Mẹ bắt đẻ con trai, thương vợ, tôi đã đi triệt sản ai ngờ cô ấy lại có bầu

Tôi bàng hoàng trước tin ấy, không thể nào vui nổi. Tôi đi triệt sản rồi mà vợ lại có thai. Chẳng lẽ bác sĩ đã làm sai gì đó hay vợ đã phản bội tôi.

Vợ sinh liền 2 cô con gái khiến cho gia đình tôi bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn. Trước đó mối quan hệ của vợ và mẹ tôi rất tốt, dù không phải là hòa hợp hoàn toàn nhưng cũng là người nọ nhường nhịn người kia nên gia đình cũng được gọi là khá yên ấm. Thế nhưng bây giờ, cứ nhìn thấy hai đứa cháu gái là mẹ tôi lại khó chịu.

Bà có thể trông thằng bé hàng xóm nhưng nhất định không giúp vợ tôi trông hai đứa cháu gái. Vợ tôi chẳng còn cách nào khác đành phải đem con gửi sang ông bà ngoại. Đã thế việc nhà mẹ tôi cũng chẳng động tay mà để cho một mình vợ tôi cáng đáng hết dù cô ấy đã đi làm cả ngày còn mẹ chỉ ở nhà chơi vì mẹ tôi đã về hưu.

Nhìn vợ đi làm về vất vả, tất bật cơm nước, dọn dẹp nhà cửa rồi tắm táp cho con mà tôi thấy thương lắm. Nhưng khổ nỗi cứ mỗi lần động tay vào việc gì giúp vợ là mẹ tôi lại sửng cồ lên:

Mẹ bắt đẻ con trai, thương vợ, tôi đã đi triệt sản ai ngờ cô ấy lại có bầu - Ảnh 1
Nhìn vợ như vậy, tôi hiểu cô ấy cũng đang là nghĩ cho tôi, tôi lại càng thấy thương cô ấy nhiều hơn (Ảnh minh họa)

– Mày mà giúp nó việc gì thì đừng có mà trách tao. Đẻ con gái thì phải làm hết là đúng rồi. Có mỗi cái việc sinh cho nhà này một đứa con trai mà làm cũng không được thì đúng là đồ vô dụng. 

Vợ tôi, trước những lời đ.ay ngh.iến ấy của mẹ chồng thì lại nhịn, không nói lại bất cứ một lời nào. Nhìn vợ như vậy, tôi hiểu cô ấy cũng đang là nghĩ cho tôi, tôi lại càng thấy thương cô ấy nhiều hơn. Chứng kiến mẹ cứ tỏ thái độ khó chịu với vợ hết ngày này qua tháng khác như thế, tôi cũng chịu không nổi mà quyết định đi triệt sản.

Chuyện triệt sản này tôi cũng chưa nói với vợ và mẹ. Sợ cả hai sẽ choáng váng. Nhất là mẹ tôi, biết chuyện của tôi, mẹ tôi sẽ khó mà để yên được rồi lại làm khó vợ tôi cho mà xem. 

Ai dè tôi triệt sản được hơn 7 tháng thì xảy ra chuyện động trời ấy. Thấy vợ dạo gần đây cứ hay nôn ọe, người xanh xao. Tôi hỏi thì cô ấy chỉ bảo cô ấy bị dạ dày nên cảm thấy khó chịu. Bảo đưa vợ đi khám thì cô ấy nói không cần.

Mẹ bắt đẻ con trai, thương vợ, tôi đã đi triệt sản ai ngờ cô ấy lại có bầu - Ảnh 2
Tôi bàng hoàng trước cái tin ấy, không thể nào vui nổi (Ảnh minh họa)

Rồi cuối năm công việc nhiều nên tôi cũng quên đi. Ai ngờ hôm đó về nhà, tôi nghe thấy giọng mẹ lanh lảnh trong nhà, nghe có vẻ có chuyện vui. Tôi cũng thấy vui theo, đi vào nhà thì mẹ lao tới vỗ vai tôi tươi cười hớn hởn:

– Vợ chửa con trai mà sao không nói tao biết?

– Vợ con chửa con trai ư?

Tôi ú ớ nhìn mẹ rồi quay sang vợ, nhìn vợ:

– Em có thai?

– Phải, em có thai được hơn 3 tháng rồi, đi siêu âm là con trai, mẹ mừng lắm đấy.

Tôi bàng hoàng trước cái tin ấy, không thể nào vui nổi. Tôi đi triệt sản rồi mà vợ lại có thai. Chẳng lẽ bác sĩ đã làm sai gì đó hay vợ đã ph.ản bội tôi. Nếu như đúng là tôi không thể có con nữa, thì chính xác là vợ đã có bồ ư. Nhưng bản thân tôi không hề có lỗi với vợ, tại sao cô ấy lại làm như vậy với tôi cơ chứ.

Không lẽ cô ấy vì áp lực chuyện sinh con trai quá nên mới làm như vậy? Giờ tôi hoang mang quá, tôi thật sự không biết phải làm thế nào với chuyện này cả. Giờ làm sao để biết đứa bé có phải con mình hay không khi mà nó mới chỉ 3 tháng tuổi bé xíu trong bụng mẹ. Và nếu sau này nó không phải con tôi thật thì tôi phải làm gì với cô ấy đây. Nghĩ đến đó tôi lại chua chát quá, thật sự chẳng thể nào vui nổi. Nhìn mẹ hớn hở đi khoe với hàng xóm mà tôi đau nhói. Mọi người có cách nào có thể giúp được tôi không chứ giờ nói ra chuyện triệt sản, rồi chuyện vợ hình như đã cắm sừng tôi, tôi sợ mẹ tôi không trụ được. Nghĩ đến cảnh gia đình mình tan vỡ tôi lại càng lo lắng sợ hãi.