghiệm không phải cháu tôi là tôi trả cả mẹ lẫn con về cho nhà bà đấy.

Đẻ xong xét nghiệm không phải cháu tôi là tôi trả cả mẹ lẫn con về cho nhà bà đấy. (ảnh minh họa)

Mẹ em im lặng không nói gì thêm vì biết càng nói mẹ bạn trai em lại càng được đà khinh nhà em rồi lại lời ra tiếng vào không hay. Em nói thật chứ không vì con trai bà đến nhà em cầu xin bố mẹ em cho cưới em thì chẳng cần đợi đến lúc xét nghiệm ADN đâu, ngay bây giờ bà cũng có thể mất cháu vì bố mẹ em dư khả năng nuôi mẹ con em.

Bố mẹ em vẫn im lặng, cũng không xin xỏ gì hôm cưới tùy nhà trai lo liệu muốn mang bao nhiêu lễ thì mang. Lúc đó họ nghĩ em mất giá vì chửa trước, bố mẹ em thì nghèo hèn nên hôm cưới mang được đúng 3 tráp sơ sài. Bạn trai thì yêu em nhưng nhưng không được quyết nên không làm gì được cả. Cũng vì thương anh ấy nên nhà em cũng bỏ qua hết.

Lúc cưới thấy bên nhà dâu chẳng trao cho con gái thứ gì về nhà chồng mẹ chồng em lại càng vênh váo. Ra ngõ bà nói mọi người: “Chắc cả làng này chẳng có nhà nào nghèo hơn, sao con tôi ngu thế không biết. Có khi nó lấy cái thai ra nó lừa. Bà mà phát hiện bà bị lừa thì bà cho nhục với cả làng, cả tổng”.

Nhà em vẫn không ai nói gì. Sang tới nhà trai, lúc chủ hôn giới thiệu mẹ chồng lên trao hồi môn cho 2 con thì em thấy bà cầm lên cái kiềng, nghe mọi người rì rầm là kiềng 5 chỉ. Ai cũng nghĩ bà sẽ trao cho con dâu nhưng không ngờ bà đeo vào cổ con trai mọi người ạ. Nhìn chồng em được mẹ đeo cái kiềng vào cổ mà mọi người cười ầm cả lên. Hành động đó đủ hiểu là bà cho con trai bà chứ không phải bà cho con dâu. Em hơi choáng nhưng cũng kệ.

Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường cho tới khi gần tan tiệc cưới mọi người bắt đầu rậm rịch ra về thì bất ngờ bố em tiến lại chỗ con gái với con rể rồi dúi vào tay em cuốn sổ tiết kiệm rồi bảo:

Bố cho 2 tỷ, vợ chồng mua cái nhà mà ở riêng (ảnh minh họa)

- Bố cho 2 tỷ, vợ chồng mua cái nhà mà ở riêng chứ nhà này bố thấy ở sâu trong ngõ bí bích thiếu khí không ở được đâu con à.

- Vâng ạ. Bố cho thì vợ chồng con xin.

Ôi lúc đó mẹ chồng em tròn mắt nhưng rồi lại tái mặt và không nói năng được câu gì luôn mọi người ạ. Làm sao nghĩ là bố mẹ em lại có 2 tỷ cho em cơ chứ. Nói thật gấp đôi thế này bố mẹ em cũng có, đâu cứ phải khoe ra mới là người giàu. Mẹ chồng em có mỗi cái nhà trong ngõ mà bà cứ làm quá khinh nhà người khác. Giờ chắc xấu hổ chắc dám nói gì. Cưới xin xong là em mua nhà ở riêng luôn cho thoải mái, đỡ va chạm rồi mẹ chồng con dâu mất lòng phải không mọi người.