Mẹ chồng trả con dâu về ngoại chỉ vì để cháu khóc đêm

Nghe đứa nhỏ khóc đêm nhiều quá, mẹ chồng Dương phát bực liền cho luôn con dâu ra khỏi nhà. Không ngờ đó lại là lần cuối bà nhìn thấy con dâu.

Dương đẻ được 3 ngày thì về nhà, mẹ chồng đón cô ở cổng với ánh mắt khó chịu. Dương bất đắc dĩ mới phải về vì cô biết kiểu gì cũng bị bà tỏ ra khó chịu, nói mát. Chả là mẹ chồng Dương muốn có cháu trai nhưng Dương lại sinh con gái. Thế nên Dương vượt cạn bà cũng không lên viện, chồng Dương hiện đang đi công tác xa nhà, 3 tháng nữa mới về. Nghĩ lại cái cảnh phải về nhà và sống với mẹ chồng trong 3 tháng ở cữ mà Dương rùng cả mình.

Mẹ chồng trả con dâu về ngoại chỉ vì để cháu khóc đêm - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Trước kia mới về làm dâu, Dương đã phải chịu nhiều lời ra tiếng vào của mẹ chồng. Bà không muốn con dâu sướng hơn mình, bởi chồng Dương rất tâm lý và chiều cô, thế nên cứ đợi con trai đi làm là mẹ chồng Dương lại lôi chuyện này chuyện nọ ra để nói con dâu cho sướng miệng.

Dương bế con vào phòng rồi quay ra bê đồ đi đẻ, tuyệt nhiên mẹ chồng cô không giúp cô làm gì cả. Thấy cô đi vào phòng, mẹ chồng Dương dặn trước:

– Gái đẻ thì xui, chỉ ở phòng ngủ, phòng tắm thôi, đừng lên bàn thờ, phòng khách hoặc qua phòng tôi mà mang theo cả phong long nhé, đẻ con gái lại càng xui nữa.

Dương nghe mẹ chồng nói vậy chỉ biết dạ cho xong chuyện. Bà ngúng nguẩy đá xéo con dâu rồi sang nhà hàng xóm buôn chuyện. Dương mới sinh xong, đau đớn vô cùng nhưng vẫn phải ngồi dậy nấu cơm, có cái gì trong tủ lạnh cô lấy ra ăn chứ không được mẹ chồng chuẩn bị bữa cơm ở cữ như những người khác.

Mẹ Dương mất khi cô còn học Đại học, bố đi lấy vợ khác. Dương may mắn gặp Vĩnh rồi kết hôn. Những tưởng có gia đình mới thì sẽ được mẹ chồng yêu thương nhưng cô không có được cái may mắn đó, mẹ chồng không thích cô. Bà nói rằng vì Vĩnh kiên quyết lấy Dương nên cái Thu – con bà bạn của bà phải ngậm ngùi đi lấy người khác. Thêm một lý do nữa bà ghét cô là vì cô xuất thân nhà nghèo.

Vĩnh biết hết mọi chuyện, anh bảo Dương cố gắng chịu đựng rồi sau này khi tìm được lý do thích hợp, anh sẽ xin ra ở riêng. Nghe lời chồng, dù mẹ chồng nói khó nghe đến đâu, Dương cũng nín nhịn.

Đến hôm đó, khi Dương mới sinh xong được 7 ngày, chả hiểu sao con cô quấy cả đêm không ngủ, dỗ cách nào cũng không chịu nín thì mẹ chồng Dương đã chạy sang qu.át:

Có đứa con bé tí cũng không dỗ được. Cô có biết làm mẹ không hả?

– Vâng, con xin lỗi ạ. Chẳng hiểu sao hôm nay nó khóc dữ thế, chắc bị ốm ạ.

– Mẹ mà con ốm cũng không biết, tôi nói rồi, cái thứ cô chả làm được cái tích sự gì cả, chẳng hiểu sao thằng Vĩnh lại rước cô về không biết.

– Mẹ ơi, trẻ con thì nó khóc là chuyện bình thường. Con con khóc con cũng xót lắm chứ mẹ.

– Á à, còn cãi chày cãi cối à, cút ngay.

Nói rồi mẹ chồng Dương gi.ật ph.ắt lấy đứa cháu nhỏ đặt xuống, rồi đ.uổi luôn con dâu ra cổng:

Cô đừng tưởng được con tôi bênh mà vênh váo, cút ngay. Đây là nhà tôi chứ không phải nhà cô nghe chưa?

– Mẹ ơi con xin mẹ, con mới sinh được 7 ngày, con còn bé quá!

– Kệ cô, cút ngay.

Mẹ chồng trả con dâu về ngoại chỉ vì để cháu khóc đêm - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Nói rồi mẹ chồng Dương khóa cổng lại, để mặc cho cô con dâu mới sinh người chỉ còn mỗi bộ đồ mỏng đứng khúm núm ngoài đường van xin. Mấy tiếng sau, không còn nghe thấy tiếng Dương nữa, mẹ chồng cô mới chạy vào dỗ cháu. Lúc này đứa trẻ đã mệt nên ăn sữa rồi ngủ luôn.

Nào ngờ sáng hôm sau Vĩnh về. Vừa vào nhà, Vĩnh đã hỏi mẹ:

Mẹ ơi, vợ con con đâu?

– Mày đúng là bất hiếu, tao ở nhà chăm con cho mày thì không hỏi lấy một câu, vợ mày bỏ đi theo người khác rồi, giờ b.ỏ c.on lại bắt tao nuôi đây. Tao nhìn nó là biết không ra gì rồi mà mày cứ rước nó về.

– Mẹ, Dương đâu phải loại người như thế, con biết tính cô ấy.

Thấy thằng con trai duy nhất cứ bênh vợ chằm chặp, mẹ Vĩnh cáu lắm, bà nổi đi.ên m.ắng cho con một trận. Vĩnh lái xe đi tìm vợ. Từ sáng đến đêm, đợi mãi không thấy con trai về mẹ Vĩnh mới lo. Bà nhờ người đi tìm để rồi bủn rủn khi nghe tin Dương đã mất. Cô bị cảm lạnh ngất xỉu nên được người ta đưa vào viện. Vì không có điện thoại hay giấy tờ nên không tìm được người nhà, mãi sau Vĩnh mới biết tin tức. Đưa vào bệnh viện xong không lâu sau thì cô qua đời. Người ta bảo cô bị biến chứng sau sinh.

Nghe tin xong, mẹ chồng Dương mới sững sờ. Bà gào khóc ân hận. Đứa cháu mới hơn 10 ngày tuổi của bà dường như cũng cảm nhận được sự mất mát của mình nên cũng gào khóc cả đêm. Lúc này, mẹ chồng Dương mới hối hận, giá như bà không đối xử t.ệ với con dâu thì sẽ không xảy ra chuyện tày đình như thế, nhưng giờ mọi thứ đã quá muộn màng.