Mẹ bạn trai bảo: "Đẻ rồi cưới" nhưng con 1 tuổi vẫn chẳng đón

Mẹ bạn trai em đanh mặt: “liệu có chắc chị chửa với nói hay chửa với thằng nào rồi bắt con tôi đổ vỏ. Chắc gì máu mủ nhà này mà tôi đón".

Hồi em có bầu thì bạn trai em cũng run lắm, anh ấy vốn phụ thuộc nhiều vào bố mẹ nên không dám quyết là lúc đó cưới hay thế nào. Đúng là đàn ông dám làm mà không dám chịu, nghĩ sau này lấy về thì cũng chẳng được nhờ nhiều, nhưng vì con nên em đành phải gạt qua hết mọi chuyện.

Đình chỉ cái thai thì không bao giờ em muốn rồi nên em hỏi thẳng anh ấy:

Anh có cưới không, không cưới thì em làm mẹ đơn thân sau này đừng hối hận.

– Anh yêu em thật lòng mà. Em biết cái thai là con của chúng ta nhưng anh phải về thông báo xem mẹ tính thế nào đã.

– Được rồi em về cùng với anh.

Mẹ bạn trai bảo: Đẻ rồi cưới nhưng con 1 tuổi vẫn chẳng đón - Ảnh 1
Bây giờ 2 đứa cưới nhau là chưa được (Ảnh minh họa)

May làm sao hôm anh đưa em về thông báo chuyện em có thai đúng vào ngày nhà có giỗ nên họ hàng tề tựu ở nhà anh nhiều lắm. Em đoán chắc anh ấy cũng cố tình làm thế để gây áp lực cho mẹ để bà phải đồng ý cưới.

Lúc bạn trai dẫn em vào thông báo tình hình trong phòng riêng cho bà bà cũng có hơi choáng. Nhưng bên ngoài kia bao nhiêu người bà không thể gào thét chửi bới hay làm em khóc ầm lên để mọi người chú ý được. Bà vô cùng cao tay khi thủ thỉ vào tai em rằng:

Bác biết 2 đứa yêu nhau, cháu cũng phải chịu thiệt thòi nhiều. Nhưng bây giờ 2 đứa cưới nhau là chưa được, thằng Long nhà bác đang học thạc sĩ 3 tháng nữa là tốt nghiệp rồi, sau khi tốt nghiệp bác muốn cho nó vào chỗ tử tế của người quen nên phải phấn đấu. Thôi thì cháu cố gắng hi sinh thêm vì nó một chút nữa, để nó phấn đấu xong, cháu mẹ tròn con vuông rồi bác cưới nhé.

– Nhưng mà cháu không chồng mà chửa thì…

– Cháu yên tâm, bác không cấm chuyện thằng Long chăm sóc cháu lúc bầu bí đâu. Thế nên ai có hỏi cháu cứ nói thật không phải sợ sệt điều tiếng gì.

Lúc đó em nghe những lời ấy như rót mật vào tai ấy và tin tưởng mẹ bạn trai là người tử tế. Thôi thì chờ thêm anh ấy có công việc ổn định thì sau mẹ con em được nhờ chứ ai được nhờ.

Vậy là em coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra mà vui vẻ ra ngoài dự đám giỗ. Ăn xong còn ở lại dọn dẹp đâu vào đấy mới về. Nhưng những tháng ngày sau đó bạn trai em chẳng thể nào làm được những gì chuyện như mẹ anh ấy nói.

1 tuần anh ấy gọi cho em được 1 lần lấy lý do bận cho tốt nghiệp cao học. Em gọi điện toàn mẹ anh nghe máy: “Con chịu khó đi siêu âm 1 mình nhé, thằng Long bận tối mắt tối mũi”.

1 đồng tiền lo cho cái thai cũng không có, tháng anh ấy ghé qua 1 lần tầm nửa tiếng đã phải về vì mẹ gọi. Mọi người đúng là nghĩ em chửa hoang luôn.

Ngày em trở dạ bố mẹ em gọi tới mấy chục cuộc bạn trai và mẹ anh ấy cũng không 1 lần nghe máy. Con em đầy tháng cũng chẳng thấy họ đến hỏi han gì, thi thoảng bạn trai mới nhắn tin hỏi con vài câu và kêu mới đi làm bận quá. Sau đó anh ta đi công tác nguyên năm luôn. Bố mẹ em thương con, dù mất mặt với thiên hạ nhưng vẫn cố không mắng mỏ gì vì sợ em trầm c.ảm. Cũng may có ông bà nên em nuôi con không quá vất vả, chỉ có điều tủi nhục, tổn thương vẫn đau đáu. Đặc biệt khi con ốm đau, em lại thấy hận gia đình họ nhiều hơn.

Con được 1 tuổi và biết tin anh ấy đã về em quyết định bế con đến nhà hỏi cho ra mọi nhẽ, xem mẹ anh ta định tính toán thế nào. Thực lòng chẳng phải em muốn làm to chuyện bắt vạ đâu nhưng nhìn con giống anh ấy quá mà chưa được 1 lần gặp bố nên thương con quá.

Lúc em đến cả nhà họ đều có nhà. Em vào vấn đề thẳng luôn:

Bác bảo cháu mẹ tròn con vuông thì đón mẹ con cháu về mà sao giờ con cháu 2 tháng rồi vẫn chẳng thấy ai nói năng gì cả.

Mẹ bạn trai bảo: Đẻ rồi cưới nhưng con 1 tuổi vẫn chẳng đón - Ảnh 2
Chắc gì máu mủ nhà này mà tôi đón. (Ảnh minh họa)

– Ờ tôi nói thế nhưng phải còn xem xét. Tự dưng chị đến ăn vạ bảo thằng Long nhà tôi làm chị có chửa, liệu có chắc chị chửa với nó hay chửa với thằng nào rồi bắt con tôi đổ vỏ. Chắc gì m.áu m.ủ nhà này mà tôi đón.

– Bác, bác nhìn mặt thằng bé xem nó giống ai mà bác nói thế. Còn cháu nói thật với bác nhé, giờ bác có rước mẹ con cháu cũng chẳng thèm về đâu, cháu nuôi con một mình cho nhà bác mất cháu. Sau này có vấn đề gì đừng tới cầu xin cháu cho con nhận họ, khi đó đừng hòng.

– Cô…

Em bế thẳng con về dù sau đó bạn trai cứ gọi điện nhắn tin bảo mẹ nhìn ảnh thằng bé mẹ bảo giống anh lắm, em để mẹ qua nhà nói chuyện nhưng không bao giờ em đồng ý nữa. Bà ấy đã b.ỏ rơi cháu bà suốt 9 tháng mang thai còn xúc phạm em nữa. Giờ thì có nói gì em cũng không cho nhận cháu, em nuôi con một mình vì đằng nào thì cũng mang tiếng không chồng mà có con rồi.