Máy bay Indonesia chở 62 người rơi xuống biển sau 5 phút cất cánh

Sau 5 phút cất cánh, máy bay Boeing 737-500 chở 62 người của hãng hàng không  Indonesia – Sriwijaya Air rơi xuống biển ngoài khơi Jakarta.

Theo Reuters, máy bay mang số hiệu SJ 182 của hàng hàng không Indonesia – Sriwijaya Air mất liên lạc lúc 14h40, tại điểm cách sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta của Jakarta 11 hải lý, ở độ cao 3.300 m, khi đang trên đường từ Jakarta đến Pontianak.

Dữ liệu trên Flightradar24 cho biết, máy bay giảm độ cao hơn 3.000 m chỉ trong một phút sau khi cất cánh, đồng thời biến mất khỏi màn hình radar 5 phút sau đó, dữ liệu theo dõi cho thấy sau khi bị giảm độ cao, đường bay của chuyến bay SJ182 kết thúc ngoài khơi bờ biển phía bắc Jakarta. Được biết, chiếc máy bay chở 62 người, bao gồm 2 phi công, 4 tiếp viên, 56 hành khách bao gồm 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh.

Máy bay Indonesia chở 62 người rơi xuống biển sau 5 phút cất cánh - Ảnh 1
Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta của Jakarta

Ngay sau vụ việc, ông Surachman, một quan chức chính quyền địa phương cho biết, ngư dân ngoài khơi vùng biển Jakarta đã nhặt được những mảnh vỡ nghi là của chiếc máy bay xấu số. “Chúng tôi tìm thấy một số dây cáp, một mảnh quần jean và một số mảnh kim loại trên mặt nước", một quan chức an ninh cho biết.

Theo ông Surachman, thành viên đội tìm kiếm không lặn biển do họ không mang theo thiết bị chuyên dụng. Thời tiết hiện tại ở vùng biển này đang quang mây sau cơn mưa. Ba thuyền được điều động đi tìm kiếm.

Máy bay Indonesia chở 62 người rơi xuống biển sau 5 phút cất cánh - Ảnh 2
Mảnh vỡ được cho là của máy bay và mảnh vải quần Jean được tìm thấy

Sau vụ việc, đại diện của hãng hàng không Sriwijaya Air nói rằng họ đang thu thập thêm thông tin chi tiết về chuyến bay trước khi có thể đưa ra tuyên bố chính thức. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia và Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia đang điều tra sự việc.

Theo Tân Hoa Xã dẫn lời thuyền trưởng Eko Surya Hadi của tàu tuần duyên Trisula, các mảnh vỡ của máy bay và các phần thi thể đã được lực lượng cứu hộ Indonesia tìm thấy.

Máy bay Indonesia chở 62 người rơi xuống biển sau 5 phút cất cánh - Ảnh 3
Cơ quan an ninh đang tìm kiếm chiếc máy bay xấu số

Máy bay Indonesia chở 62 người rơi xuống biển sau 5 phút cất cánh - Ảnh 4

Tháng 10/2018, 189 người đã thiệt mạng khi chiếc Boeing 737 MAX của Lion Air lao xuống biển Java khoảng 12 phút sau khi cất cánh từ Jakarta. Chiếc Boeing 737-500 gặp nạn hôm nay là mẫu máy bay cũ hơn rất nhiều, đã hoạt động 27 năm.

Tổng hợp