Mẹ chồng mất nhưng vợ tôi vẫn kiên quyết không về chịu tang

Người ta bảo nghĩa tử là nghĩa tận thế mà vợ tôi vẫn cứ chấp nhặt chuyện cũ kiên quyết không về chịu tang mẹ chồng. Tôi ức quá viết đơn ly hôn luôn.

Chuyện khởi nguồn từ 3 năm trước lúc đó vợ tôi mang bầu đứa con thứ 2 còn tôi thì đi làm xa. Vợ bầu đứa thứ 2 trong đúng cái lần tôi trốn về thăm vợ. Vì đi đi về về trong đúng có 1 ngày, 2 vợ chồng hẹn nhau ra nhà nghỉ thế là vợ tôi có thai.

Sở dĩ tôi không dám về nhà là sợ mẹ, mẹ tôi không muốn tôi bỏ việc nên bảo cứ đi làm đến cuối năm hãy về nhưng nhớ vợ quá nên tôi trốn về thế. Khi vợ tôi báo có thai tôi đã phải gọi điện nói chuyện với mẹ gần 2 tiếng đồng hồ để khẳng định đứa bé là con tôi chứ không phải vợ tôi lăng nhăng.

Mẹ tôi vốn khó tính nên vợ tôi sợ bà lắm. Tôi mà không nói cho bà rõ thì chắc chắn là to chuyện. Hôm ấy thấy bà cũng thông rồi nên nghĩ không có chuyện gì đâu. Với bình thường vợ tôi sống tốt chưa làm mẹ chồng phật ý bao giờ.

Mẹ chồng mất nhưng vợ tôi vẫn kiên quyết không về chịu tang - Ảnh 1
Nghe nói suốt thời gian cô ấy mang thai bà cứ đay nghiến là loại con dâu mất nết (ảnh minh họa)

Nhưng ai ngờ mẹ tôi vẫn không tin tưởng con dâu. Nghe nói suốt thời gian cô ấy mang thai bà cứ đay nghiến là loại con dâu mất nết, chồng đi vắng lại có chửa… Đỉnh điểm trong 1 lần giữa đêm giữa hôm cháu thì sốt quấy khóc con dâu bụng to nhờ bà dỗ đỡ cháu tí thì mẹ chồng tôi đã bảo:

– Vì con mẹ mất nết nên làm khổ thằng con. Để yên nó được chăm bẵm thì con mẹ nó đi đú đởn để cái bụng ễnh ra như thế. Sao thằng con tôi nó ngu quá nó vẫn bênh cô.

– Mẹ đừng có nói thế, con không phải loại đàn bà hư hỏng. Nếu mẹ không muốn thấy mặt con thì con sẽ đi, chứ mẹ đừng có chửi con như thế.

– Cô còn cãi à, không hư hỏng mà chồng đi vắng lại có chửa. Cô giỏi thì cút luôn đi, vác nhau đi luôn khỏi cái nhà này đi. Tôi với cô là người dưng nước lã chẳng có quan hệ gì hết.

Rồi mẹ tôi mở cửa đẩy luôn con dâu và cháu ra khỏi nhà giữa đêm hôm. Đêm đó vợ tôi dắt con lang thang ngoài đường, may sao có chị lao công thấy khuyên giải cô ấy rồi hết ca chị ấy bồng thằng bé rồi dẫn vợ tôi về nhà chị ở tạm mấy hôm.

Từ đó vợ tôi thuê nhà ở trọ chứ không về nhà tôi ở nữa. Vợ tôi vừa chăm con vừa tự đi đẻ chứ mẹ tôi cũng không hỏi han, mãi tới khi tôi về là bé thứ 2 được 3 tháng.Tôi có nói với mẹ tôi là cháu đẻ ra giống tôi như lột bảo bà cho tôi đưa vợ con về nhưng mẹ tôi cấm:

Không đời nào tao cho loại đó về nhà tao. Không dâu con cháu chắt gì hết, mày về đưa mỗi thằng cu Bin (con lớn của tôi) về đây thôi.

Tôi không dám kể lại chuyện cho vợ nghe, vẫn để vợ con ở trọ còn mình đi đi về về 2 bên. Và rồi 1 năm sau bất ngờ mẹ tôi bị đột quỵ và ra đi nhanh chóng. Tôi chỉ kịp nắm tay bà lần cuối chứ không kịp nghe bà căn dặn gì.

Mẹ chồng mất nhưng vợ tôi vẫn kiên quyết không về chịu tang - Ảnh 2
Tôi không về đâu. Tôi với bà ấy là người dưng nước lã, chẳng có quan hệ gì hết. (ảnh minh họa)

Tôi gọi em gái đã đi lấy chồng về lo cho mẹ nhưng cô ấy bảo là chưa về được ngay anh chị cứ lo cho mẹ trước giúp em. Có những việc cần phải vợ lo nên tôi gọi bảo cô ấy đưa cả con về lo hậu sự cho mẹ. Nhưng vợ tôi kiên quyết không về:

Cô là con dâu cô phải về, đừng có hỗn.

– Tôi không về đâu. Tôi với bà ấy là người dưng nước lã, chẳng có quan hệ gì hết.

Tôi muốn nổi đ.iên nhưng cố gắng bình tĩnh, lo cho mẹ xong tôi gửi đơn ly hôn luôn. Chưa từng thấy có người con dâu nào mà hỗn như vợ tôi. Mẹ chồng có quá đáng thế nào thì bà vẫn là mẹ phải không mọi người, phận làm con phải nín nhịn. Thế mà vợ tôi cư xử như thế thì tôi cũng cho cô ta biết mặt. Chẳng tình nghĩa gì nữa.