Mẹ chồng bắt mừng tuổi 500 ngàn khi vợ chồng lương 3 đồng

Không lo cho tươm tất thì lại xấu mặt bố mẹ em ra. Đang suy tính chưa biết làm thế nào cho nó hợp lý thì mẹ chồng em đã gọi vào dặn dò.

Hai vợ chồng đều là công chức, ai cũng bảo cưới nhau rồi cuộc sống nó sẽ ổn định, chỉ là không giàu được mà thôi. Thế nhưng thật tình mà nói thì em cũng chẳng cần giàu. Cái em cần nhất chỉ là hai vợ có chút kinh tế, đủ ăn đủ tiêu theo ý của mình và sống hạnh phúc với nhau là được. 

Có điều em vẫn cảm thấy lo lắng khi em về làm dâu nhưng lại phải sống chung với mẹ chồng. Trước mắt em có quá nhiều những chị em hôn nhân bất hạnh, tan vỡ cũng chỉ vì sống chung với mẹ chồng.

Nhưng đương nhiên là không phải mẹ chồng nào cũng như vậy, vẫn có người này người kia nhưng quả thật em thật sự lo lắng. Em nghe mọi người xung quanh bảo mẹ chồng em rất khó tính, thường đặt nặng vấn đề danh dự, lễ giáo, nếu không muốn nói thẳng ra bà rất sĩ diện hão đi.

Mẹ chồng bắt mừng tuổi 500 ngàn khi vợ chồng lương 3 đồng - Ảnh 1
Có điều em vẫn cảm thấy lo lắng khi em về làm dâu nhưng lại phải sống chung với mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Em còn nhớ lúc chúng em cưới nhau xong, mọi người còn bảo em sướng khi được mẹ chồng trao cho cái kiềng vàng vừa to vừa nặng. Thế nhưng tối hôm ấy, mẹ chồng lại gọi em sang phòng mà bảo:

– Cái kiềng ấy mẹ mượn để trao cho mày cho đẹp mặt thôi. Giờ mang đây để mẹ đi trả lại.

Nói thật thì em cũng không thể tưởng tượng ra được có chuyện mượn vàng trao cưới thế này. Nhưng mẹ chồng nói vậy, em không đưa sao được. Mọi người hỏi cũng chỉ biết ngậm đắng nuốt cay, có tiếng mà không miếng.

Còn chồng em thì bảo, tính mẹ xưa nay vẫn thế, chịu khó chiều bà. Thôi thì em cũng chỉ mong chồng em đối xử tốt với em chứ còn mẹ chồng thì thôi tùy vào vận may vậy. Thế nhưng đời lại chẳng được như ý, em cũng cố nhịn rồi nhưng mẹ chồng cũng chẳng để em được sống yên.

Mẹ chồng bắt mừng tuổi 500 ngàn khi vợ chồng lương 3 đồng - Ảnh 2
Nhìn mẹ chồng gào khóc, em thấy khó xử vô cùng (Ảnh minh họa)

Lương hai vợ chồng em thật sự mà nói thì lương tháng của hai đứa được đúng 10 triệu cả đôi. Tháng cũng lo bao nhiêu khoản chi tiêu trong nhà, còn tiền tiêu vặt của hai đứa. Mẹ chồng rõ ràng biết em khó khăn đấy, thế nhưng vẫn cứ nằng nặc đòi bằng được 2 triệu tiền tiêu vặt của bà mỗi tháng.

Không đưa thì bà lại làm ầm ĩ lên ngay. Rồi Tết nhất đến gần rồi, nhìn nhà nhà mang tiền đi sắm Tết mà em cứ thấy não hết cả lòng lại. Thì chúng em cả thưởng Tết, cả tiền lương vào cũng chẳng có được bao nhiêu hết cả. Nghĩ mà chán. Đã thế năm nay lại còn là năm đầu tiên em về làm dâu nữa chứ. Nếu không lo cho tươm tất thì lại xấu mặt bố mẹ em ra. Còn đang suy tính chưa biết làm thế nào cho nó hợp lý thì mẹ chồng em đã gọi vào dặn dò:

– Nhà này mừng tuổi Tết cho các cháu, ít cũng phải 500.

Em choáng váng trước lời mẹ chồng nói. Thật sự thì em chưa từng bao giờ nghĩ đến số tiền mừng tuổi lớn tới như vậy. Với cả con cháu nhà chồng khá đông bọn em lấy đâu ra tiền:

– Mẹ ơi, nếu chúng con có điều kiện thì không sao. Chứ đằng này lương của vợ chồng con 3 cọc 3 đồng, con sợ không đủ được đâu mẹ ạ.

– Không đủ là không đủ thế nào. Mặc kệ chị, chị muốn làm thế nào thì làm. Nhưng tôi nói trước, không đủ số tiền mừng tuổi cho con cháu nhà này mỗi đứa 500 ngàn thì đừng có mà trách tôi thẳng tay.

– Chúng con không lo được số tiền ấy đâu, chúng con sẽ mừng tuổi các cháu theo số mà chúng con có.

– Anh láo quá rồi. Có vợ rồi anh không còn coi ai ra cái gì nữa đúng không? Tôi bất hạnh quá, có con trai mà như không có.

Nhìn mẹ chồng làm ầm lên không khí nặng nề, em thấy khó xử vô cùng. Giờ đây em biết phải làm thế nào hả các chị. Em không lỡ nhìn chồng em bị kẹt giữa cả hai mà mẹ chồng em thì ghê gớm. Nhưng chiều theo mẹ chồng thì chúng em làm gì có tiền đây ạ.