Mẹ chồng hùng hổ đuổi con dâu về ngoại vì ga giường trắng

Mắt tôi tối sầm lại khi phát hiện ra ga giường không dính chút bẩn nào cả, trắng tinh luôn, tôi nghĩ ngay trong đầu con dâu đúng là đồ mất nết. 

Cái ngày mà thằng con quý tử đưa bạn gái về ra mắt tôi đã không ưa mắt nó tí nào rồi. Chẳng hiểu nó cho thằng con tôi ăn phải thứ bùa mê thuốc lú gì mà lại thần tượng rồi yêu thương, si mê nó nhiều đến như thế chứ.

Nó chỉ là đứa con gái nhà quê, không biết đã dùng cái cách gì để mà quyến rũ được con trai tôi. Tôi đã ưng vào mắt mấy cô con dâu xinh xắn, ngoan ngoãn gần nhà rồi, gia đình cũng môn đăng hộ đối thì thằng con tôi lại không thích. Ai đời nó lại còn bảo thẳng với tôi:

– Con không cưới được cô ấy thì con sẽ không lấy ai nữa. Chúng con sẽ tự đến với nhau, con sẽ ra ở riêng, không sống chung với mẹ nữa.

Mẹ chồng hùng hổ đuổi con dâu về ngoại vì ga giường trắng - Ảnh 1
Mọi người biết chuyện cũng bảo tôi may mắn vì cô con dâu tương lai ngoan ngoãn (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ có độc nhất mình nó, để nó ra ngoài sống khổ sống sở làm sao mà tôi yên tâm cho được cơ chứ. Chẳng còn cách nào khác, tôi đành phải đồng ý.

Mọi người biết chuyện cũng bảo tôi may mắn vì cô con dâu tương lai ngoan ngoãn, lễ phép. Đúng là tôi cũng có quát nó đấy nhưng mà nó chỉ nhịn thôi chứ không nói lại. Tưởng thế mà lấy lòng được tôi à, tôi chỉ đang nghĩ có khi nó giả vờ mà thôi ấy. 

Cưới cái đứa con dâu nhà quê thôi mà con trai tôi nó cũng bắt làm linh đình. Cả tiền sính lễ lẫn tiền cưới xin hơn 300 triệu. Gớm, cái thứ nhà quê thế kia, chỉ thấy 9 cái tráp cưới nhà tôi mang đến là mắt đã sáng lên như sao rồi ấy chứ.

Ngày đi đón nó, thấy bố mẹ nó cho nó được 1 chỉ vàng tôi đã biết ngay cái ngữ nhà này chỉ là đào mỏ thôi mà. Nhưng biết làm sao đây, chỉ biết trách thằng con trai tôi ngu dại khiến người mẹ chồng như tôi phải gánh chịu.

Mẹ chồng hùng hổ đuổi con dâu về ngoại vì ga giường trắng - Ảnh 2
Thế là tôi lôi con dâu ra xe, bắt con trai tôi chở về nhà thông gia (Ảnh minh họa)

Sáng sớm sau cái đêm tân hôn của hai đứa chúng nó, từ 4 giờ sáng tôi đã gõ cửa để con dâu dậy dọn dẹp nhà cửa rồi. Thật ra cũng chỉ là cái cớ để tôi kiểm tra thứ mà tôi muốn thôi. Vào phòng ngủ của chúng nó, lật tung cái chăn lên, mắt tôi tối sầm lại khi phát hiện ra ga giường không dính chút bẩn nào cả, trắng tinh luôn, tôi nghĩ ngay trong đầu con dâu đúng là đồ mất nết. Ngay lập tức tôi lao nhanh xuống nhà ném thẳng chiếc ga giường vào mặt con dâu trước sự ngỡ ngàng của nó và con trai tôi:

– Mẹ… Con làm gì sai ạ?

– Cô còn giả nai à. Con gái ngoan ngoãn không bao giờ để mất thứ quan trọng nhất trước khi về nhà chồng. Cô giải thích sao với cái ga giường trắng tinh này đây. Tôi biết ngay cái loại con gái như cô là thứ hư hỏng mà.

– Kìa mẹ, mẹ đừng nói vợ con như thế. Con không cần cái ấy, thời buổi này ai còn quan trọng chuyện này nữa đâu.

– Mày không quan trọng nhưng tao quan trọng. Mày im mồm ngay, đừng để tao điên lên.

Thế là tôi lôi con dâu ra xe, bắt con trai tôi chở về nhà thông gia. Thông gia nhìn tôi ngơ ngác nhưng tôi vào chủ đề luôn:

– Con gái ông bà đã thất tiết trước khi về nhà tôi rồi. Trả lại gia đình tôi 300 triệu, tôi trả lại con cho ông bà dạy dỗ. Nhà này không thừa đất chứa thứ hư hỏng.

– Kìa bà thông gia, có gì bình tĩnh nói.

– Đúng đấy mẹ, có gì mà mẹ phải làm ầm ĩ lên ở nhà vợ con thế.

– Mày còn bênh nó thì ở đây luôn, đừng có về nhà tao nữa. Tốt nhất là bỏ vợ đi.

Tôi đi thẳng luôn, mặc kệ nhà họ tự đi mà giải quyết với nhau. Nếu con tôi mà không nghe tôi, tôi từ nó luôn chứ không chấp nhận cái thứ con dâu mất nết đâu. Sau đó con trai tôi có gọi điện bảo đưa vợ nó về xin lỗi vì chuyện này nhưng không có lỗi lầm gì hết, tôi sẽ không bao giờ tha thứ chuyện này đâu.

Đã nghèo rồi lại còn mất nết ai chấp nhận được, tôi không cần biết lý do là gì và cũng không cần quan tâm người ta suy nghĩ thế nào, tôi chỉ cần quan tâm đến chính kiến của mình mà thôi.