MC thể thao Tú Linh: Sáng làm broker chứng khoán, chiều bán bảo hiểm

Trên Facebook cá nhân, Tú Linh đã chia sẻ khá nhiều hoạt động liên quan tới nghề chứng khoán. Cô thậm chí còn có thành tích nằm trong top 9 môi giới có giao dịch tốt nhất trong những ngày đầu tháng 3. Một số cổ phiếu Tú Linh "phím" cũng có hiệu suất khá tốt thời gian gần đây.

Với người hâm mộ bóng đá, Nguyễn Tú Linh không còn là cái tên xa lạ trong vai trò MC thể thao của đài K+ cũng như được biết tới là Fan "cứng" của CLB Manchester United.

Sở hữu vẻ ngoài dễ thương, giọng nói ngọt ngào và kiến thức bóng đá sâu rộng nên Tú Linh ngày càng được NHM bóng đá quốc tế Việt Nam yêu mến. Khả năng linh hoạt trước ống kính truyền hình cùng gương mặt khả ái đã khiến cô nhận nhiều lời mời đóng phim nhưng Tú Linh đã nhiều lần từ chối vì không thực sự thích vào giới Showbiz.

Một điều ít người biết tới, bên cạnh công việc MC thể thao, Tú Linh hiện cũng đang làm môi giới chứng khoán tại một CTCK top 5 trên thị trường.

Trên Facebook cá nhân, Tú Linh đã chia sẻ khá nhiều hoạt động liên quan tới nghề chứng khoán. Cô thậm chí còn có thành tích nằm trong top 9 môi giới có giao dịch tốt nhất trong những ngày đầu tháng 3. Một số cổ phiếu Tú Linh "phím" cũng có hiệu suất khá tốt thời gian gần đây.

Ngoài công việc MC truyền hình, môi giới chứng khoán, Tú Linh cũng làm thêm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Với tần suất làm việc không ngừng nghỉ "Sáng broker, chiều bán bảo hiểm, tối dẫn thể thao", Tú Linh đã nhận được không ít sự thán phục của cộng đồng mạng bởi sự đa năng cũng như khả năng sắp xếp thời gian cực đỉnh của cô.

Tú Linh từng cho biết để có thể theo đuổi đam mê trong các lĩnh vực kinh doanh cũng như đổi lấy các khung hình đẹp trên sóng truyền hình, cô phải hy sinh không ít.

"Nhà mình có hai bạn nhỏ mới tuổi rưỡi và gần 3 tuổi. Giai đoạn này do dịch bệnh nên bé lớn cũng nghỉ học, mình càng bận rộn hơn. Nhưng rất may là vợ chồng mình có sự hỗ trợ từ ông bà hai bên.

Nói về công việc ở đài truyền hình và chuyên về thể thao thì thời gian làm việc cũng khác biệt một chút khi đôi lúc mình phải đi làm tối và giờ giấc không cố định. Nhưng khoảng thời gian 5 năm gắn bó cũng khiến cho mình và cả gia đình mình, đến cả các bạn bé cũng quen với việc này rồi. Và tới khi nào vẫn có thể làm được, mình vẫn muốn sẽ gắn bó với công việc MC BTV Thể thao", Tú Linh chia sẻ.

Những năm gần đây, chứng khoán đã trở thành kênh đầu tư phổ biến hơn với người dân Việt Nam. Nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz cũng tham gia đầu tư chứng khoán, có thể kể tới như hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Cao Thái Sơn hay "hot girl" SAM. Trong đó, Mai Phương Thúy được biết đến là nhà đầu tư xuất sắc trên thị trường và thậm chí không ít nhà đầu tư thường theo dõi "tâm trạng" của cô để dự báo xu hướng cổ phiếu.

Tính tới cuối tháng 2/2021, Việt Nam có khoảng 2,9 triệu tài khoản chứng khoán và số lượng tài khoản chứng khoán được dự báo sẽ ngày càng gia tăng mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Đây được coi là cơ hội bứt phá trong nghề nghiệp với những môi giới chứng khoán như "hot girl" Tú Linh.