Máy bay tạo mưa rơi trúng nhà dân khiến 5 người tử vong ở Trung Quốc

5 người tử vong tại chỗ, 3 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn và 1 cụ bà 70 tuổi bị thương trong vụ máy bay tạo mưa xuống nhà dân ở tỉnh Giang Tây gây rúng động Trung Quốc.

Chiều ngày 1/3 vừa qua, 1 chiếc máy bay trực thăng mang ký hiệu B-10 GD của Hãng hàng không tổng hợp Beidahuang thực hiện công việc tạo mưa nhân tạo đã rơi xuống làng Thương Hồ, thị trấn Lititan, huyện Ji’an, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Vụ tai nạn này đã khiến 5 người trong chiếc máy bay thiệt mạng ngay tại chỗ, 3 ngôi nhà của người dân bị hư hỏng nặng và 1 bà cụ 70 tuổi bị thương nhẹ.

Cụ thể, người dân huyện Ji’an cho hay, một chiếc trực thăng đã bị rơi xuống làng Thương Hồ vào lúc 15 giờ 19 phút ngày 1 tháng 3. Đoạn clip cho thấy, ngay sau khi chiếc máy bay này va chạm vào nhà dân đã bốc cháy nghi ngút, cột khói đen bốc lên trời cao hàng chục mét, dù đi ở phía xa cũng nhìn thấy những cột khói này làm nhiều người hoảng loạn. Những ngôi nhà bị lửa thiêu rụi, phá hoại một cách nặng nề.

Máy bay tạo mưa rơi trúng nhà dân khiến 5 người tử vong ở Trung Quốc - Ảnh 1
Đám cháy bắt nguồn từ vụ tai nạn máy bay bắt đầu bao trùm 3 hộ dân ở làng Ji’an, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Người dân còn nói thêm, từ khoảng nửa giờ trước khi máy bay gặp nạn, một số người dân đã cảm thấy chiếc máy bay này khác thường, có thể bị trục trặc nhưng những người ngồi phía trong không hề hay biết nên đã xảy ra tai nạn kinh hoàng đến vậy.

Máy bay tạo mưa rơi trúng nhà dân khiến 5 người tử vong ở Trung Quốc - Ảnh 2
Cột khói đen dày đặc dù ở xa vẫn có thể nhìn thấy chúng đang bốc cao hàng chục mét.

Ngay sau khi nhận được thông tin của vụ việc vừa xảy ra, lãnh đạo đứng đầu tỉnh ủy cùng chính quyền tỉnh ủy đã nhanh chóng thông báo khẩn trương di rời người dân xung quanh khu vực này. Đồng thời, cử đội phòng cháy chữa cháy và lực lượng chức năng lập tức đến hiện trường để cứu hộ cứu nạn. Cũng như, người của Cục khí tượng thủy văn và người giám sát bên Cục hàng không dân dụng của tỉnh đã có mặt tại đây, chung tay tiến hành cứu hộ.

Máy bay tạo mưa rơi trúng nhà dân khiến 5 người tử vong ở Trung Quốc - Ảnh 3
Sau đám cháy 3 nhà dân bị thiêu rụi hoàn toàn.

Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng cứu hỏa, công an và các lực lượng liên quan khác đã ngăn chặn được ngọn lửa bùng phát, lan sang các nhà dân bên cạnh. Nguyên nhân của vụ tai nạn đau lòng này đang được xác minh và làm rõ, các nhà chức trách cũng có những biện pháp khắc phục hậu quả nghiêm trọng, để 3 hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống. Nhưng thiệt hại làm dân làng nơi đây không khỏi bàng hoàng và tự đặt ra câu hỏi, về độ an toàn của những chiếc trục thăng tạo mưa của Hãng hàng không tổng hợp Beidahuang này.

Tổng hợp