Mẹ bạn trai bảo đẻ xong rồi cưới nhưng lại đi dạm ngõ người khác

Em nhìn sang bạn trai thì anh làm ngơ coi như không biết gì. Em hiểu rồi, họ không hề muốn cưới em như lời họ hứa hẹn.

Nhìn chiếc que thử 2 vạch, em không khỏi sợ hãi. Chuyện này đến quá bất ngờ, bản thân em không có sự chuẩn bị gì, mà ngay cả bạn trai em cũng đang rất bất ngờ với điều mà em mang đến.

Thì cũng tại chuyện tình yêu của chúng em, gia đình anh phản đối. Mẹ anh luôn coi em là người không xứng đáng với anh, không xứng đáng vào làm dâu gia đình anh. Thế nhưng chúng em vẫn nhất quyết đến với nhau. Giờ thì làm thế nào đây. Bạn trai an ủi:

- Cố gắng lên, có anh ở đây rồi, anh sẽ giúp em vượt qua mẹ. Có cháu rồi, mẹ sẽ chấp nhận em thôi. 

Em cũng tin rằng lời bạn trai nói là sự thật. Mẹ anh có thể ghét bỏ em chứ không thể ghét bỏ đứa con trong bụng em. Không ngờ, mọi chuyện vẫn không được giải quyết một cách triệt để và đám cưới vẫn chưa được tổ chức khi mẹ bạn trai bảo:

- Năm nay cháu không được tuổi, không hợp để cưới xin. Cháu cứ yên tâm về nhà, sinh đứa con này ra, đợi con cứng cáp thì bác sẽ mang trầu cau sang hỏi cưới.

- Em yên tâm đi, mẹ đã nói là sẽ giữ lời mà. Với lại còn có anh ở đây nữa.

Chẳng còn cách nào khác cả. Gia đình em chấp nhận mang tai mang tiếng cũng chỉ vì mẹ con em. Ai hiểu thì thương cho phận em, còn ai không hiểu thì cho rằng em là loại con gái dễ dãi, không biết giữ thân mình, giờ khổ thì phải cố mà chấp nhận thôi.

Gia đình em chấp nhận mang tai mang tiếng cũng chỉ vì mẹ con em. (Ảnh minh họa)

Suốt những ngày em mang thai, mẹ bạn trai chẳng có bất cứ một lời hỏi han nào hết. Thậm chí đến ngày con gái em chào đời cũng vậy. Ngày cháu đầy tháng, bà cũng chỉ qua một tí cho nó có lệ. Còn bạn trai em, lần nào anh qua em cũng hỏi về chuyện cưới xin:

- Giờ em sinh rồi, con cũng cứng cáp rồi mà sao bên nhà anh mãi chưa nói gì đến chuyện cưới xin thế. Gia đình em cũng sốt ruột lắm rồi. Dù gì thì mọi người cũng biết đây là con anh, chẳng lẽ anh không định thừa nhận con với em hay sao?

- Anh cũng đang giục mẹ rồi, em cứ thư thư cho mẹ thêm thời gian. Tính mẹ cẩn thận nên như vậy đấy. 

Em chờ, cứ chờ rồi đến khi con em được hơn 1 tuổi rồi mà vẫn không thấy có động tĩnh gì. Còn bạn trai, cứ giục giã nhiều thành ra khiến cho anh khó chịu, giờ cứ nhắc đến đám cưới là anh lại vùng vằng bỏ về ngay. Tình cảm của chúng em cũng không còn được như xưa, nhạt nhẽo dần theo thời gian. Với lại em sinh xong, cũng không còn được như trước nữa. Em có cảm giác bất hạnh đang đổ ập đến đầu mình rồi. 

Em nhìn sang bạn trai thì anh làm ngơ coi như không biết gì. (Ảnh minh họa)

Không ngờ điều em lo sợ lại đến, cô em chạy sang nhà hét lên:

- Mày còn ngồi đấy à, nhà nó mang trầu cau đi hỏi cưới người khác rồi kia kìa.  Đấy, cứ tin cho lắm vào, giờ bị lừa chưa cháu.

- Cô nói gì ạ, cháu không hiểu?

- Mày chạy ngay sang nhà thằng chồng hụt của mày là rõ.

Em lao ngay sang đó, đúng như cô em nói, nhà anh đang làm đám hỏi tưng bừng nhưng cô dâu không phải là em. Mẹ anh còn nhìn em thẳng thừng:

- Cô nghĩ có đứa con là đủ tư cách bước chân vào nhà tôi à. Vĩnh viễn không nhé. Cô đừng có mà mơ. Tôi nhìn con dâu tôi không, gia đình điều kiện, xinh đẹp, cô có gì xứng với nó.

Em nhìn sang bạn trai thì anh làm ngơ coi như không biết gì. Em hiểu rồi, họ không hề muốn cưới em như lời họ hứa, chẳng qua là trì hoãn để tìm mối tốt hơn mà thôi. Đàn ông bạc bẽo lắm, câu này giờ em mới thấm. Cũng là do em ngu dại, em cả tin thì mới ra nông nỗi thế này đây. Giờ có khóc lóc, than vãn thì cũng có được gì ngoài cay đắng đây.