Mẹ chồng cho 5 triệu mua nhà nhưng rêu rao cho 2 tỷ

Tôi còn được nghe thêm một cái tin hoành tráng hơn nữa khi mẹ chồng tôi đi khắp cả chung cư khoe khoang rằng cho tôi tận 2 tỷ để mua nhà.

Sinh xong đứa con đầu lòng thì vợ chồng tôi quyết định kế hoạch để tính chuyện nhà cửa đã. Chứ lương của hai vợ chồng bảo nhiều thì cũng chẳng nhiều nhưng cũng không đến cái mức không thể tiết kiệm được để mà mua trả góp một cái nhà.

Mà tôi cũng đã tính kĩ rồi, mỗi tháng tiền thuê nhà cũng đã mất 4 triệu, thà rằng tiền đó chúng tôi thêm một khoản vào để mua trả góp nhà còn hơn. Chứ cứ đi ở nhà thuê mãi thế này cũng không được. Còn con cái sau này lớn nữa, nhà thuê cũng chẳng đáp ứng đủ nhu cầu.

Mà có cái nhà cái cửa của mình thì vẫn tốt hơn. Thế là vợ chồng tôi dặn lòng nhau rằng cùng đồng sức đồng lòng để vượt qua. Tiết kiệm, ki cóp, làm việc quần quật suốt 4 năm, hai vợ chồng cũng để ra được hơn 1 tỷ đủ để đặt cọc một khoản lớn. Số tiền trả góp cũng nhỏ thêm được một chút khi bố mẹ tôi cho 200 triệu.

Mẹ chồng cho 5 triệu mua nhà nhưng rêu rao cho 2 tỷ - Ảnh 1
Đúng là cầu được thì ước thấy, mẹ chồng gọi vợ chồng tôi về quê (Ảnh minh họa)

Nhìn nhà ngoại cho tiền, còn nhà nội chẳng thấy có động tĩnh gì, tôi cũng chẳng hỏi chồng mình. Chẳng lẽ bây giờ lại đi hỏi thẳng anh rằng: “Chúng mình mua nhà đấy, anh hỏi xem bố mẹ có tiền không, cho chúng mình được bao nhiêu tiền à?”. Tôi muốn để xem nhà chồng tôi có động tĩnh gì không? Mà chẳng phải mẹ chồng tôi suốt ngày giục giã vợ chồng tôi chuyện mua nhà hay sao? Chắc là bà phải có tiền mà cho thì mới giục chứ. 

Đúng là cầu được thì ước thấy, mẹ chồng gọi vợ chồng tôi về quê, tôi còn chưa kịp mừng vì biết bà sẽ cho một khoản thì giật mình khi bà đưa ra 5 triệu:

– Mẹ già rồi, tiền chẳng có đâu, chỉ có được bấy nhiêu mà cho chúng mày thôi. 

Mẹ chồng cho 5 triệu mua nhà nhưng rêu rao cho 2 tỷ - Ảnh 2
Mẹ chồng tôi đi khắp cả chung cư khoe khoang rằng cho tôi tận 2 tỷ để mua nhà (Ảnh minh họa)

Nhìn khoản tiền 5 triệu, chẳng lẽ tôi lại không nhận, gửi lại mẹ chồng. Nhưng chồng tôi lại nhanh miệng hơn:

– Mẹ nuôi con lớn, con còn chưa báo hiếu được mẹ đồng nào thì làm sao chúng con dám đòi hỏi mẹ được chứ. Mẹ cho bao nhiêu thì con quý bấy nhiêu. 

Nghe chồng nói mà tôi uất nghẹn. Mẹ chồng tôi còn khá giả hơn cả nhà ngoại tôi, lại chỉ có mình chồng tôi là con trai. Sau này trách nhiệm nặng nề cũng về vợ chồng tôi mà bà lại cho như vậy. Tôi bực cáu với chồng vì tại sao lại nhận tiền thì anh lại khó chịu:

– Mẹ cho thì cứ lấy chứ sao nữa. Sao em cứ phải tính toán chuyện tiền nong nọ kia như thế chứ. 

Tôi cũng chán, chồng bênh nhà nội thì còn nói làm gì nữa. Thôi thì cho qua đi cho yên chuyện. Ngày chúng tôi sang nhà mới, mẹ chồng tôi lên chơi, nhưng không phải lên một mình mà là kéo theo cả nhà chồng tôi lên. Nhìn anh em nhà chồng đông như quân Nguyên mà tôi cũng thấy hoảng.

Thế nhưng lúc này tránh làm sao được, mọi người lên thì thôi coi như là mừng tân gia nhà mới mà thôi chứ. Tôi còn tưởng là như thế nhưng không, hơn chục người ở lại nguyên một tuần. Ngày nào đi làm về tôi cũng phải cơm nước dọn dẹp, hầu hạ, phục vụ, quần quật đến 2 giờ sáng rồi mà còn chưa được nghỉ.

Đi làm về nhìn cái bãi chiến trường mà mọi người bày ra, tức đến nghẹn họng. Lên ăn không ở không, đã không ai giúp đỡ dọn dẹp gì mà còn chẳng thèm đưa cho tôi một đồng tiền chợ búa. Ăn thì đòi ăn ngon nữa chứ.

Đã thế, uất ức hơn, tôi còn được nghe thêm một cái tin hoành tráng hơn nữa khi mẹ chồng tôi đi khắp cả chung cư khoe khoang rằng cho tôi tận 2 tỷ để mua nhà. Uất ức quá, có tiếng mà không có miếng, còn phải hầu cả nhà chồng, tôi uất ức bảo thẳng với chồng:

– Em muốn mời mẹ và các anh chị về quê chứ ở mãi thế này em không có tiền mà chứa.

– Em ăn nói cái kiểu gì thế hả? Mọi người đều là người nhà cả mà em lại tính toán từng đồng hay sao?

– Nhưng không ai coi em là người nhà, nếu là người nhà thì phải giúp đỡ nhau chứ không phải phó mặc thế đâu. Mới lại anh bảo thẳng với mẹ anh rằng đừng có mà rêu rao sai sự thật, bà cho 5 triệu chứ không phải 2 tỷ đâu. Nói thế mà bà chẳng ngượng mồm.

Bốp…

– Cô ăn nói về mẹ chồng thế mà nghe được à?

– Tôi nói có gì sai mà anh đ.ánh tôi?

Tôi sau đó thì đón con đưa con về ngoại, mặc kệ chồng tôi liên tục gọi điện. Đến khi nào nhà chồng, mẹ chồng về hết thì tôi mới về, còn không thì tôi sẽ nghĩ cách khác chứ ở thế này tôi chịu không được.