Mẹ bị ung thư, bé trai 8 tuổi ôm mẹ an ủi nhưng không hay bà đã qua đời

Người phụ nữ qua đời khi đang ngủ, nguyên nhân được xác định là do căn bệnh ung thư gan. Cậu bé 8 tuổi tưởng mẹ ngủ say nên ôm mẹ ngủ, không hề biết mẹ mình đã qua đời.

Câu chuyện đau lòng này xảy ra tại thị trấn Kota Damansara (TP Petaling Jaya, bang Selangor, Malaysia) ngày 15/7 vừa qua.

Người phụ nữ qua đời tại nhà riêng do ung thư gan

Theo đó, nạn nhân là một phụ nữ 42 tuổi, đã ly hôn chồng và hiện cô đang sống cùng 3 người con. Người phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan nhưng do hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó nên không có điều kiện chữa trị.

Khoảng 3h sáng ngày 15/7, khi thấy mẹ nôn ra máu, cậu con trai 8 tuổi đã đến bên xoa bóp, an ủi mẹ. Khi mẹ không còn nói chuyện, cậu bé tưởng mẹ ngủ say nên tiếp tục ôm mẹ ngủ, không hề biết mẹ mình đã qua đời.

Khi trời sáng, người con 18 tuổi phát hiện mẹ không còn hơi thở mới tá hỏa hô hào mọi người giúp đỡ. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều hàng xóm đã biết tin nhưng không ai dám đến hỏi thăm, chỉ có 2 người thân thiết rộng lòng đứng ra giúp đỡ 3 người con tổ chức hậu sự cho mẹ. Một công ty dịch vụ tang lễ cũng đã tới để hỗ trợ gia đình làm thủ tục mai táng cho người mẹ trẻ xấu số.

"Khi tôi gặp đứa con trai út, cậu bé kể rằng đang chăm mẹ bị ốm. Vào khoảng 3h sáng, người mẹ kêu đau nên đã nhờ cậu bé xoa bóp tay và ngực cho mình. Người chị gái 18 tuổi đã đến kiểm tra mẹ nhưng sau đó quay về phòng ngủ của mình sau khi nhận thấy mẹ đang ngủ cùng em trai. Người mẹ đã nôn ra máu trước khi qua đời. Đứa con út không hề nhận ra mẹ mình đã ra đi" - ông Rasid, giám đốc công ty dịch vụ tang lễ kể lại.

Lễ tang của người phụ nữ chỉ có thể tổ chức một cách riêng tư do tình hình phức tạp của dịch bệnh

Được biết, chồng cũ của người phụ nữ cũng tới dự đám tang, tuy nhiên do 2 người thân trong gia đình anh ta cũng mới qua đời vì bệnh tật nên không đủ chi phí lo đám tang cho vợ cũ nên đành nhờ cậy chính quyền địa phương cùng công ty dịch vụ tang lễ.!

Tổng Hợp