Mẹ chồng chất lượng, đến tận nhà trà xanh dằn mặt thay con dâu

Nghĩ mình bụng mang dạ chửa thế này mà đi dằn mặt nhỡ xảy ra chuyện gì thiệt mình, thiệt con. Tôi phím ngay chuyện này với mẹ chồng.

Tôi có lẽ may mắn hơn so với nhiều chị em khi có được tấm mẹ chồng tốt với mình như mẹ đẻ. Bà thường bảo với tôi rằng:

- Mẹ chồng nàng dâu sống chung với nhau ít nhiều gì cũng sẽ xảy ra mâu thuẫn. Nhưng mẹ mong con dù có xảy ra chuyện gì thì cả hai mẹ con cũng sẽ bình tĩnh cùng nhau giải quyết con nhé!

(Ảnh minh họa)

Được mẹ chồng mở lời trước tôi đương nhiên là cảm thấy yên tâm rồi. Tưởng là cuộc sống như thế chẳng có gì phải suy nghĩ nhiều nữa. Ấy thế mà vào cái lúc tôi đang mang thai thì lại phát hiện chồng tôi có trà xanh bên ngoài.

Đáng lẽ tôi sẽ chẳng phát hiện ra gì đâu, thế nhưng khoản tiền trong tài khoản của chồng cứ thấy hụt dần, mà hụt rõ nhiều. Vợ chồng tôi chuyện tiền bạc rất minh bạch với nhau không giấu diếm. Thẻ của chồng tôi cầm thật đấy nhưng anh vẫn có tài khoản online, vẫn có những khoản tiền thêm trong đó. Mật khẩu thì đương nhiên là tôi phải biết rồi. Nhưng lần này thì ấn mãi chẳng vào được, tôi hỏi chồng luôn:

(Ảnh minh họa)

- Anh đổi mật khẩu đấy à?

- Ừ...

- Mật khẩu mới là gì thế?

- Em cần mật khẩu làm gì?

- Để xem tài khoản của anh có bao nhiêu tiền chứ sao nữa?

- Sao em lại kiểm tra tiền của anh?

- Ơ hay, xưa nay chúng mình vẫn như vậy. Anh làm sao thế? Hay có gì giấu em?

Chồng tôi không nói lại được đành phải đưa mật khẩu ra. Tôi vào phần giao dịch xem thế nào thì thấy chồng tôi hay chuyển tiền cho một số tài khoản lạ. 

- Anh chuyển tiền cho ai mà nhiều thế?

- À... Anh cho bạn vay í mà.

Tôi cũng không muốn hỏi thêm sợ vợ chồng lại cãi nhau nhưng thấy chồng có vẻ có gì đó giấu mình. Tên cái người chồng chuyển là con gái, mà trong số bạn bè thân thiết của chồng tôi nhớ không có ai tên đó cả. Tôi lén theo dõi chồng thì bủn rủn phát hiện anh có trà xanh bên ngoài. Tuần 3 buổi gặp nhau lén lút tại nhà nghỉ, tiền thì chuyển đều đặn mỗi khi ả ta cần. Được lắm, gia đình thì không lo lại đi lo cho trà xanh thế này đây. Chuyện này tôi không để yên đâu. Thực sự khi biết được chuyện này tôi đau đớn lắm, nhiều đêm khóc ướt gối, nghĩ mình bầu bí chồng không lo còn cặp bồ rồi cho bồ tiền nữa.

Nghĩ mình bụng mang dạ chửa thế này mà đi dằn mặt nhỡ xảy ra chuyện gì thiệt mình, thiệt con. Tôi phím ngay chuyện này với mẹ chồng. Mẹ chồng thương tôi như thế, chắc chắn bà sẽ giải quyết chuyện này mà không để cho tôi phải chịu thiệt thòi. Đúng như tôi đoán, mẹ chồng vừa nghe chuyện tôi nói xong thì đập bàn:

- Thằng mất dạy! Mẹ không ngờ nó đổ đốn ra như thế. Con yên tâm, mẹ sẽ xử nó ra bã, cả con đàn bà kia nữa.

Mẹ chồng nói xong thì hùng hổ đến thẳng nhà ả bồ của chồng tôi, địa chỉ cũng là tôi cất công theo dõi mà có được. Tôi chỉ đứng gần đó nhìn thôi. Ả ta đi ra, nhìn mẹ tôi có vẻ vênh váo:

- Bà là ai vậy?

- Cô không biết tôi là ai nhưng tôi lại biết rõ cô. Khôn hồn thì tránh xa con trai tôi ra. - Bác... Bác là... - Đúng tôi là mẹ thằng Tuấn đây. - Bác à, bọn con yêu nhau thật lòng, anh ấy hết yêu vợ rồi. Mong bác chấp nhận mối quan hệ của chúng con.

- Hết yêu vợ ư? Nó nói thế mà cô cũng tin à, đàn ông ngoại tình ai mà chẳng nói thế. Cô thử gọi bảo nó bỏ vợ xem nó có dám không, đừng có mà ảo tưởng nữa. Nếu cô có nhu cầu làm ô sin thì nhà tôi vẫn thiếu suất đấy, nhưng trước đó nôn hết tiền con tôi đã cho cô ra đây đã. Khôn hồn thì mang hết tiền ra đây còn không đừng có mà ân hận.

- Cháu... Cháu xin bác, bọn cháu yêu nhau thật lòng. Còn tiền nong, làm gì có đâu ạ, bác nói gì cháu không hiểu. - Tôi đã nói rồi, tôi không cần quan tâm những chuyện khác của cô. Tôi đến đây để lấy lại tiền của con trai tôi trước, sau đó là muốn nhắc cô nhà tôi chỉ còn trống vị trí ô sin thôi, cô thích thì đến mà ứng cử. Còn tiền, nó chuyển cho cô bao nhiêu tưởng tôi không biết sao, đây tôi chụp màn hình số lần nó gửi tiền cho cô tổng công hết 90 triệu, nếu không nôn ra thì đừng trách. Tiền đó là tiền của con dâu tôi để dành sinh nở, chứ không phải để nuôi loại trà xanh như cô. Nể tình cô phục vụ nó khi vợ nó bầu bí tôi bớt cho cô 10 triệu còn đâu trả hết đâu. - Cháu xin bác, hiện tại cháu thật sự không có ngần ấy tiền, chỉ còn 10 triệu thôi ạ. - Tôi cho cô trả góp, kí vào giấy vay nợ này đi. Nếu cô dám bỏ trốn hay bùng thì lần sau người gặp cô không phải tôi đâu mà là người khác kèm với can axit đấy. Tôi đứng từ xa ả kia cứ co rúm lại trước mặt mẹ chồng mà ôm bụng cười như nắc nẻ. Mọi chuyện đâu dừng lại đơn giản thế, mẹ chồng tôi còn về nhà, mang hết quần áo của chồng tôi tống sạch ra đường, tuyên bố đuổi thẳng khiến cho anh xanh mặt mèo, cứ thế khóc lóc cầu xin thảm thiết lắm. Đáng đời cái tội lăng nhăng mèo mỡ bên ngoài à. Giờ có mẹ chồng đứng về phe rồi, tôi còn sợ gì nữa chứ.