Mẹ chồng bêu rếu con dâu ít học và màn đáp trả cực gắt của con dâu

Em bảo thẳng mẹ chồng: “Đâu phải cứ có bằng đại học mới vẻ vang mới là giỏi. Mẹ xấu mặt về con thì mẹ kiếm dâu mới học cao về cho mát mặt".

Nhà chồng em ai cũng tốt nghiệp đại học, chồng em còn có bằng thạc sĩ nên thời điểm anh đưa em về ra mắt gia đình mẹ anh không đồng ý ngay khi biết em chỉ học hết cấp 3.

Thất học không có cửa bước chân vào nhà này đâu. Thôi cô buồng con tôi ra cho nó kiếm vợ.

Em còn chưa kịp nói gì thì lúc đó anh ấy đã lên giọng luôn:

– Cô ấy ít học nhưng làm chủ 2 cửa hàng trên phố đấy mẹ ạ. Với lại chọn vợ là quyết định ở con, mẹ không thể lo cho hạnh phúc của con thay con được. Con yêu ai mẹ đừng có cấm cản cũng đừng ăn nói khó nghe như thế.

Mẹ chồng bêu rếu con dâu ít học và màn đáp trả cực gắt của con dâu - Ảnh 1
Thất học không có cửa bước chân vào nhà này đâu. (Ảnh minh họa)

Rồi anh ấy kéo em đi. Chắc chắn mẹ anh không bao giờ biết được rằng toàn bộ kinh phí học thạc sĩ của anh ấy là do em lo. Chứ anh ấy đi làm công chức thì tiền đâu ra mà học.

Cuối cùng thì chúng em cũng được cưới hỏi đàng hoàng. Nhưng mẹ chồng vẫn luôn rủ rúm em chỉ vì em là đứa con dâu ít chữ nhất nhà. 2 chị dâu trước cũng bằng đại học đàng hoàng mà.

Lúc em về làm dâu rồi mẹ chồng vẫn bảo với hàng xóm là em mồi chài, em bỏ bùa thằng con thạc sĩ của bà. Lúc đầu em cũng sôi máu muốn phân bua thiệt hơn nhưng chồng em can bảo tính mẹ thế nên cứ kệ đi.

Em không học đại học không phải vì em dốt mà khi đó nhà em học khó khăn nên em quyết định dừng việc học để học nghề rồi đi làm. Em may mắn có duyên với nghề nên giờ đã mở được 2 cửa hàng trang điểm cho thuê váy cưới.

Em lấy chồng về khi mà bố mẹ chồng, vợ chồng anh cả với 2 đứa con và chồng em vẫn sống chung trong căn hộ chật chội. Anh thứ 2 ở riêng được là vì nhà vợ cho tiền mua chung cư. Từ khi lấy chồng mọi sinh hoạt trong nhà em lo cả. Thậm chí em đã dồn tiền vay mượn thêm để mua 1 cái nhà 4 tầng rồi sẽ đón bố mẹ ra sống cùng, nhường lại căn tập thể cho vợ chồng anh lớn để đỡ chật.

Chồng em cũng biết dự định đó của em nên anh cũng nể em lắm vì em chẳng bao giờ tính toán chi li. Vậy nhưng 1 lần về quê bố chồng ăn giỗ, lúc ngồi giữa họ hàng em không thể nào ngờ mẹ chồng em lại bêu rếu con dâu không thương tiếc gì.

Lúc đó bác anh trai bố em nói chuyện con út bác ấy sắp lấy vợ là cô gái làng bên cạnh, mẹ chồng em xen ngang luôn vào:

– Thằng Quý nhà bác có ăn học đàng hoàng, làm cán bộ xã hẳn hoi anh phải gả vợ cho nó xứng đáng. Lấy vợ là phải lấy người trí thức như mình chứ it học chỉ làm xấu hổ cả nhà. Như thằng Dũng (tên chồng em) nhà em đây này, giờ đi đâu người ta hỏi con dâu em xấu mặt lắm. Cả nhà ai cũng bằng đại học trong khi nó thì thất học.

Mẹ chồng bêu rếu con dâu ít học và màn đáp trả cực gắt của con dâu - Ảnh 2
Con cũng học hết cấp 3 chứ có phải thất học mù chữ đâu mẹ. (Ảnh minh họa)

– Con cũng học hết cấp 3 chứ có phải thất học mù chữ đâu mẹ. Với lại đâu phải cứ có bằng đại học mới vẻ vang mới là giỏi. Chồng con bằng thạc sĩ thật nhưng học phí là do 1 tay con nuôi đó mẹ à, con trai mẹ học cao nhưng lương có 5 triệu, từng đó bằng con bán mấy bộ quần áo thôi ạ. Nếu như mẹ xấu mặt về con thì mẹ kiếm dâu mới học cao về cho mát mặt, con xin nhường tất.

Ngay trước mặt tất cả họ hàng em đứng thẳng dậy nói với mẹ chồng em thế khiến bà sốc luôn. Bà chẳng giữ thể diện cho em thì em cũng bung lụa luôn rồi muốn ra sao thì ra.

Lên Hà Nội em quyết định mua nhà, cả nhà chồng em choáng vì không ngờ vợ chồng em nhiều tiền thế. Tuy nhiên em không đón ông bà ra sống cùng như tính toán ban đầu để ông bà cứ sống trong căn tập thể chật cho thấm. Xem học cao học rộng có làm sung sướng được hay không. Chồng em không dám ý kiến gì cả vì em nắm kinh tế. Em tính cứ để cho ông bà ở đó thêm vài năm nữa mới đón ra ngoài, lúc nào mẹ chồng em không còn khinh em ít học nữa thì em mới mời ra sống cùng. Mọi người nghĩ thế có nên không?