Mẹ chồng luôn đối xử tốt với tôi nhưng lại đi chơi với bồ của con trai

Tôi đã chìa tất cả những bức ảnh bạn thân của tôi gửi cho mẹ chồng xem khi ông bà đi du lịch với bồ con trai trở về. Bà chẳng chút giật mình…

Tôi cưới chồng được 2 năm, chị hàng xóm mới sống cạnh gia đình tôi 3 tháng rồi mà vẫn nghĩ tôi là con gái chứ không phải con dâu của mẹ chồng tôi. Vì 2 mẹ con tôi cứ đi cùng nhau là ôm vai bá cổ tình cảm như mẹ con ruột vậy.

Cũng vì được mẹ chồng thương yêu hết lòng nên cuộc sống hôn nhân cuả tôi thoải mái lắm, chưa bao giờ tôi phải chịu cảnh làm dâu cả. Mỗi lần về quê có giỗ cùng mẹ chồng tôi lại được cả họ trầm trồ vì những lời khen của bà:

– Em nói thật chứ chả đứa con dâu nào được như con dâu em. Giặt tay cho mẹ chồng từ cái quần nhỏ. Em cứ hắt hơi sổ mũi là nó lại thuốc thang rồi nấu nướng cho mẹ tẩm bổ ngay. Đêm trời lạnh còn sang nằm cùng với mẹ chồng cho ấm cơ mà.

– Thế à, thế thì nhất bà rồi, giờ con dâu nó chỉ nhanh nhanh cãi lại mẹ chồng chứ mấy đứa sống tình cảm thế.

Mẹ chồng luôn đối xử tốt với tôi nhưng lại đi chơi với bồ của con trai - Ảnh 1
Em nói thật chứ chả đứa con dâu nào được như con dâu em. (ảnh minh họa)

– Ôi con nào chẳng là con, mà con dâu nó sống với mình đến hết đời chứ con gái nó lại về nhà chồng nó. Sau này ốm đau nằm đấy nhờ con dâu chứ ai.

Lúc này tôi mới thấy mình đã đúng khi mà trước khi cưới đã quyết định về nhà chồng sẽ sống đúng phương châm: coi mẹ chồng như mẹ đẻ. Vì tôi nghĩ tốt với mẹ chồng thì tức khắc người ta sẽ tốt lại với mình và cuộc sống của tôi ở nhà chồng đang diễn ra đúng như thế.

Cứ cuối tuần là tôi đưa mẹ chồng đi chơi, đi mua sắm. Đồ diễn văn nghệ của bà toàn là tôi lo hết, tôi còn trang điểm cho cả bà đi diễn nữa. Thấy đẹp nhiều bà trong tổ văn nghệ của mẹ chồng còn đến tận nhà nhờ tôi giúp họ.

Con dâu bác mà được như cháu thì tốt quá. Chúng nó chỉ biết nhờ mẹ chồng trông con, nấu cơm hộ thôi, còn lại việc của mẹ chồng thì mẹ chồng tự lo chúng nó mặc kệ. Bảo đi diễn văn nghệ thì cả con trai với con dâu đều bảo: Già rồi còn văn mới chả nghệ. Cháu thấy có chán không.

– Hì hì… Chắc anh chị ấy bận công việc quá. Thôi cứ khi nào diễn thì các bác tới đây, cháu trang điểm giúp ạ.

– Tốt quá, bà Nguyệt có cô con dâu thật tuyệt.

Cứ ngỡ rằng đời này kiếp này tôi được hưởng phúc nhà chồng, được mẹ chồng thương yêu như con đẻ chứ không bao giờ có ngày lại xảy ra chuyện tồi tệ đó.

Dịp ấy bố mẹ chồng tôi bảo đi nghỉ mát với bạn học đại học 1 tuần. 2 ông bà ngày xưa học chung lớp mà. Ông bà đi hôm trước thì hôm sau chồng tôi cũng đi với công ty anh luôn và 2 người về cùng 1 ngày. Tôi hoàn toàn chẳng nghi ngờ gì cả, chỉ nghĩ đó là những chuyến nghỉ dưỡng bình thường. Tôi ở nhà trông cô con gái nhỏ.

