Mẹ báo tin vợ vừa mất chồng ú ớ: “Chẳng phải cô ta bỏ con theo trai giàu sao, sao giờ lại bảo mất là thế nào”

An Nhiên - 19/08/2020

Câu nói của mẹ khiến anh sững sờ loạng choạng. Anh cười trong điên dại: 'Cô bỏ tôi đi theo trai giờ lại qua đời là sao, đó có phải là quả báo cho cô không?".

Chị và anh lấy nhau khi đó cả hai còn tay trắng không có gì ngoài tình yêu và căn nhà anh mới thuê được có vỏn vẹn 12 mét vuông. Nhưng khi đó cả hai luôn tự nhủ sẽ phấn đấu thật nhiều để có cuộc sống tốt hơn.

Sau 2 năm anh mua tặng chị 1 ngôi nhà khang trang đẹp đẽ, chị còn nhớ như in đêm đầu tiên ở trong nhà mới chị cứ nhìn anh cười mãi thôi. Chị cười vì hạnh phúc và cười vì cứ ngỡ đây là 1 giấc mơ.

Ngày chị sinh con đầu lòng anh nâng chị như nâng trứng, phải 2 năm chị mới mang bầu nên anh trân trọng 2 mẹ con lắm. Đi đâu anh cũng khoe: “Vợ tôi có bầu rồi đấy”. Anh quấn con vô cùng, chiều nào người ta cũng thấy anh về sớm hỏi ra mới biết về để thăm con gái.

Mẹ báo tin vợ vừa mất chồng ú ớ: “Chẳng phải cô ta bỏ con theo trai giàu sao, sao giờ lại bảo mất là thế nào” - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Từ ngày có con chỉ chẳng cần giữ chồng vì chưa kịp gọi anh đã về rồi, đôi khi chị còn thấy ghen tỵ với con gái. Cuộc sống gia đình của họ cứ trôi qua hạnh phúc như thế, chị luôn khiến anh và nhà chồng hài lòng. Bức tường thành hạnh phúc của họ không ai nghĩ sẽ có 1 ngày bị đổ vỡ cho đến 1 ngày.

Hôm đó chị vô tình thấy cô người yêu cũ hẹn anh đi cà phê, chị thấy anh vui vẻ nhận lời họ còn chát chít trò chuyện rất vui vẻ. Năm đó con gái chị lên 6, người đàn ông của chị cũng không còn yêu chị vồn vã như xưa mặc dù anh vẫn rất quan tâm gia đình.

Những đoạn chát của họ khiến chị thấy nhói tim buồn rất nhiều, nhưng chị không nói gì vẫn để anh đi vì chị nghĩ mình với người cũ giờ cũng xem nhau như bạn. Nếu mình cấm cản anh có lẽ mình quá ích kỷ, vì tình yêu chị tự trấn an mình phải tin anh.

Rồi dạo đó chị thấy đau bụng nhiều, nhiều đêm bố con đang ngủ thì chị phải bò lê lết ngoài nhà vệ sinh, vã hết mồ hôi và cảm thấy rất khó chịu. Chị âm thầm đi khám, nghe kết quả từ bác sĩ chị thất thểu bước ra về, về đến nhà chị đã thấy mẹ chồng ngồi chờ sẵn ở phòng khách. Bà đến chơi mang cho con dâu ít hoa quả và âm thầm dọn dẹp giúp cô.

Nhìn con dâu nhợt nhạt bà lo lắng vô cùng, chị không nói gì chỉ ôm mẹ chồng khóc. Thời gian sau đó anh thấy chị sắm rất nhiều đồ cho con gái còn sắm trước cả đồ trước 1, 2 năm cho nó mặc. Anh hỏi thì chị lạnh lùng bảo:

- Là do em thích thôi, sao anh hỏi nhiều vậy?

Thái độ khác lạ lạnh lùng của chị khiến ai thấy buồn và khó hiểu vô cùng. Anh càng cố gần thì chị càng lạnh nhạt, chán quá anh đi tâm sự với người yêu cũ. Cô ta cũng săn đón anh rất nhiệt tình.

Chị biết hết nhưng im lặng, nhiều lần chị chạy vào nhà vệ sinh gạt nước mắt. Chị hi vọng anh sẽ ghét chị và tìm cho mình một chỗ dựa tinh thần mới. Dạo này anh thấy chị sáng nào cũng dậy sớm trang điểm đẹp đẽ còn mặc toàn váy đen sang chảnh nữa. Anh thấy có chút nghi ngờ, anh cầm điện thoại chị lên kiểm tra, bình thường chị hay để mật khẩu nhưng bây giờ thì không.

