Mẹ chồng ép ly hôn thì chồng bảo: "Phụ nữ kết hôn đâu phải chỉ để sinh con, không đẻ được thì nhận con nuôi "

maithuy - 10/02/2020

Tôi đã định cầm giấy bút lên để làm bà thỏa lòng, không phải vì tôi đã hết yêu chồng mà vì tôi chỉ muốn giúp mẹ chồng hoàn thành tâm nguyện, muốn chồng làm tròn chữ hiếu.

Cầm mấy thang thuốc bắc trên tay, bước vào nhà, nhìn nét mặt hằm hè của mẹ chồng, tôi biết điều bà chuẩn bị nói với mình là gì. Ném mạnh tờ giấy trắng và chiếc bút xuống đất, bà hét thẳng vào mặt tôi:

- Cô còn đợi chờ gì nữa mà không viết đơn ly hôn đi. Cô định để cho cái nhà này tuyệt tự thì cô mới vừa lòng hay sao hả đồ đàn bà độc ác kia.

Tôi lặng thinh trước những lời mắng chửi của mẹ chồng. Không phải vì tôi đã nghe nhiều đến mức quá quen, mà chỉ đơn giản vì tôi hiểu rằng, tất cả những lời mẹ chồng nói không hề sai một chút nào hết.

Mẹ chồng ép ly hôn thì chồng bảo: Phụ nữ kết hôn đâu phải chỉ để sinh con, không đẻ được thì nhận con nuôi - Ảnh 1
Nguồn Internet

Tôi về làm con dâu của mẹ chồng tôi cũng đã được 5 năm nay rồi, thế nhưng đến nay tôi vẫn chưa thể làm tròn trách nhiệm của một người con dâu, cháu dâu với họ nhà chồng. Tôi đã uống không biết bao nhiêu thang thuốc, thậm chí là nhờ cậy đến đủ mọi biện pháp y học hiện đại, thế nhưng kết quả vẫn là một con số không.

Thật ra chẳng cần mẹ chồng nói, tôi cũng hiểu mình nên giải thoát cho anh, chồng tôi để anh có thể lấy một người vợ trọn vẹn đúng nghĩa hơn tôi. Thế nhưng chẳng có lần nào chồng tôi đồng ý. Anh luôn bảo:

- Em đừng nói gì hết, cho dù em có khuyên thế nào đi chăng nữa anh cũng sẽ không đồng ý ly hôn đâu. Anh sẽ không bao giờ bỏ rơi em, cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Mẹ chồng ép ly hôn thì chồng bảo: Phụ nữ kết hôn đâu phải chỉ để sinh con, không đẻ được thì nhận con nuôi - Ảnh 2
Nguồn Internet

Tính chồng tôi, tôi hiểu rất rõ. Anh ương ngạnh, một khi đã quyết làm việc gì thì sẽ chẳng một ai có thể nào cản được hay thay đổi được ý kiến, suy nghĩ của anh. Tôi càng hiểu hơn tình cảm mà anh giành cho mình. Tôi cũng vô cùng yêu thương anh, và hơn ai hết, tôi không muốn nghĩ đến chuyện ly hôn. Nhưng tôi đã không thể sinh con cho anh thì đúng như lời mẹ chồng tôi nói, tôi chẳng thể nào ích kỉ mà giữ anh ở mãi bên cạnh mình được. Ngoài tình yêu với tôi, anh còn có trách nhiệm với họ hàng, dòng họ nữa chứ.

Tôi vừa thương, vừa tự hận bản thân mình. Thương vì tại sao cùng kiếp phụ nữ, người ta có thể sinh con đẻ cái cho người đàn ông mà mình yêu thương, còn tôi thì lại không thể làm được. Tại sao chỉ là một mụn con thôi, trai hay gái cũng đều được mà ông trời lại không thể xót thương mà cho tôi. Còn hận, tôi hận mình tại sao không đủ can đảm để ra đi. Nếu như tôi không còn bên cạnh anh nữa, bặt vô âm tín thì chắc có thể như lời mẹ chồng tôi nói lắm, anh cũng sẽ dần dần bị thời gian làm mờ nhạt tình cảm mà quên dần tôi đi.

Mẹ chồng ép ly hôn thì chồng bảo: Phụ nữ kết hôn đâu phải chỉ để sinh con, không đẻ được thì nhận con nuôi - Ảnh 3
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nghe đâu mẹ chồng tôi đã tìm được mối tốt hơn tôi cho chồng tôi rồi. Mẹ chồng chẳng ngừng dùng đủ ngôn từ từ năn nỉ để cay nghiệt để ép bằng được tôi viết đơn ly hôn. Tôi đã định cầm giấy bút lên để làm bà thỏa lòng, không phải vì tôi đã hết yêu chồng mà vì tôi chỉ muốn giúp mẹ chồng hoàn thành tâm nguyện, muốn chồng làm tròn chữ hiếu. Ai dè chồng tôi lại hùng hổ bảo thẳng với mẹ chồng tôi rằng:

- Phụ nữ kết hôn đâu phải chỉ để sinh con, không đẻ được thì nhận con nuôi.

- Mày nói như thế mà nghe được à. Con nuôi làm sao bằng con ruột.

- Con nuôi hay con ruột, tốt hay không tốt là do cách nuôi dạy và do suy nghĩ của từng người. Còn sẽ không bỏ vợ và con sẽ nhận con nuôi, dù mẹ muốn hay không? Vợ con mà đi đâu con đi đó, lỡ con gái mẹ mà lấy chồng bị người ta trả về cơ sở sản xuất vì không đẻ được mẹ có đau lòng không? Con người chứ có phải hàng hóa đâu mà muốn bỏ là bỏ.

Mẹ chồng tôi nghe những lời đó của chồng tôi cũng vì uất ức mà tăng huyết áp, phải nhập viện. Trong mắt cả họ, tôi giống như một tội đồ vậy. Đến chính bản thân tôi cũng chẳng thể cảm thấy thanh thản một chút nào. Bây giờ tôi nên làm thế nào đây? Tôi không đủ can đảm bỏ chồng nhưng sống bên anh, lại thương anh bị chữ trách nhiệm đè nặng.

Hoa