Mẹ chồng Ấn Độ thức trắng trông ngóng Võ Hạ Trâm sinh con

Thời khắc Võ Hạ Trâm sinh con được mẹ chồng người Ấn Độ của cô vô cùng trông ngóng. Bà đã thức suốt đêm canh video nhìn con dâu và cháu nội.

Cách đây 2 tuần, Võ Hạ Trâm sinh con gái đầu lòng cho ông xã là doanh nhân Ấn Độ. Vì điều kiện không cho phép, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên gia đình bên nội chưa thể về Việt Nam thăm hai mẹ con nữ ca sĩ.

Tuy nhiên, trong khoảnh khắc Võ Hạ Trâm sinh con, mẹ chồng Ấn Độ của cô cũng như các thành viên họ hàng nhà chồng vẫn theo dõi sát sao thông qua video trực tiếp. Mới đây, sau khi đã ổn định sức khỏe, Võ Hạ Trâm mới chia sẻ nhiều hơn về cuộc hội ngộ qua mạng đặc biệt này.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, nữ ca sĩ tiết lộ, một trong những điều vợ chồng cô sẽ thực hiện khi hết dịch là đưa con gái nhỏ về quê nội Ấn Độ thăm hỏi ông bà nội và họ hàng. Bà mẹ bỉm sữa cho biết thêm: "Nếu không thì cả nhà nội sẽ bay về đây thăm em Moon thôi".

Võ Hạ Trâm cũng xúc động chia sẻ về người mẹ chồng khác quốc tịch, dân tộc nhưng vô cùng yêu thương, quan tâm cô. Bà đã khóc khi biết tin Võ Hạ Trâm mang bầu và trong đêm cô sinh con, mẹ chồng cũng thức trắng cầu nguyện và ngóng trông cháu nội ra đời, con dâu bình an.

Võ Hạ Trâm nói: "Đặc biệt là bà nội, bà đã khóc khi nghe tin Trâm có thai, thức cả đêm để trông ngóng Trâm rời khỏi phòng phẫu thuật và bây giờ là gọi điện để nói chuyện với cháu. Nên Trâm nghĩ tình hình ổn định là nhà Trâm phải gặp nhau thôi, xa nhau lâu lắm rồi".

Mẹ chồng Ấn Độ cũng là kho kinh nghiệm để nữ ca sĩ tham khảo cách nuôi dạy con gái trong lần đầu làm mẹ: "Hơn hết Trâm có hai "quyển sách sống" đáng tự hào luôn bên mình là mẹ ruột và mẹ chồng của Trâm. Vì ở hai đất nước khác nhau, hai nền văn hoá khác nhau nên hai mẹ có những cách nuôi dạy con rất khác nhau, ở mỗi cách đều có cái hay của nó nên mẹ bỉm may mắn như Trâm cứ ngồi nghe và tổng hợp những điều tốt nhất cho em Moon thôi. Nghĩ lại mẹ Trâm "sướng" thật".

Mẹ chồng rất thương Võ Hạ Trâm.

Trong phòng phẫu thuật, khi nữ ca sĩ vượt cạn, ông xã cô làm nhiệm vụ quay video kết nối với người thân ở nhà để mọi người được yên tâm chứng kiến giây phút em bé chào đời, mẹ tròn con vuông: "Anh còn là "cầu nối" giữa Trâm và gia đình, anh gọi video cho cả nhà nội, ngoại nhìn mặt em bé, cập nhật tình hình sức khỏe của mẹ vì lúc đó Trâm còn choáng váng vì "thuốc tê".

Cho đến hiện tại, khi đã làm mẹ được 2 tuần, Võ Hạ Trâm vẫn cảm thấy lâng lâng hạnh phúc vì sự xuất hiện của thiên thần nhỏ. Cô kể lại giây phút lần đầu tiên được nhìn thấy con: "Trâm trông được nhìn ngắm, nâng niu con từng ngày nên khi nghe tiếng khóc của con Trâm như vỡ oà cảm xúc vì mãi 9 tháng 10 ngày Trâm chỉ cảm nhận con qua từng cái đạp hay những lúc chuyển mình của con.

Lúc bác sĩ đặt em Moon lên người của Trâm, được ôm em vào lòng, được tận tai nghe em oe oe khóc, được ngắm nhìn nét đẹp của con, Trâm cảm nhận có một cảm xúc diệu kỳ "chạy" khắp người mình, chẳng biết diễn tả cảm xúc ấy ra sao nhưng nó có vị của sự hạnh phúc. Trâm cho là tạo hoá đã ưu ái trao cho người phụ nữ thiên chức làm mẹ, và giây phút cảm xúc hạnh phúc diệu kỳ ấy là một phần trong món quà đó".

Trong suốt hành trình mang bầu, sinh con, Võ Hạ Trâm có ông xã đồng hành mọi nơi mọi lúc. Nữ ca sĩ cho biết chồng Ấn Độ cũng cảm thấy xúc động rưng rưng trong thời khắc cô sinh con: "Chồng Trâm đã không giữ được danh hiệu "người đàn ông mạnh mẽ" trong nhà nữa rồi. Anh cũng rơi nước mắt khi được tham gia phương pháp "da kề da". Anh kêu con đẹp quá, dễ thương quá rồi xoay qua bảo mẹ kiên cường quá, mẹ giỏi quá. Nhắc lại khoảnh khắc ấy có lẽ Trâm sẽ không quên được".

Công chúa Tây Phương nhà Võ Hạ Trâm.

Sau sinh chỉ có hai vợ chồng bên nhau, cũng chính anh là người chăm sóc, dìu Võ Hạ Trâm đi lại, cùng cô chăm con. Nữ ca sĩ cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với những gì cô đang có.

Nguồn: Tổng hợp