MC minh oan cho Jennie về phát ngôn 'mở đường' Mỹ tiến vượt mặt tiền bối BTS

linhlm - 16/09/2020

Để chấm dứt chuỗi ngày drama giữa fan BTS và BLACKPINK, MC của chương trình radio chính thức lên tiếng giải oan cho Jennie về phát ngôn "mở đường" Mỹ Tiến.

Mới đây, Jennie đã trở thành tâm điểm của cuộc "hỗn chiến" trong cộng đồng fan Kpop sau phát ngôn của cô động chạm BTS tại chương trình radio SOFLO Morning Show. Thành viên BLACKPINK cho biết: "Đã có những nghệ sĩ ra nước ngoài hoạt động như những gì chúng tôi đang làm… Chúng tôi xem họ mà trưởng thành, ước rằng có thể trở thành nhóm nhạc mở ra cánh cửa cho những nghệ sĩ khác để truyền bá âm nhạc của họ, vì âm nhạc không chỉ gói gọn trong quốc gia của bạn".

MC minh oan cho Jennie về phát ngôn mở đường Mỹ tiến vượt mặt tiền bối BTS - Ảnh 1
Jennie gây tranh cãi về phát ngôn "mở đường"

Mặc dù fan Black Pink cho rằng Jennie chỉ là "ước", không khẳng định nhóm là "người mở đường", câu nói này vẫn gây tranh cãi lớn. Đối với một nhóm người dùng mạng, phát ngôn của Jennie thể hiện EQ thấp, thiếu tinh tế và đặc biệt động chạm đến BTS.

Việc Jennie nói lên mong muốn BLACKPINK sẽ là "người mở ra cánh cửa cho nghệ sĩ khác ở quốc tế" bị chỉ trích là "phủ nhận công lao của các nghệ sĩ tiền bối", "phủ nhận BTS là người mở đường". Nhiều ARMY (fan BTS) "ném đá" Jennie thậm tệ vì cho rằng nữ idol thiếu tôn trọng BTS và thể hiện sự thiếu khiêm tốn dù đã được các nghệ sĩ thế hệ trước và chính BTS "dọn đường" cho tại thị trường Mỹ.

MC minh oan cho Jennie về phát ngôn mở đường Mỹ tiến vượt mặt tiền bối BTS - Ảnh 2
MC Kimmy của SOFLO Morning Show minh oan cho Jennie

Cụ thể, MC của chương trình SOFLO Morning Show là Kimmy đã lên tiếng giải thích và bênh vực BLACKPINK khi những ngày qua bị chỉ trích vì Jennie phát ngôn "mở cánh cửa cho K-pop". Người này cho biết Jennie đang bị chỉ trích là hoàn toàn vô lý. Câu hỏi được đặt ra một cách tự nhiên và Jennie đã có một câu trả lời vô cùng tuyệt vời.

Ngoài ra, Jennie không hề có ý tỏ thái độ kém tôn trọng bất kỳ nhóm nhạc nào khác của K-pop. Cô ấy đơn giản chỉ muốn dùng sức ảnh hưởng của bản thân để tạo thêm động lực cho đàn em thế hệ sau có thể phát triển và đưa âm nhạc Hàn Quốc đi xa hơn nữa.

MC minh oan cho Jennie về phát ngôn mở đường Mỹ tiến vượt mặt tiền bối BTS - Ảnh 3
MC cho rằng phát ngôn của Jennie không có ý hạ bệ ai

Bên cạnh đó, MC của SOFLO Morning Show cũng chia sẻ về cuộc chiến những ngày qua, hy vọng nó sẽ chấm dứt. Bản thân là người trong cuộc, cô vẫn không thấy điều đó có ý hạ bệ bất kỳ ai hay làm ảnh hưởng đến ai.

MC minh oan cho Jennie về phát ngôn mở đường Mỹ tiến vượt mặt tiền bối BTS - Ảnh 4
BLACKPINK ...

MC minh oan cho Jennie về phát ngôn mở đường Mỹ tiến vượt mặt tiền bối BTS - Ảnh 5
...và BTS cùng nổi tiếng vì vậy fan của họ rất dễ tranh cãi nhau

Cuối cùng, MC cho biết cách nói của Jennie không hề có ý hạ bệ BTS. Theo Kimmy, hiện tại BTS và BLACKPINK đang nổi tiếng và đều nhận giải thưởng quốc tế vì vậy những phát ngôn dễ khiến anti cắt ghép gây ra hiểu nhầm. Sự phát triển của internet cũng như nền tảng mạng xã hội giúp các nhóm nhạc Kpop tiếp cận công chúng trên toàn thế giới nhanh chóng nhưng cũng gây ra nhiều hệ lụy không đáng có.

ML/TH