Mẹ chồng bỏ việc 6 triệu lên chăm cháu nội thế mà con dâu coi không ra gì

“Cháu khóc con à…" ."Thì bà ăn nhanh mà trông cháu đi chứ, nuôi cơm 3 bữa mà chẳng được việc gì…". Vợ tôi đã trả lời mẹ chồng như vậy.

Tôi lấy vợ người thành phố và được bố mẹ vợ cho 1 căn nhà ở riêng. Vợ tôi vốn được chiều chuộng từ nhỏ, lại sống ở thành phố quen rồi nên không thích về quê, kể cả là về chơi. Mẹ tôi cũng thoải mái bảo:

– Thôi cứ để vợ con ở đâu thấy thoải mái thì ở chứ mẹ cũng không ép phải về nhà đâu. Bố mẹ vẫn còn khỏe thi thoảng con gọi điện cho bố mẹ là vui rồi. Vợ mày đang bầu bí nên đừng để nó phải suy nghĩ.

– Vâng ạ.

Vợ tôi có bầu trước khi cưới 1 tháng nên thôi trong lúc cô ấy đang như thế tôi cũng không ép uổng nữa. Bố mẹ tôi đúng là vẫn khỏe, mẹ tôi vẫn đi giúp việc cho người ta lương 6 triệu, bố tôi ở nhà 1 mình chăm vườn. 1 tháng mẹ về thăm bố 3 hôm, bà đi làm cách nhà 50km. Tôi còn 1 đứa em đang học đại học nên mẹ phải lo nuôi em.

Mẹ chồng bỏ việc 6 triệu lên chăm cháu nội thế mà con dâu coi không ra gì - Ảnh 1
Em không thuê giúp việc, anh bảo bà nội lên trông cháu. (ảnh minh họa)

Lúc trước vợ có nói sinh con có bà ngoại ở gần nên cô ấy sẽ nhờ bà. Nhưng rồi lúc chỉ còn đúng 10 ngày nữa là tới ngày dự sinh thì vợ lại bảo:

– Tình hình bà ngoại bảo không chăm cháu được cho đâu. Ông bà vừa quyết định mở thêm cửa hàng rồi, mấy hôm nữa hàng hóa về ngập nhà rồi.

– Thế giờ nhờ ai được? Bà nội thì đang đi làm. Nếu bảo từ trước thì còn nhờ bà thuê giúp việc ở quê cho được, giờ đẻ đến nơi rồi.

– Thuê gì mà thuê. Nhà có bà nội mà cháu nội bà không bế bà lại đi bế con cho người ngoài à. Em không thuê giúp việc, anh bảo bà nội lên trông cháu.

– Nhưng mà bà đang đi làm, bắt bà nghỉ đột xuất sao được.

– Em không biết, anh tự lo.

Tôi bực vợ quá nên gọi điện nói chuyện với mẹ. Tôi biết mẹ không thể nghỉ giữa chừng được nên nhờ mẹ tìm nhanh giúp 1 người giúp việc lúc vợ tôi sinh. Không ngờ chiều ấy mẹ gọi điện lại:

Con ơi mẹ xin nghỉ được rồi. Nhà chủ họ cũng tốt lắm, cho nghỉ luôn mà vẫn trả hết lương. Nhưng mẹ phải ở lại làm thêm 5 hôm nữa để chờ người mới thay, con bảo vợ con cứ yên tâm…

– Mẹ… con…

– Không phải suy nghĩ gì đâu con à.

Thật sự là mẹ tôi lúc nào cũng lo cho con cái như thế. Dù bố mẹ nghèo nhưng chưa bao giờ ông bà từ chối con cái điều gì. Mẹ lên trông cháu có nghĩa bà không làm ra tiền để nuôi em trai tôi được nữa nên tôi cũng thẳng thắn bảo vợ:

– Mẹ đồng ý xin nghỉ được để lên khi em đẻ rồi. Nhưng như thế đồng nghĩa với việc bà không có tiền nuôi thằng Tiến, thế nên anh sẽ nuôi nó.

– Cái gì?

– Em thấy không được à?

Vợ im lặng không nói năng gì. Vợ tôi vào viện đẻ tôi mới báo mẹ, và khi cô ấy về thì tôi nói mẹ lên. Ở viện tôi chăm vợ được. Từ viện về đến nhà là vợ giao luôn con cho bà nội:

– Bà bế cháu đi chứ con bế sau nó bện hơi mẹ không tách ra được.

– Nhưng con còn phải cho cháu bú nữa.

– Con vắt sữa ra bình, nó đói bà cho nó bú.

Thế là mẹ tôi ôm cháu còn vợ thì nằm phòng khác nghỉ ngơi, tôi định nói nhưng mẹ gàn lại:

Vợ con vừa sinh để nó nghỉ ngơi con à. Bế cháu thế này có gì đâu, mẹ làm được mà.

Nhưng vợ tôi tách con luôn cả đêm cả ngày, mẹ tôi lo ăn, vệ sinh tất cả cho cháu, đêm cháu ngủ cạnh bà. Tôi bận việc nên làm việc xong ngủ luôn ở phòng làm việc. Cũng may mẹ tôi đang trông trẻ thuê nên bà nhiều kinh nghiệm.

Hôm đó là ngày thứ 3 mẹ tôi lên. Bữa cơm tối được dọn ra tôi gọi mẹ và vợ ra ăn thì mẹ bảo cháu đang thiu ngủ, để bà ru cháu xong thì bà ra. Tôi đợi mẹ nhưng vợ ăn trước. Lúc mẹ ra thì cô ấy ăn xong rồi.

Nhưng khi bà mới và được đúng 2 miếng cơm lên miệng thì nghe cháu khóc, thấy vợ tôi ngồi lướt điện thoại bà cất tiếng:

– Cháu khóc con à…

– Thì bà ăn nhanh mà trông cháu đi chứ, nuôi cơm 3 bữa mà chẳng được việc gì…

Mẹ chồng bỏ việc 6 triệu lên chăm cháu nội thế mà con dâu coi không ra gì - Ảnh 2
Thì bà ăn nhanh mà trông cháu đi chứ, nuôi cơm 3 bữa mà chẳng được việc gì… (ảnh minh họa)

Tôi s.ốc luôn trước những gì vợ vừa mới nói, mẹ tôi vốn tính hay tủi thân nên bà ôm mặt khóc ngay trong bữa cơm trước mặt con trai và con dâu.

– Có gì mà mẹ khóc, con nói sai gì đâu. Mẹ đừng nghĩ mẹ lên đây làm không công cho con nhé. Mẹ lên đây thì chồng con lại phải nuôi em anh ta chứ còn sao nữa. Thế nên là mẹ phải lo làm việc cho tốt như khi mẹ đi làm ô sin cho nhà người ta ấy.

Tôi đã thẳng cánh cho vợ luôn 1 cái bạt tai dù là cô ta vừa mới sinh con. Giờ thì cả nhà vợ đang lu loa lên dọa tống cổ mẹ con tôi ra khỏi căn nhà họ cho. Tôi không cần, tôi sắp xếp xong đồ đạc của mẹ con tôi rồi. Con đứa con cô ta thích tôi cho nuôi, không nuôi được tôi nuôi nhưng bảo là vẫn giữ mối quan hệ vợ chồng thì không bao giờ có. Loại vợ hỗn láo như thế không ly hôn chắc cả thiên hạ họ chửi tôi suốt cuộc đời này luôn.