Mẹ chồng đưa 1 triệu làm cỗ, con dâu bảo: "Mẹ làm mẫu con xem với ạ"

Tôi thừa biết mẹ chồng lại đang giở trò làm khó. Nhưng lần này, tôi quyết định không nhịn nữa, nhịn 1 lần, lần sau sẽ lại có tiếp chuyện thế này.

Tính tình tôi cứng rắn, từ xưa đến nay thẳng tính, sống chẳng chịu khuất phục bao giờ. Kể cả khi có người yêu, thậm chí xác định tiến đến hôn nhân, tôi cũng chẳng thay đổi mình. Sống mà cứ phải thảo mai, luồn cúi thì tôi không chịu được. Thế nhưng chồng tôi khi đó lại bảo:

– Em thì cứng rắn với anh thế nào anh cũng nhận hết. Thế nhưng mẹ thì không dễ như anh đâu. Nên thôi dù sao mình cũng là con, có gì mình cứ lựa lựa mà sống em ạ. 

Tôi lúc đó cũng hiểu ý chồng mình là gì. Ý anh bảo tôi có chuyện gì thì cũng nên nhẫn nhịn một chút. Dù sao đấy cũng là mẹ anh. Bản thân tôi thì thấy nếu chuyện gì quá đáng quá thì mới phản ứng, còn chuyện gì có thể bỏ qua được thì cứ bỏ qua thôi. Chồng tôi cũng là người biết suy nghĩ, tôi cũng không lỡ làm khó anh.

Thế nhưng mẹ chồng tôi lại liên tục tìm đủ mọi cách để răn đe tôi. Tôi mới về làm dâu mà bà đã nghĩ ra không ít trò để thách thức tôi. Nào thì sáng dậy sớm từ 4 rưỡi để quét dọn nhà cửa, sân vườn, tưới cây, đi chợ mua đồ ăn sáng, chuẩn bị bữa trưa để trưa bà ăn. Vì vợ chồng tôi đi làm trưa không có về nhà.

Mẹ chồng đưa 1 triệu làm cỗ, con dâu bảo: Mẹ làm mẫu con xem với ạ - Ảnh 1
Chồng tôi cũng là người biết suy nghĩ, tôi cũng không lỡ làm khó anh. (Ảnh minh họa)

Còn buổi tối, tôi sấp ngửa tan làm một cái là phi như bay về nhà để còn kịp cơm nước. Vì cứ tới 7h tối mà chưa thấy cơm canh trên bàn là mẹ chồng sẽ nặng nhẹ kiểu như: “Chắc thấy tôi già rồi, ăn nhiều cũng tốn cơm cho nên anh chị không muốn cho tôi ăn cơm đúng không?", hoặc không thì bà sẽ bỏ lên phòng giận dỗi buộc chồng tôi phải lên dỗ dành. 

Tôi chưa từng nghĩ bản thân mình nhẫn nhịn đến như vậy. Một cái bàn ăn lau đến 5 lần mẹ chồng vẫn chê bẩn. Làm gì có ai bát ăn phải rửa đến lần thứ 2 mẹ chồng mới công nhận là sạch như tôi không? Đấy là còn chưa kể chuyện giặt giũ nữa. Mà mỗi lần chồng tôi thò tay vào giúp đỡ cái gì là y như rằng mẹ chồng sẽ hoạnh họe, khó chịu"

– Đấy, mất công đẻ con trai. Tưởng con trai nó thương mình thế nào. Ngày xưa một mình nuôi nó vất vả, chẳng bao giờ thấy nó động tay giúp mình cái gì, giờ thì cun cút nghe lời người khác.

Từ ngày về làm dâu tôi già đi chục tuổi vì mẹ chồng quá khó tính, xét nét đã thế lại hay bòn. Hôm bảo đổi tủ lạnh hôm bảo lắp điều hòa mà tôi làm gì có nhiều tiền như thế. Đi chợ bà chỉ cái này trỏ cái kia toàn đồ đắt tiền rồi bảo con dâu trả khiến tôi ngán ngẩm thật sự.

Mẹ chồng đưa 1 triệu làm cỗ, con dâu bảo: Mẹ làm mẫu con xem với ạ - Ảnh 2
Mẹ chồng nghe xong im bặt mà không thể nói lại câu nào (Ảnh minh họa)

Tôi ức lắm, cũng muốn thẳng thừng luôn với mẹ chồng nhưng chồng lại ra hiệu không. Sống chung được 3 tháng mà tôi đã cảm giác mình sắp phải tr.ầm cảm đến nơi rồi. 

Hôm đó gần đến ngày giỗ của bố chồng, mẹ chồng liền gọi tôi đến, có cả mặt hai bà bác chồng ở đấy. Bà bảo:

– Con cầm lấy một triệu này để làm 10 mâm cỗ giỗ bố chồng con nhé!

– 1 triệu này sao mà đủ đây mẹ ơi.

– Thế mẹ mới muốn thử tài giỏi giang của con.

Tôi thừa biết mẹ chồng lại đang giở trò làm khó. Nhưng lần này, tôi quyết định không nhịn nữa, nhịn 1 lần, lần sau sẽ lại có tiếp chuyện thế này thì sao. Tôi thẳng thừng luôn:

Mẹ làm gương 1 lần cho con nhìn theo nhé. Con mới về làm dâu, chưa biết phải làm thế nào, mẹ làm mẫu 1 lần, cầm 1 triệu là đủ 10 mâm cỗ cho con với ạ. Giỗ bố nên con sẽ góp thêm 1 triệu nữa, mẹ cầm 2 triệu này làm 10 mâm con xem với ạ, để lần sau con còn học hỏi.

Mẹ chồng nghe xong im bặt mà không thể nói lại câu nào. Thì tôi cũng có hỗn hào gì đâu, làm sao mẹ chồng có thể mắng mỏ tôi được, nhất là khi có mấy bà bác chồng ở đấy. Từ hôm nay, tôi sẽ không để mẹ chồng đè đầu cưỡi cổ mình nữa. Sau hôm đó bà đưa thêm cho tôi 2 triệu nữa, dĩ nhiên số thiếu thì tôi bỏ thêm vào nhưng tôi cũng muốn bà hiểu tôi không dễ bắt nạt. Liệu tôi làm thế có quá không cả nhà, nói thật cứ ở với mẹ chồng 1 thời gian nữa chắc em muốn ly hôn quá.