MC Đại Nghĩa mua 25 tấn nông sản giúp bà con mùa dịch

Hành động thiện nguyện đúng người đúng thời điểm của MC Đại Nghĩa, Lê Dương Bảo Lâm và nhiều mạnh thường quân đối với nông dân Hải Dương được khen ngợi. 

Trước tình trạng nông sản dư thừa ở Hải Dương, nhiều bạn trẻ, các nhóm thiện nguyện ở các nơi đã kết hợp với nhau, tổ chức giải cứu cho hàng chục tấn nông sản. Theo thống kê của Hải Dương, hiện lượng hàng hoá tồn đọng trên địa bàn còn rất lớn.
Mới đây, nhóm MC Đại Nghĩa quyết định thu mua 25 tấn nông sản. Trên trang cá nhân, MC phấn khởi bày tỏ: “25 tấn nông sản từ Hải Dương vẫn đang trên đường vận chuyển về 5 điểm tại Hà Nội cho kịp sáng mai. Xin cám ơn tất cả những cộng sự của tôi".Trước đó, MC Đại Nghĩa từng ủng hộ miền Trung 60 triệu đồng và tổ chức đoàn từ thiện vào tận vùng lũ. trong đợt hạn mặn ở miền Tây, dịch bệnh tại Đà Nẵng, MC cũng năng nổ kêu gọi thiện nguyện.

MC Đại Nghĩa mua 25 tấn nông sản giúp bà con mùa dịch - Ảnh 1
Nhiều năm nay MC Đại Nghĩa đã hoạt động thiện nguyện uy tín

MC Đại Nghĩa mua 25 tấn nông sản giúp bà con mùa dịch - Ảnh 2

MC Đại Nghĩa mua 25 tấn nông sản giúp bà con mùa dịch - Ảnh 3
MC Đại Nghĩa mua 25 tấn nông sản

Tại địa phương, những người này kết nối với Hợp tác xã Chí Linh, giúp bà con chuẩn bị nông sản, gửi ra Hà Nội. Nông sản, phương tiện vận tải được phun khử khuẩn 2 lần trên địa bàn Hải Dương, bao gồm ở hợp tác xã và chốt kiểm dịch.

MC Đại Nghĩa mua 25 tấn nông sản giúp bà con mùa dịch - Ảnh 4
Tất cả hàng hóa, xe cộ đều được khử khuẩn mới đưa xuống thành phố tiêu thụ

Được biết, khi xe nông sản đến chốt kiểm dịch Quế Võ, Bắc Ninh, nhóm ở Hà Nội sẽ cắt cử một xe khác từ Thủ đô về đấu nối, vận chuyển hàng đi. Hàng hoá, xe tiếp tục được khử khuẩn một lần nữa. Sau gần 36 tiếng cho quãng đường hơn 80km, nông sản sẽ về đến Hà Nội. Và từ đó, được bán lại cho người dân, cửa hàng rau củ, chợ đầu mối,…
Ngoài MC Đại Nghĩa mua 25 tấn nông sản, vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm cũng đã thu mua 5 tấn rau củ. Mai vợ chồng Lâm giải cứu 5 tấn nông sản cho bà con nha, 1 mớ Lâm đem vô chùa gần nhà, 1 mớ lâm để trước shop Lâm, 1 người 1 bắp nha, không mất tiền nha mọi người. Dịch ai cũng khổ hỗ trợ bà con xíu ạ. Khuya nay xe tải chở cải về. Sáng mai Lâm thông báo giờ bà con đến nhận nha. Mai Lâm đi quay rồi tới gặp bà Quỳnh nha mọi người", Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ. Hành động ý nghĩa của Lê Dương Bảo Lâm nhanh chóng nhận được sự tán dương và ủng hộ từ khán giả giữa giai đoạn dịch bệnh.
MC Đại Nghĩa mua 25 tấn nông sản giúp bà con mùa dịch - Ảnh 5

MC Đại Nghĩa mua 25 tấn nông sản giúp bà con mùa dịch - Ảnh 6
Hoạt động thiện nguyện thiết thực được nhiều người hưởng ứng

MC Đại Nghĩa mua 25 tấn nông sản giúp bà con mùa dịch - Ảnh 7
Những nông sản sạch, giá cả phải chăng sắp đến tay người dân

Bùi Đại Nghĩa là một diễn viên sân khấu, diễn viên điện ảnh, diễn viên truyền hình, diễn viên lồng tiếng và MC nổi tiếng. Hiện nay anh đang làm diễn viên tại sân khấu kịch Idecaf. Anh được biết đến nhiều với lối diễn hài hước nhất là trong lĩnh vực hài kịch dành cho thiếu nhi với những vai như: “Cá mặt ngu" ngốc nghếch, bướng bỉnh trong Na Tra đại náo thủy cung; “Chuột ú" trong “Cô bé Lọ Lem",…Trong nhiều năm nay, MC đã hoạt động từ thiện giúp đỡ bà con khó khăn vùng sâu, vùng xa và những nơi gặp thiên tại, dịch bệnh. Anh được khán giả yêu mến bởi lối sóng giản dị, gần gũi.

Nguồn: Tổng hợp