Chồng tôi thì không thấy đăng ảnh gì lên mạng, nhưng bố mẹ chồng có đăng song cũng chỉ là ảnh 2 ông bà chứ không thấy ảnh cùng bạn bè. Tôi nghĩ ông bà tranh thủ đánh quả lẻ nên thỉnh thoảng vào bình luận: “Ông bà đẹp quá, lần sau cho cháu Gạo đi với ạ”, “Ông bà nhớ có quà về cho Gạo nhé”.

Tôi vẫn không hay biết chuyện gì cho tới sát ngày bố mẹ chồng về thì bất ngờ đứa bạn thân gọi điện:

Này cả nhà mày ăn chơi thế đi du lịch Đà Nẵng à?

– Đâu có bố mẹ chồng đi thôi, chồng đi với công ty ở Quảng Ninh mà, mẹ con tao thì ở nhà.

– Nhà tao đang ở Đà Nẵng này. Tao nhìn thấy bố mẹ chồng mày cả chồng mày nữa nhưng không thấy mày. Định nhắn xem mày ở đâu thì gặp nhau.

– Chắc mày nhìn nhầm rồi.

Nhưng chỉ mấy giây sau đứa bạn thân gửi cho tôi vài cái ảnh nó vừa chụp. Có lẽ nó cũng chẳng kịp nhìn lại ảnh mà gửi hết cho tôi. Tôi giật bắn mình khi nhận ra chồng mình ngồi cạnh bố mẹ chồng. Và còn kinh khủng hơn khi tôi nhìn thấy chồng mình đang ôm một người phụ nữ khác ngồi cười nói vui vẻ bên cạnh bố mẹ chồng tôi trên bờ biển. Tôi gọi luôn cho đứa bạn.

Mày lại gần chụp cho tao xem con ngồi cạnh chồng tao là con nào. G.ái ở đấy à?

– Không phải đâu mày ơi, tao để ý cả nửa tiếng rồi, bồ đấy. Tao nghĩ là bồ nên mới nhắn cho mày. Nhưng chẳng có lẽ mày bị cả nhà chồng mày lừa sao? Nhìn phong cách thì con này nó có tiền đấy mày à.

Tôi cố gắng bình tĩnh, lao tới cái máy tính của chồng, thử mở lên xem có gì không. Để rồi lần đầu tiên vào cái máy tính, mật khẩu là sinh nhật tôi tôi đã ngã ngửa. Chồng tôi cặp bồ gần 1 năm nay. Bố mẹ chồng biết hết nhưng đồng ý vì ả kia giàu, ả ta từng từng có 1 đời chồng rồi.

Mẹ chồng luôn đối xử tốt với tôi nhưng lại đi chơi với bồ của con trai - Ảnh 2
Chồng tôi cặp bồ gần 1 năm nay. (ảnh minh họa)

Hóa ra chồng tôi lừa tôi. Hóa ra những món quà mà mẹ chồng bảo 1 người cháu ở nước ngoài cho toàn là của bồ chồng tôi tặng. Mẹ chồng tôi vừa muốn có dâu ngoan, vừa muốn có bồ của con cung cấp tiền bạc cho. Sao mà bà tham thế.

Tôi đã chìa tất cả những bức ảnh bạn thân của tôi gửi cho mẹ chồng xem khi ông bà đi du lịch với bồ con trai trở về. Bà chẳng chút đỏ mặt bảo thẳng:

Con tay không về đây mà lại được mẹ yêu thương như con gái thì con cũng phải biết hi sinh chứ. Chuyện có gì to tát đâu.

Ôi tôi choáng váng luôn mọi người ạ. Giờ đang chờ tòa giải quyết ly hôn mà tôi vẫn chưa hết sốc. Hóa ra đằng sau bộ mặt của một bà mẹ chồng thương yêu con dâu, một người chồng thương vợ là như thế này đây. 1 người diễn kịch thì tôi còn biết chứ cả nhà họ diễn kịch thì đúng là tôi bó tay rồi. Thôi thì coi như mình số đen, may mà biết sớm chứ không có con bạn thân thì chắc không biết bị lừa đến khi nào.