Anh sững sờ khi thấy vợ nhắn tin mùi mẫn với trai, thì ra chị ngoại tình. Anh như phát đ.iên anh không chấp nhận được chuyện này. Đàn ông là vậy thà mình ong bướm bên ngoài không sao, chứ vợ mà lăng nhăng thì họ sẽ không tha. Tối đó anh chị cãi nhau to, chị vênh mặt bảo:

- Tôi có bồ đấy thì sao nào tôi chán anh rồi mình ly hôn đi.

Nói rồi chị để lại tờ đơn ly hôn đã ký sẵn kéo vali đi mặc kệ con gái khóc lóc còn anh tức điên phá phách hết đồ đạc. Hành động của chị khiến anh sững sờ. Chị ôm con 1 lần dặn dò vài câu rồi đi thẳng, nhìn qua cửa sổ anh thấy 1 gã đi xe sang đến đón chị. Nhưng anh nào hay biết trên chiếc xe đó chị đã khóc nhiều đến thế nào:

- Ổn rồi, có em đây rồi chị nín đi. Em đưa chị về chỗ em nhé hay vào viện luôn.

- Về chỗ em trước đi.

- Dạ.

Anh suy sụp, anh hận chị vô cùng. Trong men say anh tìm đến cô người yêu cũ xem như trả thù chị: “Cô ăn chả thì tôi ăn nem, cô nghĩ không có cô đời tôi sẽ thảm hại sao, không đời nào”.

Mẹ báo tin vợ vừa mất chồng ú ớ: “Chẳng phải cô ta bỏ con theo trai giàu sao, sao giờ lại bảo mất là thế nào” - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Anh cấm con không được nhắc đến người mẹ hư hỏng đó. Thời gian ấy cn bé ở với bà nội đêm đêm mẹ anh ôm nó vào lòng vỗ về mà ứa nước mắt. Thấy con trai suốt ngày rượu bia thậm chí còn đi qua đêm mà bà chua xót. Chị đi được khoảng 2 tháng thì 1 hôm anh đang ngồi trên công ty thì nghe mẹ gọi:

- Con à…

- Mẹ sao vậy, giọng mẹ bị làm sao thế?

- Con về ngay nhé, cái Mai nó mất rồi con à?

- Mất… mất ư? Chẳng phải cô ta bỏ con theo trai giàu sao, sao giờ lại bảo là không còn nữa, thế là thế nào?

Lời mẹ nói như tiếng sét bên tai, anh loạng choạng đứng không vững nữa. Anh bủn rủn đi về nhà, gặp mẹ mặt anh sợ hãi cắt không ra giọt m.áu:

- Cô ta bị đ.ánh ch.ết hả mẹ, hay bị tai nạn. Loại phụ nữ phản bội chồng đó mất rồi con cũng chẳng thương đâu.

- Có thật con không thương không, con ghét nó đến vậy sao lại run rẩy thế kia.

- Con… con…

- Nó bị ung thư và mất rồi.

- Ung… ung thư ư? Sao có thể hồi ở nhà cô ta còn trang điểm ăn mặc sành điệu lắm mà, sao ung thư nhanh vậy được?

- Con làm chồng mà vô tâm, nó bị lâu rồi tại mày không để ý gì đến vợ đấy thôi. Chuyện mày đi gặp con Lan và chát chít với nó cái Mai đều biết hết. Nhưng nó sợ mày đau lòng nên mới giấu kín chuyện bệnh tật. Đêm đó ra khỏi nhà nó nằm viện cho đến giờ, cái Mai làm gì có bồ bịch gì?

- Trời đất ơi, sao mẹ không nói gì cho con biết.

Anh bật khóc nức nở:

- Nó bảo mẹ giấu kín, nó sợ ảnh hưởng đến con bé My. Mình đến thăm nó đi con, con bé tội nghiệp quá.

Anh đi theo mẹ như kẻ mộng du đứng trước chị anh gào khóc như mưa. Anh thấy mình sai vì quá vô tâm với vợ đã thế còn trách nhầm vợ. Đến khi mất chị vẫn gọi tên anh và con nhưng chị dặn mọi người không được cho anh biết vì như vậy anh mới có thể hận chị và sớm đến với người mới. Nhưng mọi người không nỡ nên đã báo cho anh. Chị là vậy dù lúc sống hay lúc đã đi về cõi vĩnh hằng thì chị vẫn yêu và nghĩ cho anh. Biết được tấm lòng của vợ anh càng thương càng thấy nhớ nhung vô cùng.

An Nhiên